Trang chủ Thông điệp cuộc sống 9 đại định luật căn bản nhất của đời người – Phần...

9 đại định luật căn bản nhất của đời người – Phần 2

325
0

9 đại định luật căn bản nhất của đời người – Phần 2

Trong cuộc sống, chúng ta luôn gặp những sự tình xảy ra kỳ lạ đến mức không thể tin. Chúng ta cho rằng đó là ngẫu nhiên, nhưng kỳ thực đó không phải ngẫu nhiên mà là tuân theo các đạo lý, định luật, quy luật vốn có của vũ trụ. 

Phong thủy học truyền thống đưa ra 9 đại định luật có thể giải thích được những điều bí ẩn này. Một người nếu hiểu rõ được 9 định luật này có thể cải thiện được vận mệnh của mình.

(Tiếp theo Phần 1)

5. Định luật hiện hành

1470626369-1

Con người không thể khống chế được quá khứ, cũng không nhất định có thể khống chế được tương lai. Điều mà con người có thể khống chế được chỉ là tâm niệm, lời nói và hành vi của mình ở hiện tại. Quá khứ đã qua và tương lai chưa tới, chỉ có giờ phút hiện tại ngay lúc này mới là chân thật. Cho nên, thời điểm trọng yếu để cải tạo và thay đổi vận mệnh chỉ có thể là hiện tại.

Một người luôn hoài niệm quá khứ, thông thường là bởi vì họ thất vọng ở hiện tại và nuối tiếc những điều tốt đẹp trong quá khứ. Hoặc vì họ không thể quên được nỗi đau thương, mất mát trong quá khứ. Căn cứ vào định luật hấp dẫn, nếu như một người luôn hoài niệm quá khứ, người ấy sẽ bị những thống khổ và tiếc nuối của quá khứ bủa vây tư tưởng và sẽ không thoát ra được trong cuộc sống hiện thực. Một người nếu luôn lo lắng, mong tưởng về tương lai thì sẽ bị cái suy nghĩ ấy hấp dẫn và đưa đến trong hiện tại.

Sở dĩ người ta nghĩ nhiều đến tương lai, thông thường là bởi vì họ mong muốn thoát khỏi tình huống hiện tại, chờ mong một điều gì đó hoặc có thể vì lo lắng điều gì đó không hay sẽ xảy ra trong tương lai. Nhưng chính vì suy nghĩ quá nhiều, họ sẽ dễ bị những tình huống không ngờ xảy ra trong hiện thực cuộc sống.

Tâm thái tốt nhất là không quản vận mệnh của mình tương lai tốt hay xấu, chỉ quản việc để tâm tu sửa lại những tư tưởng, lời nói và hành vi không tốt ở hiện tại. Như vậy, vận mệnh của họ sẽ tự nhiên phát triển theo hướng tốt lên.

6. Định luật 80/20

Kết quả hình ảnh cho người thành đạt

 Định luật 80/20 có nghĩa rằng, 80% thời gian và sự cố gắng lúc đầu của một người chỉ có thể đạt được 20% kết quả. 80% kết quả nằm ở 20% thời gian và sự cố gắng về sau. Đây là một định luật vô cùng quan trọng.

Rất nhiều người bởi vì khi theo đuổi mục tiêu, mãi không thể nhìn thấy thành quả hiển hiện ra nên mất đi niềm tin và bỏ cuộc. Chúng ta cần biết rằng, cải thiện vận mệnh là một việc lâu dài, cần phải có đủ lòng kiên nhẫn thì mới đạt được.

Đừng luôn nghĩ rằng, trải qua 80% thời gian và sự cố gắng, bạn phải nhìn được thấy thành quả. Bởi vì, chỉ cần bạn đừng bỏ cuộc thì 20% thời gian và sự cố gắng phía sau sẽ có bước đột phá rất lớn và thành quả không ngờ.

7. Định luật “nên được thì sẽ được”

co phuc

Hết thảy những gì mà con người nhận được đều là những điều nên được và đáng được chứ không phải là điều con người muốn mà được. Thiền sư Vân Cốc nói với Liễu Phàm tiên sinh rằng, người đáng được ngàn vàng thì sẽ được ngàn vàng, người đáng phải chết đói thì tất sẽ chết đói. Đây chính là đạo lý này.

Cho nên, một người nếu muốn cải thiện vận mệnh của mình thì nhất định phải nâng cao giá trị của mình. Khi giá trị của bản thân được đề cao lên rồi thì hết thảy những gì đáng được đều sẽ tăng lên cả về “chất” và “lượng”.

8. Định luật gián tiếp

Một người muốn nâng cao giá trị của bản thân ở cả phương diện vật chất và tinh thần thì phải thông qua việc nâng cao giá trị của người khác. Đây chính là định luật gián tiếp. Ví như, một người muốn đề cao lòng tự tôn của mình thì phải đề cao lòng tự tôn của người khác thì mới đạt được. Một người muốn có được thành tựu thì phải thông qua việc giúp người khác thành tựu thì mới có thể đạt được kết quả ấy.

Một công ty thành lập ra chỉ để tâm đến việc làm sao thu được lợi nhuận cao nhất cho bản thân mình thì thường thường sẽ chỉ tồn tại được trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà thôi. Còn nếu một công ty luôn cung cấp sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt cho khách hàng, xã hội thì thông thường họ sẽ trường thịnh không suy, càng làm càng lớn. Đây chính là do tác dụng của định luật gián tiếp mang lại.

Điều đáng lưu tâm ở định luật này chính là, trong định luật gián tiếp, đề cao giá trị của bản thân và đề cao giá trị của người khác thông thường là xảy ra đồng thời. Tức là khi bạn đang đề cao giá trị người khác thì giá trị của bạn cũng lập tức được nâng lên.

9. Định luật bố thí (cho đi)

0

Bố thí chính là cho đi. Định luật này nói rõ một điều rằng, bạn bố thí bất luận thứ gì thì cuối cùng nó lại trở về với bạn. Ví như bạn bố thí tiền tài và vật chất thì cuối cùng bạn sẽ được hồi báo tiền tài vật chất theo cấp số nhân. Khi bạn cho đi niềm vui, sự chân thành thì người khác cũng sẽ trả lại cho bạn niềm vui, sự chân thành gấp bội.

Ngược lại, nếu bạn gây cho người khác sự bất an, oán hận, đau buồn thì tương lai bạn cũng sẽ nhận lại được điều ấy.

Vì vậy, hãy sẵn sàng cho đi tình yêu thương chân thành và những điều tốt đẹp, khi ấy dù bạn không cầu báo đáp, định luật của vũ trụ cũng tự động đền đáp trả bạn gấp bội lần.

Theo Secretchina
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here