Trang chủ Thông điệp cuộc sống Đừng bao giờ lùi bước trước cảm giác sợ hãi, hãy… đi...

Đừng bao giờ lùi bước trước cảm giác sợ hãi, hãy… đi qua nó

120
0

Đừng bao giờ lùi bước trước cảm giác sợ hãi, hãy… đi qua nó

Trong đời, ai cũng có những nỗi sợ hãi riêng ám ảnh mình. Nhưng thực sự chúng có đáng sợ như vậy? 

Có phải sợ không nếu trên đầu bạn chẳng còn sợi tóc nào? Bạn có thể bị gọi là kẻ hói, nhưng bạn nên hiểu rằng các ý tưởng vẫn có thể được mọc lên từ cái đầu trơ trọi đó.

Có phải sợ không nếu bạn không có được một ngôi nhà khang trang rộng rãi? Hãy nhớ rằng ngôi nhà chỉ là một ngôi nhà, một trái tim đau khổ không thể vui vẻ trong bất kỳ ngôi nhà rộng lớn nào nhưng một trái tim hạnh phúc sẽ mang đến niềm vui cho mọi ngôi nhà nhỏ bé.

Có phải sợ không nếu bạn đột nhiên mất việc? Hãy làm những việc bạn thích và thấy hữu ích, thực hiện các ước nguyện mà trước đây bạn không thể làm do không có thời gian.

(Ảnh minh họa: theo foody.vn)

Có phải sợ không nếu dáng của bạn bỗng trở nên phục phịch, không còn mảnh mai? Hãy chuyển sang chăm chút cho tâm hồn mình, trí tuệ mình, bạn sẽ thấy vẻ đẹp trí tuệ lấn át vẻ đẹp hình thể, nó sẽ làm bạn toả sáng một cách tự nhiên. Bạn sẽ tự tin, yêu đời hơn mỗi ngày.

Có phải sợ không nếu bạn bị tật nguyền và không thể dạy con đá bóng? Hãy dạy con cách đi trong trận đấu đường đời, điều này thực sự có ích hơn rất nhiều.

Có phải sợ không nếu bạn trở nên già đi mỗi ngày? Hãy trao tặng những người xung quanh sức mạnh của niềm tin, sự sâu sắc trong cách sống, sự lạc quan của một tâm hồn đã được tôi luyện qua năm tháng.

Đừng bao giờ lùi bước trước cảm giác sợ hãi, điều gì đến thì sẽ đến, hãy sẵn sàng đối diện với sự thật, thừa nhận nó, rồi tiếp tục công việc bản thân bạn cần làm. Đừng để cảm giác sợ biến thành chướng ngại ngăn cản con đường đi của bạn. Điều bạn mong muốn đang ở phía trước, đừng viện lý do để dừng lại, thay vào đó, hãy thừa nhận nỗi lo sợ hiện hữu trong lòng nhưng hãy sẵn sàng tiến bước.

Đừng mong đợi những khoảnh khắc hoàn hảo, đừng mong đợi mọi chuyện là tuyệt đối an toàn, cuộc sống luôn là những chặng đường leo núi, không trải qua gian khổ, bạn không thể chiến thắng.

Nhật Hạ

Xem thêm:

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here