Trang chủ Thông điệp cuộc sống Vì sao thân thể không khỏe mạnh? Hãy xem bí quyết trường...

Vì sao thân thể không khỏe mạnh? Hãy xem bí quyết trường thọ của lão hòa thượng hơn 100 tuổi!

250
0

Vì sao thân thể không khỏe mạnh? Hãy xem bí quyết trường thọ của lão hòa thượng hơn 100 tuổi!

Khi năm tháng qua đi, cơ thể chúng ta cũng ngày một già yếu theo thời gian. Chúng ta sẽ phải làm bạn với bệnh tật, ốm đau, hay toàn thân nhức mỏi…

Nhưng hãy xem các bậc tăng sư, dường như cơ thể họ không mang dấu ấn của thời gian. Hòa thượng Hư Vân dù đã hơn 100 tuổi, nhưng mỗi ngày ngài có thể đi bộ được 60 km. Hòa thượng Quảng Khâm hơn 80 tuổi vẫn đi đường nhanh như gió. Tất cả họ cùng có một điểm chung: Đó đều là những bậc tu hành.

tai sao than the khong thoai mai
Thân thể người tu hành, chắc chắn rất nhẹ nhàng, đây gọi là sự thăng hoa của con đường tu Đạo. (Ảnh: Letu)

Vậy, vì sao khi càng về già, thân thể và sức khỏe của chúng ta lại ngày càng kém? Hãy lắng nghe lời giải đáp từ vị trung y lão Tiên:

Tại sao con người lại già đi? Đó đều là dục vọng của chính bản thân tạo thành. Thí dụ như, người dâm dục nhiều thì tinh khí của thận sẽ hao tổn; người tham lam sẽ khiến tim bị tổn hại; người dễ nổi nóng sẽ ảnh hưởng đến gan. Đây là nói ở góc độ cảm xúc của con người, bởi vì đó chính là 3 nguyên nhân gây nên sự già yếu của chúng ta.

Người già yếu không chỉ có nguyên nhân bên trong mà còn có nguyên nhân từ môi trường bên ngoài tác động. Nói thí dụ như, cơ thể người vốn có rất nhiều ký sinh trùng ẩn núp; có nhiều người mang nghiệp lực do sát sinh, do quan hệ bất chính, hoặc làm nhiều điều ác. Vì thế, họ mang nợ rất nhiều chúng sinh và làm cho cơ thể ngày một tàn tạ hơn.

Lúc ốm đau mệt mỏi người ta thường bái Phật. Có người cảm thấy cơ thể nhẹ hơn, là vì những sinh mệnh trong cơ thể họ dần dần được giải thoát.

Theo triết lý của nhà Phật thì trong cơ thể con người tồn tại rất nhiều quỷ đói. Chúng cũng muốn duy trì sinh mệnh, muốn hấp thụ tinh khí của con người, hút năng lượng của con người. Khi năng lượng chưa đủ, chúng sẽ quấy rối, khiến con người rơi vào trạng thái bệnh. Vì thế, nếu năng lượng không đủ, sẽ rất khó chống đỡ sự lão hóa của thân thể này và có cảm giác thân thể rất nặng nề.

Người ít nghiệp lực sẽ cảm thấy thân thể nhẹ nhàng khoan khoái. Vì vậy khi tu Đạo, trong cơ thể sẽ phát sinh phản ứng. Người niệm Phật lâu, niệm đến cảnh giới định lại, những chúng sinh trong cơ thể được giải thoát. Như vậy cơ thể càng ngày càng nhẹ nhàng thoải mái.

Cho nên khi đến Quan Âm tự, chúng ta sẽ thấy những người già ở đây đều tràn đầy sinh lực. Nhưng khi đến viện dưỡng lão, ta lại thấy không khí u uất trầm lắng. Bởi vì viện dưỡng lão là một nơi đáng sợ, nguyên là âm khí rất nặng, oan hồn nhiều. Cho nên những người già ở đây sống sẽ rất khổ.

Những người thường xuyên niệm Phật đều có thân thể nhẹ nhàng khoan khoái, bởi niệm Phật tu hành cũng là đang tiêu nghiệp. Khi nghiệp chướng được lấy ra, cơ thể sẽ có phản ứng: Hoặc miệng nhổ ra chất mầu đen, hoặc nôn ra máu đen, đi ngoài phân đen hoặc nước tiểu có mầu đen… Đây là biểu hiện của nghiệp chướng được tiêu trừ. 

Pháp môn tu theo Phật Dược Sư cho rằng, người niệm Phật sẽ cảm nhận được trong cơ thể có rất nhiều chúng sinh được giải thoát, thân thể sẽ nhẹ nhàng hơn, sau đó xuất hiện tiêu chảy. Đây là những biểu hiện bề ngoài, mọi người đều có thể trải nghiệm. Nếu đắc Phật Pháp thật sự, người này có thể trải nghiệm những phản ứng như vậy ngay trên thân thể.

Cho nên nói, bái Phật sẽ thấy thân nhẹ hơn, trí huệ tăng lên, cảm nhận được sự thăng hoa trong cảnh giới tư tưởng, thêm nữa là nên ăn chay.

Nhân lúc còn trẻ, hãy tranh thủ thời gian tu Phật, hiểu được nguyên lý không sát hại sinh linh, hóa độ chúng sinh thoát ra khỏi thân thể, tâm dần dần thanh tịnh, cơ thể có cảm giác nhẹ nhàng bay bổng. 

Có bậc tu hành từng để lại hai câu nói như sau: Thứ nhất, thành tâm niệm Phật, tìm đọc chân kinh. Thứ hai, ăn chay, không sát sinh. Đây là việc mà ai ai cũng có thể làm được. Nếu thực hiện như ăn cơm uống nước hàng ngày, thì sẽ cảm nhận được sức mạnh của nó. Hy vọng bạn cũng vậy.

San San 

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here