Trang chủ Thông điệp cuộc sống Đừng đắn đo khi làm người tốt

Đừng đắn đo khi làm người tốt

277
0

Đừng đắn đo khi làm người tốt

“Nhân chi sơ, tính bản thiện”, ẩn sâu trong mỗi con người chúng ta là bản tính lương thiện có được từ khi sinh ra. Vậy nên đừng đắn đo khi làm một người tốt, vì đó mới chính là con người chân thật của bạn.

 Có một ngày bạn đột nhiên nhận ra, khi bạn làm xong một việc tốt đối với người khác, nó tựa như một viên kẹo ngọt, ăn hết là hết rồi.

Nhưng khi bạn làm điều không tốt, tựa như một vết sẹo để lại, nó sẽ vĩnh viễn tồn tại, không những riêng bạn mà những người khác đều nhìn thấy vết sẹo đó.

Nếu có người, chỉ vì một điểm tốt của bạn, mà bỏ qua tất cả những điểm không tốt, thì đó chính là người mà bạn nên trân trọng. Bởi vì đại đa số con người ta, chỉ vì một điểm không tốt của bạn, mà có thể quên đi tất cả những điểm tốt mà bạn có.

Bạn cũng vậy, hãy nhìn vào một điểm tốt của ai đó, đừng nhìn vào điểm xấu của họ, bạn sẽ được người đó trân trọng. Vậy nên làm điều tốt sẽ luôn mang lại điều tốt.

Để có thế làm nhiều điều tốt, bạn đừng nên vội vàng tìm câu trả lời cho cuộc sống, đừng mong cuộc sống sẽ cho bạn biết hết các câu trả lời, bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi.

Bởi vì cho dù bạn hướng vào một cái hang động mà hét lên, cũng cần đợi một lúc, bạn mới nhận được âm thanh vọng lại. Cuộc sống sẽ cho bạn đáp án nhưng sẽ không cho bạn biết tất cả ngay lập tức. Vì vậy:

Không nên phiền muộn, không nên chán nản,

Không nên chỉ nhìn vào khoảng thời gian tồi tệ.

Không nên oán trách trời, oán trách người,

Hãy thử thay đổi một chút cách nhìn nhận các vấn đề, rồi tự nhủ với bản thân: “Mình cần làm người tốt, tất cả đều đã có an bài tốt nhất cho mình”.

Kiếp người vốn ngắn ngủi, thoáng chốc đã phải trở về với cát bụi. Vì vậy, đừng suy nghĩ thiệt hơn, tranh giành mà chỉ làm người tốt là đủ rồi.

 

Nhật Hạ tổng hợp

Xem thêm:

10 người tốt việc tốt cảm động xảy ra năm 2016, thắp lên hy vọng cho cả thế giới

Ông trời sẽ không bỏ mặc người tốt

8 tiêu chuẩn của một người tốt, bạn đạt được bao nhiêu?

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here