Trang chủ Thông điệp cuộc sống Doanh nhân người Nhật đã làm việc khó tin khi biết khách...

Doanh nhân người Nhật đã làm việc khó tin khi biết khách mua hàng của mình bị “hớ nặng”

252
0

Doanh nhân người Nhật đã làm việc khó tin khi biết khách mua hàng của mình bị “hớ nặng”

Bạn sẽ làm gì khi phát hiện ra hàng chục khách hàng đã bị hớ nặng khi mua hàng của bạn? Hãy cùng xem vị doanh nhân người Nhật Bản lúc đang lập nghiệp này đã làm như thế nào nhé!

Con người trong thế gian, sống trong xã hội “kẻ mạnh át kẻ yếu” này thì khát vọng của phần lớn mọi người đều là công thành danh toại và khát vọng này cũng trở nên nổi bật nhất.

Nhưng cho dù là những người đã nhất thời dựa vào một số thủ đoạn gian xảo dối trá hay những người dùng các tính toán tiểu thuật nào đó để đạt được những lợi ích hiện thực trước mắt, thì cuối cùng cũng là vượt không qua được ngưỡng cửa của số mệnh. Bởi vì “người tính không bằng trời tính”. Người ham muốn những món lợi nhỏ suy cho cùng cũng khó thành người tài làm được việc lớn.

Thượng Thiên luôn là ưu ái những người trung hậu, đức cao. Cho dù là thương trường hay chiến trường thì người trung thực, thủ tín vẫn tương đối dễ dàng đạt được thành công.

Lương thiện, trung hậu, thành thật, giữ chữ tín là những đức tính quan trọng để đạt được thành công, đồng thời cũng là cội nguồn của cuộc đời giàu sang, phú quý.

Người xưa từng nói: “Người không tử tế không kiếm được tiền, trung hậu thì không lỗ vốn”. Câu này có ý là người kinh doanh mà không tử tế thì không có thể kiếm được tiền, người trung hậu cũng sẽ không lỗ vốn.

Nhà thơ nổi tiếng người Đức, Heinrich Heine từng nói rằng, người mà không biết nói dối thì trong lời nói đều nở ra một bông hoa rực rỡ, ngát hương thơm. Việc kinh doanh phải coi trọng trung thực và giữ chữ tín, làm người cũng phải như thế.

Những thương nhân người Do Thái cũng rất coi trọng danh dự, giữ chữ tín. Khi họ giao dịch với nhau ngay cả hợp đồng cũng không có, chỉ cần miệng nói ra là đã đủ rồi. Bởi vì họ cho rằng: “Lời nói ra đã có Thần nghe thấy rõ!”.

Họ cũng tin tưởng rằng, trong u minh tối tăm này, Thượng Thiên chính là đấng tối cao thống trị sự giàu có hay bần cùng của con người thế gian. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày họ không khó để nhìn thấy những ví dụ như: Không tranh giành với người thì thường lại được nhiều lợi ích hơn, lùi một bước lại thường là tiến thêm trăm bước.

Ông Koike là một nhà thầu khoán thành công người Nhật Bản. Ông là người sáng lập và là chủ sở hữu một công ty môi giới chứng khoán của Nhật. Sự thành tín và trung thực của ông nổi tiếng khắp mảnh đất này. Năm 13 tuổi, ông rời quê hương lên thành phố kiếm sống. Ông phụ giúp bán hàng trong một cửa hàng nhỏ, đồng thời cũng là người bán hàng của một công ty máy móc.

Năm 20 tuổi, ông điều hành một công việc kinh doanh nhỏ do ông tự lập ra. Ông áp dụng kinh nghiệm bán hàng của mình để phát triển kinh doanh và ký được 33 hợp đồng bán hàng chỉ trong hai tuần. Ông thậm chí còn nhận được tiền đặt cọc trước từ khách hàng.

Tuy nhiên, không lâu sau khi ký những hợp đồng này, ông phát hiện rằng giá sản phẩm mà ông bán cho khách hàng cao hơn giá ở các công ty khác mặc dù chúng cùng chủng loại và có cùng phẩm chất.

Ông nghĩ rằng khách hàng của ông sẽ rất tiếc nuối nếu họ biết mình đã ký hợp đồng với giá cao hơn so với các công ty khác. Vì thế, ông đã mang các hợp đồng và tiền cọc này đến gặp từng khách hàng một, giải thích về giá cả cho khách hàng rồi nói với họ rằng ông sẵn sàng đồng ý hủy bỏ hợp đồng và trả lại tiền đặt cọc cho họ.

Các khách hàng của ông cảm động sâu sắc trước sự thành tín và trung thực của ông. Kết quả là, không ai trong số họ hủy bỏ hợp đồng cả. Thay vào đó, họ còn tin tưởng và kính trọng ông hơn trước.

Sự thành tín và trung thực vốn có sẵn sức hấp dẫn kinh ngạc, nó thật giống như thỏi nam châm có lực hấp dẫn vô hình. Từ đó, những khách hàng đều giống như những mảnh sắt nhỏ bị “thỏi nam châm” Koike hấp dẫn, ai nấy đều đến đặt hàng của ông. Hiện nay, ông là doanh nhân nổi tiếng và được kính trọng nhất tại Nhật Bản.

Con người phải dùng trung thực, thành tín làm gốc, từ đó mới có được phúc bởi vì người có đức thì luôn được Thượng Thiên trợ giúp. Người dùng thành tín để đối đãi với người khác thì sẽ có thừa phú quý. Đây chính là Thiên đạo.

Theo Secretchina
Mai Trà biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here