1. Đọc

Ngày càng nhiều người rời xa sách vở vì smartphone, internet và mạng xã hội mà không biết rằng bài tập đầu tiên để rèn luyện tư duy sáng tạo là đọc, đọc và đọc. Hãy đọc nhiều loại sách khác nhau để có được những ý tưởng mới và suy nghĩ mới.
 

6 cách rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng
Đọc sách còn giúp bạn trau dồn kiến thức trực tiếp – Ảnh: pbs.twimg

2. Viết

Viết nhật kí là một thói quen rất tốt. Vì khi đó, bạn đang rèn luyện cho bộ não của mình lối tư duy khoa học và nhanh nhạy hơn. Nếu không, bạn có thể viết về bất cứ điều gì bạn muốn. Không cần chủ đề hay chỉnh sửa, quan trọng là không tự phê bình.
 

6 cách rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng
Tập viết mỗi ngày là cách tốt để có nhiều ý tưởng hơn – Ảnh: eceturkmut.files.wordpress

3. Đi

Có nhiều hình thức để đi. Đi bộ quanh công viên hay con đường vắng; đi đánh cầu lông, đá bóng, bóng chuyền, bóng rổ với bạn bè; đi nghe nhạc, đi bar… Hoặc có những chuyến đi dài hơi hơn như đi phượt, đi du lịch nghỉ dưỡng. Tất cả không chỉ giúp thư giãn mà còn khuấy động sự rập khuôn bấy lâu nay trong tư duy của bạn.
 

6 cách rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng
Thế giới mới sẽ cho bạn những tư duy mới – Ảnh: cms.kienthuc

4. Trò chuyện với những người bạn mới quen

Trò chuyện với người lạ khiến bạn phải tư duy nhiều hơn, xử lí nhiều hơn và ghi nhận được nhiều kiến thức mới hơn. Do đó, lắng nghe câu chuyện từ một người không quen có thể giúp bạn có được cái nhìn mới, một quan điểm khác nhau. Từ đó, mở rộng tư duy sáng tạo theo nhiều hướng.
 

6 cách rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng
Gặp gỡ người lạ để có những mới quan hệ mới – Ảnh: i.vietnamdoc

5. Ăn uống tích cực

Ông bà ta đã nói “Có thực mới vực được đạo”. Nếu bạn muốn có suy nghĩ khác biệt, thì bạn nên bắt đầu cung cấp năng lượng cho cơ thể. Con người có thể tư duy sáng tạo hơn khi được hấp thụ những thức ăn bổ dưỡng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ tránh xa những thực phẩm gây hại đến cơ thể và tư duy nhé, để tránh tình trạng cân tăng nhưng tư duy giảm.
 

6 cách rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng
Ăn uống đúng cách giúp tư duy phát triển hơn – Ảnh: wallpaperscraft

6. Tụ tập và lên những ý tưởng điên rồ

Họp nhóm một cách tự do thoải mái và không theo kế hoạch là một cách để rèn luyện tư duy sáng tạo. Mọi người cùng nhau tranh luận tích cực về một chủ đề. Hãy nghĩ ra thật nhiều vì trong số 1000 ý tưởng điên rồ các bạn nghĩ ra, có thể có những ý tưởng vĩ đại.
 

6 cách rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng
Những ý tưởng sáng tạo luôn có vẻ điên rồi – Ảnh: noitienganhchuan

>> 4 cách nâng cao tư duy phản biện cho trẻ nhỏ
 

Nguồn: kenh14

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here