Trang chủ Thông điệp cuộc sống Quen biết tôi, bạn có hối hận không?

Quen biết tôi, bạn có hối hận không?

131
0

Quen biết tôi, bạn có hối hận không?

“Quen biết tôi, bạn có hối hận không?”. Tôi thành thực trả lời họ rằng: Quen biết bạn, tôi chưa từng hối hận. Trong cuộc sống chúng ta quen biết nhiều người như vậy, lẽ nào có thể ngày ngày hối hận sao?

Quen biết tôi, bạn có hối hận không?

Sẽ có người trả lời rằng: “Mãi mãi không bao giờ hối hận”. Nhưng trên thực tế, phần lớn đều là lời nói suông. Đó là bởi, có những lúc bạn đối tốt với tôi, tôi đối tốt với bạn, mọi người đều vui vẻ và mọi chuyện thật êm xuôi. Nhưng một khi phát sinh sự việc, trong lòng ai đó sẽ thầm nghĩ: “Giá như tôi chưa từng quen anh!”.

Là con người ai cũng có một phần vị ngã một phần vị tha, lại có một phần khoáng đạt một phần ích kỷ trong tâm. Đã là người thì đây là điều tự nhiên khó tránh khỏi.

Nhưng… quen biết tôi, bạn có hối hận không?

Một câu hỏi ấy đã có lúc chúng ta không dám hỏi bởi sợ làm ai đó tổn thương. Kỳ thực, giữa thân nhân với nhau, giữa tri kỷ với nhau, hoặc giữa vợ chồng với nhau thì chỉ cần nhìn vào mắt đối phương là đủ hiểu họ nghĩ gì trong lòng.

Khi nhìn thấy nụ cười của người mình yêu dấu, chúng ta cũng có thể cảm nhận được tình cảm mà họ dành cho ta là sâu nặng đến nhường nào.

Quen biết tôi, bạn có hối hận không?

Khi đặt ra câu hỏi ấy, chúng ta ai cũng mong muốn nhận được lời thổ lộ chân tình. Nhưng trên đời này, mấy ai có thể dùng tấm chân tình để đáp lại? Lời đối đáp dường như chỉ là ứng phó để người hỏi không thấy bị tổn thương, trong khi chỉ một câu trả lời ngẫu hứng lại khiến đối phương khắc cốt ghi tâm.

Nhưng một điều chắc chắn là, khi đối đãi với ai đó bằng tấm chân tình chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ hối hận; và ngược lại, khi tình cảm trong ta là dối lòng thì có lẽ chúng ta sẽ mãi mãi cảm thấy luyến tiếc một đời.

Yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ không hối hận; yêu ai đó dối lòng, bạn sẽ mãi mãi hối hận.

Chỉ khi cho đi mới khiến mình hạnh phúc, còn nhận về lại chính là đau thương.

Khi đối đãi với ai đó bằng tấm chân tình chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ hối hận. Ảnh dẫn theo afamily.vn

Vậy thì, quen biết tôi, bạn có hối hận không?

Xin đừng hỏi tôi câu này, bởi tôi tôn trọng sự chân thành của bạn, và tôi chắc chắn cũng sẽ chân thành với chính mình. Được quen biết bất kỳ ai trong cuộc đời này cũng là một niềm vinh hạnh. Hãy thử nghĩ xem, trên thế giới có hơn 7 tỷ người, biết bao người hàng ngày vẫn vô tình bước qua nhau. Vậy mà bạn và tôi, tôi và bạn, chúng lại có duyên gặp mặt, được làm bạn, rồi lại đi chung một đoạn đường. Bạn thử nghĩ xem, duyên phận lớn nhường ấy, ta có nên hối hận hay không?

Nếu như trên đời này có một việc đáng để chúng ta phải hối hận, thì tôi tin rằng, đó là khi chúng ta quên điều chỉnh tâm thái của chính mình.

“Quen biết tôi, bạn có hối hận không?” – Tôi sẽ thành thực trả lời với bạn rằng: Quen biết bạn, tôi chưa từng hối hận. Trong cuộc sống chúng ta quen biết nhiều người như vậy, lẽ nào ngày ngày đều phải hối hận sao?

Hy vọng rằng tất cả chúng ta, những ai gặp phải câu hỏi này, xin hãy dùng tấm chân tình của mình, dùng tình cảm từ tận đáy lòng mình mà trả lời rằng: Quen biết bạn, tôi không hề hối hận.

Yên Ba

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here