Trang chủ Thông điệp cuộc sống Mỗi người phụ nữ đều nên có 2 đôi giày này…

Mỗi người phụ nữ đều nên có 2 đôi giày này…

138
0

Mỗi người phụ nữ đều nên có 2 đôi giày này…

“Một người phụ nữ hoàn hảo nên vừa biết đi giày cao gót trang nhã lại vừa biết đi giày bệt, trở về với cuộc sống dân dã thường ngày…”

Mỗi người phụ nữ trên thế gian đều có hai tính cách trái ngược nhau: Vừa kiên cường lại vừa mềm yếu.

Khi kiên cường cô ấy tỏa sáng như viên kim cương lấp lánh. Lúc dịu dàng cô ấy mềm mại và ấm áp như đoá hồng trong nắng sớm mai.

Khi đi giày cao gót phụ nữ rất kiên cường, khi đi giày bệt cô ấy lại thật hiền thục nhu mì.

Phụ nữ thích sự kiêu sa khi đi giày cao gót, nhưng cũng thích cảm giác an toàn của đôi giày bệt. Ai đó nói rằng, đồng thời sở hữu cả hai đôi giày sẽ khiến phụ nữ trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn.

Giày cao gót tạo vẻ tự tin và luôn hướng về phía trước

Hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng đều cảm thấy những vũ công thanh mảnh nhún nhảy trên đôi giày múa ba lê trông thật trang nhã. Dáng người họ chuyển động dưới ánh đèn sân khấu uyển chuyển như những chú thiên nga xinh đẹp đang lướt nhẹ trên mặt hồ.

Nhưng ai cũng biết rằng, trên đôi bàn chân của nghệ sỹ múa ba lê là đầy những vết bầm tím và chai sần. Nhưng họ xưa nay không hề sợ hãi trước nỗi thống khổ và sự vất vả này. Bởi lẽ trong tâm họ rất kiên cường.

Những đôi giày cao gót khiến phụ nữ có phong thái như nghệ sỹ múa ba lê. Chúng giúp vóc dáng họ trở nên uyển chuyển, kiều diễm như thể gót ngọc thanh tao, từng bước đi toát nên vẻ tự tin và trang nhã.

Giày cao gót sẽ giúp người phụ nữ thêm tự tin ngẩng cao đầu (Ảnh: Juno)

Những đôi giày cao gót sẽ khiến phụ nữ luôn phải ngẩng cao đầu, lưng ngay cổ thẳng, giống như một thiên nga trắng trang nhã, tự tin.

Dĩ nhiên đó là những đôi giày cao gót vừa phải. Với những đôi giày cao quá độ có thể sẽ khiến bạn trông như một chú robot di động hay chông chênh như đang đi trên cà kheo vậy.

Khi đi giày cao gót bạn sẽ phải trau chuốt và để ý đến ngoại hình của mình hơn. Bạn sẽ muốn mình trở nên khác biệt: Tinh tế hơn, xinh đẹp hơn, tự tin hơn. Mỗi người phụ nữ đều nên có một đôi giày cao gót, để có thể thong dong cất bước đi lại giữa kiếp nhân sinh. Giày cao gót như một điểm tựa sức mạnh của người phụ nữ, nó giúp bạn trở nên kiên cường hơn, luôn sải bước tiến về phía trước.

Giày bệt làm nên phong thái thong dong, dịu dàng

Mỗi người phụ nữ cũng nên có một đôi giày bệt. Phụ nữ dẫu mạnh mẽ thế nào đi chăng nữa cũng sẽ có lúc cảm thấy chùn chân mỏi gối và muốn tháo đôi giày cao gót của mình ra, thay vào đó bằng một đôi giày bệt. Dẫu vậy cô ấy trông vẫn rất xinh đẹp kiều diễm, dịu dàng tha thướt.

Khi bạn thấy mỏi chân hãy thay một đôi giày bệt để có thể đi khắp danh sơn bốn bể. Khi tâm mệt hãy đi một đôi giày bệt, sự dễ chịu mà nó mang lại khiến bạn quên cả u sầu.

Đừng để những người yêu mến bạn xót xa vì bạn quá kiên cường, đừng để họ không tìm thấy bạn. Hãy làm một người phụ nữ có thể giữ mà cũng có thể buông, bởi chỉ khi đó bạn mới có thể đứng vững giữa cuộc sống hiện thực.

Vương Lan từng được mệnh danh là “Người phụ nữ độ lượng”. Khi dẫn chương trình cô ấy sẽ đi một đôi giày cao gót để thể hiện nét duyên dáng và phong thái của người phụ nữ.

Vào năm 2005, vợ chồng Vương Lan đã quyên góp 51% cổ phần của Tập đoàn Đầu tư Dương Quang cho xã hội. Đồng thời họ thành lập “Quỹ văn hóa Dương Quang” dốc sức phụng sự sự nghiệp giáo dục và cứu tế cho dân nghèo.

Nhưng khi bước ra khỏi ống kính máy quay, Dương Lan lại thích mặc bộ quần áo màu nhạt dễ chịu, đi đôi giày bệt ở nhà. Nụ cười của cô nhẹ nhàng, thanh tao, thoát tục như hoa bách hợp giữa trời xuân.

Dương Lan luôn thích ở trong nhà đi giày bệt, mặc những bộ đồ dễ chịu, nấu cho chồng bát canh chua. Khi ấy đối với cô vinh quang trong sự nghiệp chẳng quan trọng bằng làm tròn bổn phận và thiên chức của người phụ nữ.

Dương Lan từng nói như thế này: “Một người phụ nữ hoàn hảo nên vừa biết đi giày cao gót trang nhã lại vừa biết đi giày bệt trở về với cuộc sống dân dã hàng ngày”.

Những cô gái có đôi giày bệt trông có vẻ thư thái và điềm tĩnh. Cô ấy vừa hiểu cách nỗ lực hết mình, lại vừa biết được sự đáng quý lúc buông tay. (Ảnh: pinterest.com)

Giày bệt là người bạn tri kỷ nhất khi phụ nữ mệt mỏi. Có nó bạn không phải mãi căng người để tỏ ra kiên cường. Nó giống như một người bạn cũ thân thiết nhất, chở che, bầu bạn khi bạn mệt mỏi.

Đi giày cao gót mãi rồi cũng đau chân, một đôi giày bệt sẽ khiến bạn thong dong tự tại.

Những cô gái có đôi giày bệt trông có vẻ thư thái và điềm tĩnh. Cô ấy vừa hiểu cách nỗ lực hết mình, lại vừa biết được sự đáng quý lúc buông tay với danh lợi, cám dỗ ngoài đời.

Khi phụ nữ đi giày cao gót, nhẫn chịu nỗi đau nhói nơi bàn chân, khi những vết chai sạn mọc lên cứng ngắc… họ sẽ muốn xỏ vào chân đôi giày bệt để có thể đi lại tự do nhẹ nhàng, để thong dong leo lên đỉnh núi hay ở trong nhà bếp, trong vườn hoa tâm hồn của chính mình. Họ có thể thay đổi một góc độ khác để cảm nhận và vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

Sợi dây đàn căng quá thì sẽ đứt, lỏng quá thì chẳng thể tấu nên khúc nhạc hay. Chỉ khi ở trong trạng thái phù hợp mới có thể tấu nên những giai điệu du dương, rung động lòng người.

Cuộc đời của người phụ nữ cũng vậy, vừa căng lại vừa chùng mới có thủy có chung.

Đi giày cao gót làm nữ hoàng của chính mình; thay một đôi giày bệt bạn lại trở thành vầng trăng hiền dịu. Thứ phụ nữ đi không phải là giày mà là thái độ sống. Kiếp nhân sinh của mỗi một người phụ nữ đều cần có cả hai đôi giày như vậy!

Hiểu Mai

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here