Ngày cưới chị về anh thở phào nhẹ nhõm: “Mừng quá từ nay khỏi lo bị cướp người yêu rồi”. Chị nhìn anh mỉm cười ngặt nghẽo, chị chẳng hiểu vì sao bên anh, chị luôn thấy vui thế. Còn anh, đi ra ngoài lúc nào cũng nghiêm túc điềm tĩnh còn trước mặt chị anh cứ như 1 đứa trẻ vậy, anh trở nên hài hước đôi khi còn nhõng nhẽo.

Ở tuổi 38 khi bạn bè nhiều người còn loay hoay vì công việc chưa thực sự ổn thì anh đã ngồi vào chức phó tổng giám đốc. Anh có 1 cô vợ xinh đẹp, hiền dịu lại nấu ăn rất ngon và có 2 thiên thần đáng yêu vô cùng. Nhờ bàn tay chị chăm mà anh mỗi ngày 1 phong độ. Ra đường bao cô nhìn anh phải liêu xiêu vì quá lịch lãm, đẹp trai lại thành đạt. Họ vây quanh anh thèm được anh để ý và ngã vào nhưng anh luôn biết cách đề từ chối vì anh rất yêu và tôn trọng vợ.

Có lần chị từng nắm tay anh và nói: “Em biết ngoài kia nhiều cám dỗ lắm, không chỉ với anh mà em cũng vậy. Anh đừng nghĩ mỗi đàn ông các anh là có vệ tinh vây quanh, phụ nữ bọn em cũng có rất nhiều đấy, chỉ có điều họ hơn nhau ở bản lĩnh vượt qua thôi. Thường thì đa số phụ nữ họ vượt qua được bài kiểm tra đó 1 cách dễ dàng còn đàn ông thì không? Anh biết đấy chỉ cần 1 cái gật đầu dễ dãi anh hoặc của em thì gia đình này xem như tan vỡ. Vậy nên em mong chúng ta hãy tự trọng”.

Lời chị nói rất nhẹ nhàng nhưng sâu cay khiến anh không bao giờ quên được và đó cũng là lời nhắc nhở khiến anh càng bản lĩnh hơn.

Rồi 1 ngày đẹp trời 1 nhân viên mới về công ty anh làm, cô ta thực sự rất đẹp rất quyến rũ. Lần đầu nhìn thấy cô ấy anh cũng đã giật mình vì không nghĩ lại có người xinh như vậy làm ở công ty mình. Nhìn bao cậu thanh niên chưa vợ lẫn cả những anh đã lập gia đình trong công ty thi nhau lấy lòng người đẹp khiến anh phì cười.

Nhưng khổ nỗi người Thúy để ý lại là anh, ngày ngày cô ấy đến sớm pha sẵn cho anh 1 ly cà phê kèm theo 1 lời nhắn ‘chúc ngày mới tốt lành’. Anh mới ho có vài cái cô ta đã vội chạy đi mua thuốc. 1 người con gái xinh đẹp lại chu đáo như vậy khiến ai chẳng động lòng, nhiều lần anh phải nói thẳng là:

– Cô đừng làm vậy nữa, tôi tự biết chăm sóc bản thân. Cô Thúy làm vậy tôi thấy mất tự nhiên lắm.

– Nhưng em muốn được quan tâm anh cơ mà, điều đó khiến em hạnh phúc, chẳng lẽ anh không hiểu tình cảm của em hay sao?

– Tôi… tôi xin lỗi, tôi đã có vợ rồi. Cô cũng biết điều đó mà.

– Em mặc kệ em không quan tâm.

Nói rồi cô ta chạy đến ôm chầm lấy anh, nhưng bị anh gạt ra. Đêm đó Thúy ngồi bần thần cả đêm trươc gương, cô hết trang điểm vào rồi lại xóa đi. Thúy nói:

– Anh nhất định phải là của em, em sẽ khiến anh sống mà không thể thiếu em. Anh cứ chờ đó mà xem.

Sau 1 thời gian tấn công đủ kiểu không được cuối cùng cô thư ký xinh đẹp quyết định chơi bài tụt váy. Hôm đó mọi người đã về hết rồi còn anh vẫn nán lại văn phòng xem nốt hết văn bản. Nghe tiếng gõ cửa anh giật nảy mình nhìn đồng hồ:

– Ôi muộn thế này rồi cơ à?

Thúy đi vào, đứng trước mặt anh cô ta không ngần ngại cởi váy ra, khiến anh ú ớ:

– Cô làm gì vậy?

– Em quyến rũ thế này bộ anh không muốn em sao? Em tự nguyện đấy, em muốn được bên anh.

Anh ấp úng, mặt đỏ bừng:

– Cô… cô mặc đồ lại đi.

– Anh bị làm sao thế em như vậy mà anh còn không chịu tiến tới là sao?

– Nhìn cô quyến rũ đấy nhưng vẫn không bằng cô vợ 1 nách 2 con của tôi rồi, thôi tôi xin phép nhé tôi có hẹn đưa vợ đi ăn rồi.

– Anh nói gì cơ?

Anh cầm chiếc áo vest bỏ ra ngoài tim vẫn đập thình thịch còn Thúy tức điên lên:

– Anh ta… dám chê và từ chối mình ư?

Thúy tức điên và xấu hổ đứng trơ ra 1 mình trong phòng. Ra đến xe anh vẫn chưa tin nổi mình lại có đủ bản lĩnh để vượt qua ải mĩ nhân 1 cách ngoạn mục như vậy. Thật tâm người đàn ông nào chẳng thích gái đẹp và hơn nữa trong một không gian chỉ có 2 người như thế. Nhưng anh không muốn vì một chút nông nổi mà phá vỡ đi hạnh phúc mình đang có. Tối đó anh chẳng có hẹn nào với vợ cả, anh đi uống rượu với cậu bạn thân. Anh vui vẻ kể chuyện vừa xảy ra cậu bạn kia tiếc rẻ:

– Sao mày lại bỏ qua 1 cơ hội ngon ăn như thế, mỡ dâng miệng mèo mà không chén là sao?

Anh cười:

– Thằng quỉ sứ này, tao đâu có điên. Có 1 lần phản bội vợ thì sẽ có n lần như vậy, vợ tao là người tốt. Tao không muốn cô ấy phải buồn và thất vọng về mình.

– Tao nể mày đấy.

Anh mỉm cười: “Tao còn phục mình nữa là mà”. Họ nhìn nhau cười phá lên. Trên đường lái xe về nghĩ lại câu mà vợ đã từng nói anh gật gù thấy nó luôn đúng, vợ anh luôn là người sâu sắc và tuyệt vời nhất. Anh không thể làm gì có lỗi với cô ấy được.

___________________________

Theo An Nhiên/ Thể thao Xã Hội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here