Trang chủ Thông điệp cuộc sống Điều quan tâm của thiên sứ

Điều quan tâm của thiên sứ

308
0

Điều quan tâm của thiên sứ

Thiên sứ có thật sự tồn tại? Rất nhiều người đều mong muốn có một vị thiên sứ luôn theo sát bên mình như hình với bóng, luôn bên cạnh mọi lúc để giúp họ vượt qua khó khăn một cách tốt đẹp. Nhưng họ đâu biết rằng, thiên sứ cũng phải giống như con người thì mới có thể giúp người. Vì thiên sứ không thể tùy tiện hiển hiện tại thế gian con người này.

Vậy ai sẽ được thiên sứ quan tâm và coi sóc đây? Đó chính là những người có tấm lòng thiện lương và luôn nghĩ đến người khác. Những người này cũng chính là “thiên sứ” trong mắt mọi người. Đạo lý rất đơn giản: Khi bạn giúp đỡ người khác, người khác sẽ giúp lại bạn và khi bạn đối xử tốt với người khác, người khác cũng đối xử tốt với bạn.

Có lúc, khi đi trên đường bạn giúp đỡ một người đang cần sự trợ giúp và một ngày nào đó đúng lúc chính bạn gặp chuyện khó khăn, sẽ xuất hiện một người đứng trước mặt bạn, người ấy giúp đỡ bạn vượt qua chuyện khó khăn đó. Khi ngồi trên xe ô tô, bạn nhường chỗ cho một người già và vào một ngày khác, cha mẹ bạn cũng sẽ được đối đãi giống như vậy. Đây là sự trùng hợp chăng? Cũng không hẳn vậy, có thể là thiên sứ đã phái người đến giúp đỡ bạn bởi vì bạn có một tấm lòng thiện lương – đó cũng là điều khiến thiên sứ vui mừng nhất.

Người xưa nói rằng: “Một niệm thiện lương, thần may mắn theo sau; một niệm tà ác, ma quỷ theo sau. Ai hiểu được điều này có thể sai khiến quỷ thần” (Nhất niệm chi thiện, cát Thần tùy chi; nhất niệm chi ác, lệ quỷ tùy chi. Tri thử khả dĩ dịch sử quỷ Thần). Người xưa giảng về thần may mắn, nếu dùng ngôn ngữ Tây phương mà nói, chẳng phải đó là thiên sứ sao? Trong tâm chứa điều thiện lương chẳng phải là thiên sứ hay người tốt theo chuẩn mực cao hay sao? Xem ra người xưa đã thấu hiểu tất cả, chỉ là chúng ta không phát hiện thấy hoặc cho rằng người xưa ngu muội mà không xem trọng những điều ấy mà thôi.

Một người nếu muốn có được phúc lành thì khi làm việc gì cũng phải suy nghĩ đến người khác, làm một thiên sứ cho người khác, như thế thiên sứ sẽ quan tâm săn sóc và bảo hộ cho chính người ấy.

Theo Đại Kỷ Nguyên Đài Loan
Mạnh Quân biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here