Trang chủ Thông điệp cuộc sống Khác nhau chỉ 1 niệm khiến cuộc đời 3 người ăn mày...

Khác nhau chỉ 1 niệm khiến cuộc đời 3 người ăn mày rẽ theo 3 hướng không ngờ

260
0

Khác nhau chỉ 1 niệm khiến cuộc đời 3 người ăn mày rẽ theo 3 hướng không ngờ

Có một lần, các nhà khoa học ở Israel đã làm một thí nghiệm để kiểm tra xem cách tư duy của một người có tác động như thế nào đến vận mệnh của họ. Dụng cụ thí nghiệm bao gồm 3 loại: thứ nhất là 400 shekel (khoảng 100USD), thứ hai là một bộ com-lê và thứ ba là một chậu hoa bồ công anh Israel. Cuộc thử nghiệm được áp dụng với những người ăn mày còn trẻ tuổi.

Sau khi lang thang khắp các thành phố ở Israel, gặp những người ăn mày khác nhau và hỏi họ muốn chọn lấy món nào, các nhà khoa học đã tổng kết được rằng: gần 90% người ăn mày muốn có 400 Shekel, gần 10% số ăn mày muốn lấy bộ com-lê, và chỉ có chưa đầy 1% số người ăn mày là muốn có chậu hoa bồ công anh.

(Ảnh minh họa: internet)

10 năm sau, các nhà khoa học này đã làm cuộc điều tra theo dấu những người ăn mày đã tham gia thí nghiệm trên, và phát hiện ra rằng: 90 % người ăn mày trước đây muốn có được món tiền, hiện tại cơ bản vẫn là ăn mày; những người ăn mày muốn lấy bộ com-lê, hầu như đều trở thành những người làm công ăn lương; còn những người ăn mày muốn lấy chậu hoa bồ công anh, tất cả đều trở nên giàu có.

Trước kết quả kỳ lạ và khó hiểu này, các nhà khoa học đã đưa ra giải thích như sau:

Những người ăn mày muốn có tiền là những người trong lòng chỉ muốn thu hoạch, gặt hái, những người chỉ muốn nhận hưởng thụ mà không muốn cho đi này, vĩnh viễn chỉ có thể là ăn mày.

Những người muốn có bộ com-lê là những người mà trong lòng muốn có sự thay đổi. Những người này nghĩ rằng, chỉ cần có thể thay đổi được chính mình, cho dù chỉ là hơi thay đổi một chút về hình tượng của bản thân thì sẽ thay đổi được cuộc đời. Họ chính là thông qua cách suy nghĩ đó để không ngừng thay đổi, biến bản thân mình từ một tên ăn mày trở thành những người công nhân và nhân viên văn phòng.

Còn những người ăn mày muốn có được chậu hoa bồ công anh là những người mong muốn nhận được cơ hội. Họ hiểu được rằng, cái mà họ đang cầm trong tay không phải là một chậu hoa bình thường mà vốn là loài hoa sống trong vùng sa mạc ở phía đông của Địa Trung Hải.

 (Ảnh minh họa: internet)

Nó không phải loại cây có chu kỳ phát triển ổn định, nếu như không có mưa, suốt đời suốt kiếp nó sẽ không bao giờ nở hoa, nhưng, chỉ cần có một trận mưa nhỏ, cho dù là mưa nhỏ tới đâu, cũng bất kể là mưa vào thời điểm nào, nó đều nắm bắt lấy cơ hội hiếm có này để nhanh chóng thúc đẩy việc đơm hoa của mình, và trước khi hơi nước bốc đi hết, nó sẽ hoàn thành xong hết tất cả những việc cần làm của mình từ việc thụ phấn, kết hạt cho đến phát tán các hạt đi muôn nơi…

Người Israel thường tặng nó cho những người nghèo có trí tuệ, bởi họ cho tin rằng, trên thế giới này,những người nghèo có trí tuệ cũng giống như cây bồ công anh ở trên sa mạc kia, mặc dù cơ hội phát triển bản thân là cực kỳ cực kỳ ít, nhưng chỉ cần có cơ hội, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt lấy nó một cách quyết đoán để trở thành một người giàu có và tài ba.

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here