Đang đi công tác thì mẹ chồng gửi cho 2 tỷ bảo: “Con mua nhà rồi ở trong đó luôn đi, đừng về đây nữa” con dâu vẫn mò về xem thế nào thì…

Đang đi công tác thì mẹ chồng gửi cho 2 tỷ bảo: “Con mua nhà rồi ở trong đó luôn đi, đừng về đây nữa” con dâu vẫn mò về xem thế nào thì…

Từ khi về làm dâu tới nay đã tròn 5 năm nhưng chưa bao giờ mọi người xung quanh nghe thấy 1 tiếng cãi vã bất hòa giữa chị và mẹ chồng. Phải nói rằng mẹ chồng thương chị hơn cả con gái. Mà kể cũng đúng thôi, quanh năm suốt tháng chị ở bên cạnh chăm lo cho bà từ miếng ăn đến giấc ngủ. Bà ốm đau cũng chỉ có mình chị, còn con gái lấy chồng xa có khi tết cũng chẳng về thăm mẹ được 1 lần.

Nhớ lại 2 năm trước khi ấy chị mới sinh đứa con thứ 2 được 3 tháng thì phát hiện chồng bồ bịch bên ngoài. Dạo ấy chị đau khổ lắm suốt ngày chỉ khóc và thậm chí đã từng nghĩ tới cái chết. Nhưng rồi không ngờ, chính mẹ chồng chị lại là người đứng ra đi đánh ghen thay con dâu, cái việc mà bản thân chị cũng chưa từng nghĩ tới.

– Con không phải sợ gì cả, con phải mạnh mẽ lên còn có mẹ ở bên cạnh cơ mà. Con cứ ở nhà trông 2 đứa, mọi việc để mẹ lo. Hôm nay mẹ phải cho con kia một trận nhừ tử và kéo thằng Thành về nhà bằng được.

Và đúng là bà đã làm được những gì mà mà bà nói. Chuyện bà cụ 75 tuổi đi đánh ghen thay con dâu đã nổi tiếng khắp khu phố và ai cũng cảm phục vô cùng. Hôm ấy bà thuê hẳn giang hồ xử đẹp ả kia khiến ả phải quỳ hẳn dưới chân bà xin tha và thề chấm dứt mọi chuyện với con trai bà. Bà dọa nếu con trai không về xin lỗi vợ thì bà mang mọi chuyện tới làm um lên ở công ty khiến chồng chị tái mét mặt phải về nhà xin lỗi vợ ngay lập tức.
Kể từ sau đó anh thay đổi tính nết quan tâm yêu thương vợ con hơn không còn lăng nhăng nữa. Mối quan hệ giữa chị và mẹ chồng càng thêm gắn bó. Mẹ con đi đâu cũng có nhau, thậm chí mẹ chồng còn giới thiệu với người lạ chị là con gái chứ chẳng phải con dâu.
Cuộc sống của vợ chồng chị cứ thế bình yên trôi đi chơ tới đợt vừa rồi chị nhận được lệnh đi công tác 1 tháng trong Sài Gòn. Đây là lần đầu tiên chị phải đi công tác lâu và xa như vậy, mẹ chồng ở nhà lại đang bị khớp sợ không có người trông nên chị không dám đi. Nhưng chồng lại động viên:

– Em cứ đi đi, con thì đi trẻ tối anh đón còn mẹ anh chăm được mà. Nếu có khó khăn gì trong việc bà đi vệ sinh thì anh nhờ chị Hương hàng xóm, chị ấy làm y tá nên chị ấy rất có kinh nghiệm chăm người bệnh. Có gì mình gửi tiền chị ấy bồi dưỡng là ok thôi mà. – Ừ phải đấy, vì công việc con cứ đi đi, không phải lo cho mẹ đâu. Bệnh mẹ cũng tiến triển nhiều rồi mà.

Chuyến công tác này khá quan trọng vì đi về chị sẽ được tăng lương. Mẹ chồng và chồng lại động viên thế nên chị đã thu xếp hành lý lên đường đi công tác. Nhưng mới đi được có 10 ngày thì bất ngờ mẹ chồng gửi cho chị 2 tỷ vào tài khoản. Không hiểu sao bà lại gửi cho mình số tiền lớn như thế, chị gọi điện về ngay thì choáng váng khi bà bảo:

– Con ơi mẹ gửi cho mày 2 tỷ đấy, mày mua nhà ở trong đó luôn đi đừng về nữa. Mẹ sẽ thu xếp đưa 2 cháu vào đó với con sớm nhất có thể.

– Mẹ có chuyện gì vậy mẹ.

Nhưng mà chưa kịp nghe bà giải thích thì chị đã thấy đầu máy bên kia tắt rồi. Trong lòng như có lửa đốt không hiểu chuyện gì xảy ra ở nhà. Ngay chiều tối đó chị đã mua vé máy bay về nhà nhưng rồi vừa bước chân tới cửa thì cũng là lúc chồng chị xuống ô tô, tay ôm eo cô gái đang mang bầu bước vào nhà:

– Anh… anh làm cái trò gì vậy?

– Tôi tưởng cô đi 1 tháng mới về mà. Cô về sớm quá làm hỏng hết chuyện của tôi. Nhưng thôi cô ở đây tôi cũng nói luôn tôi sẽ đón cô ấy về đây ở, cô ấy mang bầu con trai cho tôi rồi. Lũ vịt giời mẹ con cô liệu đường mà cuốn xéo khỏi đây.

– Mày mới là người phải cút đi, tao còn sống tao sẽ không cho một đứa nào khác ngoài cái Hương bước chân vào nhà này. Nếu mày đuổi 3 mẹ con nó đi thì tao cũng sẽ bán cái nhà này và đi luôn. Mày nên nhớ, sổ đỏ mang tên tao chứ không phải là cái thằng trời đánh như mày.

Nói rồi bà gọi điện ngay cho người môi giới rao bán nhà khiến chồng chị ngã ngửa. Ả nhân tình khóc lóc tru tréo rồi gọi taxi đi ngay. Mẹ chồng ôm lấy chị. Con mua nhà khác đi, mẹ bán nhà rồi mẹ sẽ đến ở với con và cháu. Thực lòng mẹ không muốn con nhìn thấy cảnh đau lòng này đâu.Related Post

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *