Trang chủ Thông điệp cuộc sống Dù gặp phải chuyện gì, bạn cũng sẽ không oán không trách...

Dù gặp phải chuyện gì, bạn cũng sẽ không oán không trách sau khi đọc câu chuyện sau

282
0

Dù gặp phải chuyện gì, bạn cũng sẽ không oán không trách sau khi đọc câu chuyện sau

Đừng bao giờ oán trách, bởi luôn có những viên ngọc ra đời từ “nhẫn nại” và “bao dung”…

Khi có hạt cát lọt vào trong cơ thể con trai, tuy rất khó chịu nhưng nó lại không thể bài trừ hạt cát đó ra ngoài. Nó chỉ có thể dùng cơ chế tự chữa lành vết thương có sẵn để tiết ra một chất bao bọc lấy hạt cát, dần dần hình thành nên hạt ngọc tròn trịa, quý giá.

Khi bị loài dơi cắn và hút máu, loài ngựa hoang cũng chẳng hề dễ chịu. Vì không cách nào đuổi được loài hút máu kia, nó chỉ còn cách chạy ngược chạy xuôi một cách điên cuồng khiến không ít chú ngựa hoang phải bỏ mạng. Các nhà khoa học nghiên cứu phát hiện ra: loài dơi hút một lượng máu rất ít, không thể khiến ngựa hoang chết vì mất nhiều máu, mà chúng chết bởi sự nổi giận và chạy điên cuồng.

Trong cuộc sống có đến tám chín phần là những việc không như ý. Nhưng khi chúng ta gặp phải những chuyện như vậy, hãy ngẫm lại chuyện con trai và con ngựa kể trên.

Ngọc trai - Những viên ngọc ra đời từ nhẫn nại và bao dung (Ảnh: blog.spathjewelers.com)
Ngọc trai – Những viên ngọc ra đời từ nhẫn nại và bao dung (Ảnh: blog.spathjewelers.com)

Tại sao chúng ta không thể như con trai kia, tìm cách thích nghi, dùng chính hoàn cảnh không thể thay đổi kia và dùng sự bao dung độ lượng để chấp nhận mọi điều không như ý, và cuối cùng biến chúng thành động lực cho bản thân? Tốt nhất bạn không nên học theo chú ngựa hoang gặp chuyện bực mình thì đùng đùng nổi giận. Bởi vì kết quả cuối cùng là chính bạn phải chịu tổn thương.

Hãy để bản thân học được cách thích nghi với mọi hoàn cảnh, thậm chí là những nghịch cảnh… Vì chính những hoàn cảnh trái chiều là điểm tựa cho thành công sau này của bạn, mọi đau khổ và uất ức của đời người đều là những bài học quý giá nhất dạy bạn biết mở rộng tấm lòng.

Dần dần bạn sẽ hiểu ra rằng: đời người phải biết xem nhẹ những lời nói dối, biết chấp nhận và biết nhẫn nại trước sự lừa gạt. Và cũng dần dần bạn sẽ hiểu ra rằng: nên để cho bản thân một không gian yên tĩnh, nên học được cách suy nghĩ, học được sự chờ đợi, học điều chỉnh bản thân. Đời người có nhiều lúc không cần phải quá câu nệ mà cần bạn biết quay đầu nhìn lại và có thể nở nụ cười thoải mái nhất…

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here