Những người hướng nội luôn có xu hướng điềm tĩnh và cẩn trọng trước những hành động hay tương tác của mình. Những người nổi tiếng tiêu biểu cho lối sống hướng nội như: Barack Obama, J.K. Rowling, và Audrey Hepburn … Trong đó, J.K. Rowling là mẫu người hướng nội tiêu biểu, ngại đám đông nhưng đã phát huy được khả năng sáng tạo và thành công rực rỡ. Dưới đây là 10 thói quen giúp người hướng nội thành công:
 

1. Xem xét kỹ trước khi tạo ra bước nhảy vọt

Những người hướng nội luôn suy nghĩ, nỗ lực để hiểu được cách thức làm việc, sau đó chuẩn bị và phán đoán các tình huống có thê xảy ra trước khi hành động. Chính vì thế, họ thường thành công khi đưa ra những quyết định mang tính đột phá, đạt được kết quả mong muốn.

2. Tạo các mối quan hệ sâu sắc

Trong các mối quan hệ của người hướng nội, họ không chạy theo số lượng mà chỉ chú trọng hơn tới việc hình thành các mối quan hệ bền chặt với một nhóm người. Những mối quan hệ ấy được họ quan tâm vun đắp và đến một thời điểm nào đó sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc và cuốc sống của bạn bây giờ và sau này.
 

10 thói quen giúp người hướng nội thành công

Người hướng nội thường tạo dựng các mối quan hệ bền chặt hơn là chạy theo số lượng.

 

3. Có khả năng làm việc độc lập

Người hướng nội có thể phát huy tốt nhất bằng năng lực của mình. Thái độ làm việc chuyên nghiệp và chủ động giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp.
 

4. Dành thời gian cho những điều quan trọng

Người hướng nội nhận biết chính xác được đâu là việc quan trọng nhất rồi tiến hành thực hiện theo kế hoạch đã vạch sẵn . Họ luôn trau dồi những kiến thức và thực tế phù hợp trên con đường phát triển của mình.
 

5. Khả năng phát biểu trước đám đông

Người hướng nội không hề nhút nhát như mọi người vẫn tưởng mà họ thực sự nói rất tốt trước đám đông bởi họ có xu hướng nghiên cứu hay trình bày vấn đề thấu đáo nhất. Khi chủ đề của họ có liên quan đến những điều đặc biệt hoặc có kiến thức thì hiệu quả truyền đạt gây bất ngờ.
 

10 thói quen giúp người hướng nội thành công

Người hướng nội thực sự nói rất tốt trước đám đông chứ không hề nhút nhát như mọi người vẫn lầm tưởng.

 

6. Có khả năng phát triển các nhóm

Người hướng nội thường làm việc nhóm rất tốt vì họ là người biết cách lắng nghe, mở lòng tiếp nhận những gì người trong nhóm muốn truyền đạt và trao đổi vấn đề tích cực.
 

7. Có khả năng kiểm soát cảm xúc

Người hướng nội ít khi bày tỏ những gì ở trong lòng. Họ cho bản thân thời gian để bình tĩnh đánh giá lại cảm xúc, sắp xếp lại mọi thứ trước khi biểu lộ công khai. Do đó họ có xu hướng hòa dịu trong các cuộc xung đột, hạn chế biểu lộ sự tức giận và khó chịu với người xung quanh.
 

8. Suy nghĩ rộng mở

Những người hướng nội thường không quan tâm đến những gì người khác đang làm mà sẵn sàng thử nghiệm những ý tưởng mới lạ, sáng tạo. Mark Zuckerberg – cha đẻ của Facebook – là ví dụ điển hình của một người hướng nội. Anh ta đã có một ý tưởng khác thường và biến nó thành một hiện tượng cực kỳ thành công.
 

9. Biết mình biết ta

Người hướng nội biết cách thúc đẩy bản thân để thành công nhưng cũng biết điểm dừng của chính mình. Nếu họ cảm thấy đã dồn hết tâm sức và thời gian vào một vấn đề gì đó mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì họ sẽ buông bỏ và tìm con đường mới cho mình.
 

10. Họ biết điều gì khiến bản thân hạnh phúc

 

Người hướng nội luôn hiểu rõ rằng bản thân muốn gì và điều gì có thể khiến họ cảm thấy bản thân hạnh phúc. Audrey Hepburn tự nhận mình là một người hướng nội, bà nói rằng: “Tôi thích cảm giác một mình, thích được ra ngoài, đi dạo cùng chú cún cưng của mình, ngắm nhìn cây cối, hoa cỏ, bầu trời”. Bà ấy biết nơi nào mang lại hạnh phúc cho mình, giống như bao người hướng nội khác vậy.

 

10 thói quen giúp người hướng nội thành công

Người hướng nội luôn hiểu rõ rằng bản thân muốn gì và điều gì có thể khiến họ cảm thấy bản thân hạnh phúc. 

 

Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here