Trang chủ Thông điệp cuộc sống Bị chê không xứng với vợ sắp cưới đại gia xinh đẹp,...

Bị chê không xứng với vợ sắp cưới đại gia xinh đẹp, anh bác sĩ nghèo viết tâm thư xúc động

321
0

Bị chê không xứng với vợ sắp cưới đại gia xinh đẹp, anh bác sĩ nghèo viết tâm thư xúc động

Trải qua 3 mối tình cay đắng, Ngọc nhận ra những vẻ đẹp ngoại hình, lời nói ngon ngọt đường mật, hay vật chất phù phiếm không mang lại cho cô hạnh phúc. Cô nhớ đến Long và cảm thấy đó mới là bến đỗ bình yên của mình.

Trong những câu chuyện lãng mạn ngôn tình, hay những câu chuyện cổ tích, thường có những câu chuyện dạng hoàng tử yêu lọ lem, cô gái nghèo được chàng trai giàu có vương giả đem lòng yêu. Trong cuộc sống, quan niệm đàn ông là trụ cột gia đình, phải giỏi giang hơn để che chở phụ nữ đã hằn sâu trong tâm trí mọi người. Có lẽ vì đó mà những người phụ nữ tài giỏi xinh đẹp thì càng khó tìm được người yêu hay chồng, vì họ muốn bạn trai và bạn đời của họ phải hơn họ một cái đầu.

Những gia đình có vợ là trụ cột kiếm tiền chính, thường hay có những xung đột, khó giữ được hạnh phúc gia đình. Nếu người chồng tự tin mang lại bình yên cho người vợ, người vợ biết nhường nhịn và tôn trọng chồng, thì thật sự đó mới là giá trị hạnh phúc gia đình cần có, còn việc kiếm tiền thì ai có khả năng, người đó đem lại, không còn nhất thiết phải là người chồng hay người vợ nữa. Như mối tình được kể sau đây là một ví dụ.

Long là bác sĩ giỏi của một bệnh viện nhà nước, nhưng do tuổi đời trẻ nên anh chưa đủ điều kiện mở phòng mạch kiếm tiền thêm. Anh có ngoại hình thư sinh, ăn mặc giản dị, cuộc sống đơn giản, khi rảnh anh thích đi làm từ thiện, đọc sách vở, nghiên cứu khoa học, và đi ăn tối, xem phim với bạn bè.

image00
Ngọc là một cô dược sĩ xinh đẹp và tài năng.

Trong khi đó Ngọc là một dược sĩ, cô có khiếu kinh doanh mỹ phẩm và tây dược nên chỉ trong một thời gian ngắn đã gây dựng được một cơ ngơi khang trang với nhiều khách hàng thân thiết. Với ngoại hình xinh đẹp, sự nhanh nhẹn trong công việc, cô được nhiều chàng trai săn đón, theo đuổi. Ngọc thường đi đến những nơi sang trọng, dùng đồ hiệu, cô đã tự mua cho mình được một căn hộ chung cư cao cấp và một chiếc xe hơi gần 1 tỷ.

Số phận đã đưa đẩy hai người đến với nhau trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi mà Ngọc còn hai bàn tay trắng, cô bị người yêu đầu tiên, cũng chính là bạn học của Long chia tay vì lý do gia đình người yêu chê cô nhà nghèo, thất học, chỉ là dược trung. Ban đầu Long đến với Ngọc như một người bạn, anh an ủi và động viên Ngọc, dần dần cả hai có tình cảm và đến với nhau, nhưng khi ấy Long muốn chuyên tâm học thạc sỹ ở Sài Gòn nên ít khi về quê thăm.

Trong thời gian 3 năm, Ngọc đã nguôi ngoai mối tình cũ, cô nhanh chóng có thêm hai mối tình mới, nhưng đành ngậm ngùi chia tay vì nhiều lý do. Trải qua 3 mối tình cay đắng, cô nhận ra những vẻ đẹp ngoại hình, lời nói ngon ngọt đường mật, hay vật chất phù phiếm không mang lại cho cô hạnh phúc, cô nhớ đến Long và cảm thấy đó là bến đỗ bình yên của mình. Dù vậy, xã hội vẫn thường lắm thị phi, bạn bè Ngọc đều chê Long nghèo, không có gì đặc biệt, không đẹp trai, không sành điệu và không xứng với Ngọc, họ nói có hàng trăm người đàn ông còn tuyệt vời gấp mấy lần Long sẵn sàng quen Ngọc nếu cô đồng ý.

image01
Trải qua nhiều mối tình, Ngọc mới nhận ra Long là bến đỗ bình yên… (Ảnh minh họa)

Long lúc này đã là thạc sỹ, anh được bạn bè yêu mến, bệnh nhân tin tưởng về chuyên môn, không những vậy anh còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ bệnh nhân nghèo, được đài truyền hình đến quay phim làm gương sáng thầy thuốc tốt. Thời gian trôi qua đủ để Long và Ngọc hiểu rõ nhau và cảm thấy tin tưởng, muốn gắn bó lâu dài. Khi chuẩn bị đám cưới, là một người chu đáo, muốn cho vợ sắp cưới hiểu được những khó khăn hiện tại và tương lai của cả hai, anh đã viết một bức thư gửi Ngọc, với nội dung như sau:

“ Gửi người sẽ là vợ của anh,

Sắp tới anh về ở với em, có nhiều điều anh muốn em biết trước để không cảm thấy thất vọng khi chúng ta chung sống với nhau. Nhưng dù thế nào đi nữa, anh vẫn tôn trong quyết định của em và nguyện cố gắng xây dựng hạnh phúc cùng em nếu em vẫn cho anh cơ hội.

Anh xin lỗi vì hiện tại không thể mua nhà cho em ở, nhưng anh hứa sẽ về ở với em hàng đêm, ôm em khi trời mưa sấm chớp, an ủi em những lúc căng thẳng muộn phiền… và chúng ta sẽ xem những bộ phim ma mà bình thường em không dám xem một mình.

Anh không thể dẫn em đi ăn những nơi sang trọng, nhưng anh hứa sẽ luôn dùng bữa tối cùng em, cùng em làm những món ăn mới, và những món em yêu thích. Bữa ăn tối của chúng ta sẽ đầm ấm và quây quần bên nhau.

image02
Anh hứa sẽ thương em suốt cuộc đời miễn là khi em còn ở bên anh, dù cho khó khăn hay gian khổ, già nua hay trẻ trung, nghèo khổ hay ấm no. (Ảnh minh họa)

Anh không thể dẫn em đi mua những bộ cánh đắt tiền hay trang sức trang trọng, nhưng anh có thể giặt đồ giúp em khi em mệt, là ủi đồ cho em nếu em vội, và thương em suốt cuộc đời miễn là khi em còn ở bên anh, dù cho khó khăn hay gian khổ, già nua hay trẻ trung, nghèo khổ hay ấm no.

Anh không nhiều tiền và có danh tiếng khiến em nở mặt nở mày, đó là điều em phải chắc chắn trước khi quyết định. Ai có làm bác sĩ để giàu thì anh không biết, nhưng anh không thể, bệnh nhân nghèo nhiều lắm em, anh đi quyên góp tiền từ thiện cho họ còn không đủ, sao nỡ lòng lấy tiền của họ, em.

Nhưng có một điều anh chắc chắng, rằng anh có thể ấm áp và dịu dàng, ân cần chăm sóc em – bệnh nhân suốt dời của anh.

Những gì anh mang lại cho em, không gì ngoài trái tim chân thành và thuỷ chung, hạn sử dụng là cuối đời và chỉ thay đổi khi em có lựa chọn khác. Nếu em vẫn đồng ý lấy anh làm chồng, hãy ký vào tờ đơn đăng ký kết hôn kẹp trong phòng bì này nhé.

Yêu em…”

Thanh Long

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here