Trang chủ Thông điệp cuộc sống Chuyến xe định mệnh: Câu chuyện của người tài xế thay đổi...

Chuyến xe định mệnh: Câu chuyện của người tài xế thay đổi cuộc đời nhà văn

284
0

Chuyến xe định mệnh: Câu chuyện của người tài xế thay đổi cuộc đời nhà văn

Hãy dừng phàn nàn, số phận bạn ngay lập tức sẽ trở nên tốt hơn! Câu chuyện của một lái xe taxi làm mọi người xúc động! 

Có một nhà văn đi công tác, tâm thái buồn rầu và luôn cảm thất khó chịu vì áp lực công việc! Ngày hôm đó, ông vô tình ngồi vào một chiếc xe taxi rất đặc biệt.

Lái taxi ăn mặc sạch sẽ, trong xe cũng vô cùng sạch sẽ.

nhà văn vừa ngồi xuống, anh tài xế liền nói một câu: “Trong bầu không khí thân thiện này, tôi sẽ đưa hành khách đi nhanh nhất, an toàn nhất, đi đến nơi một cách tiết kiệm nhất”.

Nghe được những lời này, nhà văn cực kỳ hưng phấn, liền muốn bắt chuyện với lái xe.

Lái xe nhã nhặn nói: “Xin hỏi, ông có muốn uống chút gì không?”

nhà văn ngạc nhiên: “Không lẽ chiếc xe này còn cung cấp cả đồ uống sao?”

Lái xe cười nói: “Đúng vậy, tôi không chỉ có cà phê, mà đồ uống nào cũng có, hơn nữa còn có nhiều các loại báo khác nhau.”

nhà văn nói: “Vậy cho tôi một cốc cà phê nóng được không?”

Tài xế ung dung lấy một chiếc bình giữ nhiệt rót một chén cà phê nóng cho nhà văn. Sau đó, anh tiếp tục đưa cho nhà văn các tờ báo “Tạp chí thời đại”, “Báo thể thao”, “Nước Mỹ hôm nay”…

Nhưng nhiêu đây quả thực quá đầy đủ rồi. nhà văn không xem báo, cũng không nghe nhạc. Mà cùng bắt chuyện với lái xe.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Lái xe thân thiện hỏi vị nhà văn, nhiệt độ trong xe đã đủ ấm chưa, có con đường nào đến nơi nhanh hơn mà nhà văn biết không. Nghe xong, nhà văn cảm thấy cực kỳ ấm áp, thoải mái.

Tài xế nói với nhà văn: “Kỳ thực, lúc mới bắt đầu đi xe, xe của tôi không cung cấp phục vụ toàn diện như thế này.” Trước đó, tôi cũng giống như người khác, thích phàn nàn, nào là thời tiết xấu, thu nhập ít ỏi, ách tắc giao thông, mỗi ngày trôi qua đều rất mệt mỏi. Một hôm, tôi vô tình xem được cuốn sách “Chuyển Pháp Luân“.

Đây là cuốn sách dạy người hướng thiện, luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ cho bản thân mình, và đặc biệt cuốn sách giải thích cho tôi mọi nỗi niềm bấy lâu nay tìm kiếm mà chưa tỏ. Ngay ngày hôm sau, tôi đã ngưng phàn nàn về cuộc sống hiện tại, tâm thái tôi ung dung mà tự tại, thấy con đường trước mắt rộng mở hơn bao giờ hết. 

Cuốn sách tuyệt vời ấy đã làm tôi đột nhiên tỉnh ngộ, tình trạng mệt mỏi của tôi trong quá khứ kỳ thực đều là do bản thân mình mà thành. Vì vậy tôi quyết định dừng lại, bắt đầu thay đổi và sống theo những nguyên lý uyên thâm trong cuốn sách ấy.

phannan

Ngày đầu tiên, tôi luôn đối xử với tất cả hành khách bằng một nụ cười, thu nhập của tôi đã tăng lên gấp đôi.

Ngày thứ hai, tôi phát hiện từ nội tâm muốn quan tâm đến những cảm xúc vui buồn của hành khách, giúp họ trấn an, không ngờ thu nhập của tôi lại tăng thêm.

Ngày thứ ba, chính là năm nay, tôi liền biến chiếc xe taxi của tôi thành một chiếc xe taxi năm sao hiếm có trên toàn nước Mỹ.

Ngoại trừ việc kiếm thu nhập, thì trên nó còn có nhân phẩm con người, hiện tại ai đi xe tôi, đều cần gọi điện thoại đặt trước.

Nhưng đối với ngài, là tôi thuận đường đến chở một hành khách nữa. nhà văn này nghe xong lời anh taxi nói, ông hết đỗi kinh ngạc.

Nhà văn nghĩ lại bản thân, trong cuộc sống hàng ngày, bản thân ông cũng đang đi tìm ý nghĩa của cuộc đời. Vậy nên, ông cũng quyết định thay đổi bản thân mình, ông đem câu chuyện của anh taxi này ghi lại thành một câu chuyện. Việc thay đổi này khiến nhà văn nhận ra một điều, cần phải mạnh mẽ dứt khoát chấm dứt tâm thái không tốt của mình, khi đó  sẽ phát hiện bản thân thoải mái, vui vẻ phi thường.

Tục ngữ có câu: “Xe đến trước núi ắt có đường”, chỉ cần có nguyện vọng đột phá khó khăn, thay đổi thái độ lạc quan, tích cực làm những việc gì cần phải làm, một thời gian sau chắc chắn có thể vượt qua khó khăn, tiếp tục hướng về mục tiêu mà đi tới.

Kỳ thực nếu tâm thái bạn thay đổi, thì hoàn cảnh nhất định sẽ thay đổi theo, “tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển” là vậy đó! Bạn hãy chia sẻ cho mọi người biết để cùng nhau trở nên tốt hơn nhé!

Minh Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here