Trang chủ Thông điệp cuộc sống 20 triết lý sống khiến cuộc đời bạn thay đổi từ đây...

20 triết lý sống khiến cuộc đời bạn thay đổi từ đây (P.2)

128
0

20 triết lý sống khiến cuộc đời bạn thay đổi từ đây (P.2)

Trong cuộc sống nếu như chúng ta biết kiềm chế một tí, nhẹ nhàng một tí, lắng nghe một tí, chăm chỉ một tí,…. thì chắc chắn, cuộc đời bạn sẽ hoàn toàn thay đổi. Vì sự thay đổi to lớn đến từ những điều rất nhỏ. Những câu triết lý sống dưới đây sẽ cho bạn thấy điều ấy.

11. Đối đãi người bạn yêu nhất định phải tôn trọng, yêu bạn là có nguyên nhân, đừng hỏi tại sao, đón nhận và đồng thời dùng sự quan tâm yêu thương gấp đối để đáp trả, nhưng tuyệt đối không được lừa gạt tình cảm của người ta, dù bạn không có hứng thú với người ta, dù người ta trông xấu xí một chút, đây là tài sản mà bạn dùng tiền cũng không mua được. Nhớ kỹ: Khinh thường tình cảm của người khác bỏ ra cũng chính là kinh thường chính mình, đùa giỡn vật mất hết ý chí, đùa giỡn người mất hết phước đức, yêu người là một đức tính cao đẹp.

12. Người ở sau lưng khen bạn, biết được rồi, phải trân trọng trong lòng, trong đó rất ít có sự giả dối. Khen bạn trước mặt bạn gọi là tâng bốc, nói khó nghe hơn thì là nịnh bợ. Bạn có thể cười một cái rồi thôi, xem như không có gì xảy ra, không chừng ít lâu sau sẽ có việc nhờ cậy đến bạn. Đối với loại người khen bạn trước mặt mọi người, thì càng hời hợt hơn, có lẽ bạn vừa quay đi, liền dùng ngón tay chỉ trỏ bạn. Nắm giữ một nguyên tắc: Gặp người chê bai mình, chọn ra lúc đánh giá tốt để loại trừ.

trna-trong

13. Ân huệ nhỏ nhặt tích góp nhiều sẽ thành một món nợ lớn, chỉ cần nhận rồi thì nhất định phải tìm cơ hội báo đáo, đi dưới gió xuân mong mưa hạ, hy sinh chính là vì để thu hoạch, thật ra chỉ là một quan hệ đơn giản giữa hạt giống và quả ngọt. Tuyệt đối đừng để sự ngây thơ làm hại bạn, nhớ kỹ: Đời người như trò chơi, mọi người đều tìm kiếm sự cân bằng của lợi ích, chỉ khi trò chơi được cân bằng thì mới có thể chơi tiếp.

14. Làm một khách du lịch của đời người, nói cho cùng chỉ cần lương thiện với mọi người, lấy đức phục nhân, tránh xa thị phi một chút, gần người một chút, là sẽ thấy yên tâm, có được sự dễ chịu.

15. Tâm thái khoan dung đến từ khoan dung, đến từ độ lượng, đến từ thấu hiểu lòng người, đến từ không tranh giành với cuộc đời.

16. Tâm trạng xấu được tạo ra khi mất ngủ, thật ra hiện thực không tồi tệ như là bạn nghĩ, đời người có đỉnh cao cũng có vực thẳm, đời người không có thuận buồm xuôi gió mãi.

17. Cái gọi là duyên phận chẳng qua chỉ có hai loại thiện và ác, người trân trọng cái thiện, cũng tuyệt đối đừng chối bỏ cái ác, hãy tin rằng đi ngang chạm vai nhau cũng là duyên phận, cả thế giới có gần 7 tỷ người, gặp được ai cũng không dễ dàng, cho nên gặp được ác duyên (duyên xấu), cũng phải thử khoan dung, cho đối phương một cơ hội, không nên chưa gì đã chối bỏ hoàn toàn.

ac_1

18. Đừng để những bất lợi trong sự nghiệp ảnh hưởng đến người nhà, càng không được để sự tranh chấp trong gia đình làm ảnh hưởng sự nghiệp. Làm như vậy rất thiệt thòi, người nhà và sự nghiệp đều bị ảnh hưởng, thậm chí tổn thất, đàn ông phải giỏi gánh vác, phải biết nuốt nước mắt vào trong.

19. Tiếp xúc người hay việc phải đặt đúng vị trí của mình, không được luôn xem mình là nhân vật lớn, luôn xem mình là quan lớn, xem mình là phú ông, luôn cho rằng mình là thánh tình yêu, luôn tự cảm thấy mình tốt đẹp, cho dù thực sự có chút tài năng, thành tích có tốt, cũng phải cẩn trọng, phải vô cùng khiêm tốn, phải thông minh giả ngốc, thật ra kết cục cuối cùng của con người đều giống nhau hết, chỉ là bạn xem bản thân mình phức tạp quá thôi, như một câu tục ngữ: “ tuyệt đối đừng xem bản thân là chuyện to tát”

20. Người từng lừa gạt bạn một lần sẽ không bỏ qua cơ hội gạt bạn lần thứ hai, đừng ôm bất cứ ảo tưởng nào đối với kẻ lừa dối.

Châu Yến biên dịch

Xem thêm:

20 triết lý sống khiến cuộc đời bạn thay đổi từ đây (P.1)

13 câu triết lý nhân sinh kinh điển giúp bạn thay đổi cuộc đời

Nhà giáo Thái Quang Vinh; Câu chuyện đời tôi là một thần thoại

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here