Trang chủ Thông điệp cuộc sống Kỷ lục Việt Nam: Bức tranh Vua Hùng lớn nhất được ghép...

Kỷ lục Việt Nam: Bức tranh Vua Hùng lớn nhất được ghép từ 3.258 khối chữ nhật

264
0

Kỷ lục Việt Nam: Bức tranh Vua Hùng lớn nhất được ghép từ 3.258 khối chữ nhật

Chiều ngày 26/4, đại diện UNESCO Việt Nam tại phía Nam – thường trực Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận và huy chương kỷ lục Việt Nam “Bức tranh Vua Hùng lớn nhất được ghép từ các viên khối hình chữ nhật” cho ông Goh Wee Keng, đại diện Trung tâm Thương mại SC VivoCity, Q.7, TP.HCM, theo Tuổi Trẻ đưa tin.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các sự kiện nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, “Hào khí Hùng Vương” tại SC VivoCity, đã thu hút hàng ngàn khách hàng cùng tham gia.

Bức tranh Vua Hùng được khách hàng của trung tâm SC VivoCity lắp ghép từ 3.258 khối chữ nhật, triển khai thực hiện từ ngày 19/4 đến 25/4.

Đây được coi là một hành động vô cùng ý nghĩa, thể lòng tôn kính của dân tộc Việt Nam đối với vị vua đầu tiên trong lịch sử.

Tác phẩm ý nghĩa này nhằm gửi lời nhắn nhủ đến những người con đất Việt tinh thần biết ơn và truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”.

Cũng trong ngày 26/4, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ đón nhận “bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt” Khu di tích Phố Hiến và khai mạc các lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến.

(Ảnh: TTXVN)
(Ảnh: TTXVN)

Phố Hiến đã từng được sánh với Kinh Kỳ, nổi tiếng bởi câu ” Thứ nhất Kinh Kỳ, Thứ nhì Phố Hiến”.

Trong số 16 di tích hợp thành quần thể Phố Hiến, hiện có nhiều di tích đặc trưng kiến trúc thời Lê như: chùa Chuông, Văn Miếu Xích Đằng, Kim Chung Tự, Thiên Ứng Tự, Thiên Hậu cung, đền Mẫu, Đông Đô Quảng Hội…

Văn Miếu Xích Đằng trong quần thể di tích Phố Hiến. (Ảnh: wiki)

Nhiều lễ hội gắn liền với các di tích được duy trì hàng năm, tái hiện hình ảnh mấy trăm năm trước của Phố Hiến thu hút hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu…

Với những giá trị hết sức độc đáo về lịch sử – kiến trúc nghệ thuật, khu di tích Phố Hiến vinh dự là một trong 14 di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt đợt 5, được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here