Nhân tình kích đểu: “Chị bán rau cả đời không thoát nghèo được đâu”, vợ cười nhạ rồi rút 2 tờ 500k ra nhét cho cô ta

Nhân tình kích đểu: “Chị bán rau cả đời không thoát nghèo được đâu”, vợ cười nhạ rồi rút 2 tờ 500k ra nhét cho cô ta

Có chồng làm chức trưởng phòng một công ty lớn hẳn hoi vậy nhưng người ta vẫn cứ thấy sáng sớm nào Liên cũng gánh thúng rau ra chợ ngồi bán, nhiều người cho rằng cô khổ quen rồi nên bây giờ sướng cảm thấy không quen. Vậy nhưng sự thật không phải ai cũng biết đó là để vợ chồng cô có được như ngày hôm nay, thậm chí cả cái ghế trưởng phòng của chồng cũng là từ gánh rau mỗi sáng sớm của Liên. Ngày đó để chồng yên tâm phấn đấu trong sự nghiệp một mình Liên chăm lo cho gia đình, nuôi con cái rồi gom góp tiền để chồng không phải lo lắng.

Chính vì vậy mà hơn ai hết có lẽ Hùng là người biết ơn người vợ của mình nhất, vậy nhưng với Liên thì miễn chồng có chỗ đứng trong xã hội là cô vui rồi…chứ cô chưa bao giờ lấy đó làm để vênh váo. Kinh tế ổn khi chồng thăng chức vậy nhưng dù cho Hùng có khuyên ngăn thế nào Liên vẫn một mực đi bán rau kiếm sống. Một mặt cô ham công tiếc việc, mặt khác đi làm quen rồi giờ ở nhà nên Liên cũng cảm thấy khó chịu…nhiều người cho rằng cô ngốc nghếch vì chồng giàu không lo hưởng thụ cứ bươn chải bên ngoài rồi có ngày chồng đi bồ.

Thú thật bản thân Liên cũng biết rõ vấn nạn ngoại tình bây giờ nhem nhẻm bên ngoài nhưng hơn lúc nào hết cô tin tưởng vào người chồng của mình. Vì hơn ai hết cả Liên và Hùng đều trải qua khó khăn mới có được như ngày hôm nay nên cô tin chắc chồng mình phải là kẻ bội bạc như thế.
Vậy nhưng trên đời này vốn không ai nói trước được điều gì, khi nghèo khó không sao nhưng chỉ cần có mùi tiền thì mọi thứ đều thay đổi. Kể từ khi ngồi trên cái ghế trưởng phòng thì Hùng được rất nhiều cô gái theo đuổi, thời gian đầu anh còn khẳng định mình có vợ để từ chối tất cả những cô gái chân dài kia. Vậy nhưng nhiều khi ngắm gái xinh rồi lại về nhìn cô vợ bán rau vừa quê vừa bẩn thỉu của mình Hùng quay ra chán ngán, cứ thế anh lén lút cặp bồ bên ngoài. Và tất nhiên để giấu vợ thì Hùng phải luôn cố gắng trở thành một người chồng mẫu mực trước mặt vợ con.
Chính vì những hành động tỷ mỉ không có chút sơ suất của Hùng nên Liên vẫn một mực tin tưởng chồng không gái gú bên ngoài. Vậy nhưng mãi đến thời gian gần đây thì Liên phát hiện ra chồng mình thay đổi..

– Dạo này em thấy anh khác quá…có phải anh có cô nào bên ngoài rồi không?

– Em nói vớ vẩn cái gì chứ? Anh vẫn vậy chứ có gì thay đổi đâu…chắc em buôn bán vất vả quá nên suy nghĩ nhiều rồi. Thế mà anh nói em nghỉ kiếm tiền chỉ việc ở nhà thôi mà không chịu nghe.

– Gần 1 tháng nay vợ chồng mình không “đụng chạm” thế mà em thấy anh vẫn phơi phới…Chắc do em suy nghĩ quá nhiều rồi.

Thấy vợ nói câu đó mà Hùng cũng hơi chột dạ nên lo lắng vô cùng, chẳng thế mà ngay lập tức anh tạm dừng gặp cô bồ nóng bỏng của mình một thời gian. Vậy nhưng chính điều đó càng làm cho cô bồ chán ngán và muốn đuổi Liên ra khỏi nhà bằng được để mình danh chính ngôn thuận ngồi lên chức bà chủ. Biết rõ cô vợ của Hùng chỉ là mụ bán rau ế ngoài chợ nên cô bồ hả hê vô cùng, ngày hôm đó cô bồ ăn mặc rạng ngời lái xe sang đến giữ chợ rồi bỉnh thản tiến lại gần Liên…

– Cô mua rau gì để tôi lấy cho…Ở đây rau của tôi là ngon nhất đấy….

– Thôi khỏi…nhìn tôi thế này mà chị nghĩ tôi đến để mua mấy mớ rau nhà quê này của chị á? Thật nực cười..

– Cô đến chỗ tôi mà không mua rau thì tốt nhất đi để cho tôi còn bán hàng..

– Chị cũng được lắm, đã thế thì tôi không khách sáo nữa nhé. Tôi xin tự giới thiệu tôi là cô bồ của chồng chị…cứ tưởng vợ anh Hùng là thế nào ai dè quê mùa lại bẩn thỉu thế này…

Nghe cô bồ nói mà Liên chẳng cảm thấy sốc hay điên tiết ngược lại cô bình thản đến tột cùng. Cô cười khẩy nhìn bồ trừ trên xuống dưới…

– À thì ra cô là bồ của chồng tôi sao? Nhìn qua cách ăn mặc của cô tưởng thế nào…hóa ra cũng chỉ là một con vô học mà thôi.

– Chị dám….một kẻ nghèo như chị mà dám sỉ nhục tôi sao? Chị bán rau cả đời có khi chẳng thoát nổi nghèo mà được như tôi đâu?

– Thế sao? Tôi không biết cô giàu đến đâu…nhưng tôi chưa bao giờ nghèo nên chắc không cần thoát. Cô cặp kè với chồng tôi mà không hay biết anh ta leo lên được cái ghế đó chính là nhờ mấy bó rau ế này à? Cô đã ngu lại còn dốt nữa…chẳng hiểu sao chồng tôi cặp kè được với cái loại như cô. Cầm lấy số tiền này rồi cút đi…cô đi khách cả đêm chưa chắc đã được từng này đâu. _ Liên rút 2 tờ 500 ngàn ra nhét vào ngực bồ.

– Chị…chị…

Bồ cứng họng không nói hết câu thì mọi người xung quanh đã ném rau và trứng thối vào mặt cô ta. Muối mặt quá cô ta tháo luôn đôi giày cao gót bỏ chạy…còn đối với Liên tối hôm đó cô nấu một bữa cơm thịnh soạn chờ chồng về. Cả buổi cô không nói câu gì nhưng đủ khiến Hùng sợ hãi. Anh lao đến ôm chân vợ xin tha thứ…có lẽ ngay lúc đó vì những đứa con Liên quyết định tha thứ…nhưng cô tự nhủ chỉ cho phép mình tha thứ 1 lần….

Theo Chiakhoavang.netRelated Post

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *