Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thiên thần đẹp nhất trên thiên đường!

Thiên thần đẹp nhất trên thiên đường!

276
0

Thiên thần đẹp nhất trên thiên đường!

Diễn giả Ralph Archbold là một diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Ông đã diễn thuyết suốt nhiều năm trước khán giả thuộc mọi lĩnh vực và thành phần trong một ngoại hình rất giống Tổng thống Benjamin Franklin, nhà lập quốc lỗi lạc có chân dung được in trên tờ tiền 100 đô-la Mỹ nổi tiếng.

Một ngày, ông Archbold đến thăm và trò chuyện với các em học sinh ở một trường tiểu học. Một học sinh đã giơ tay phát biểu: “Cháu nghĩ là ông đã chết”.

Câu hỏi này thật khác thường và Ralph Archbold phải cố gắng tìm một câu trả lời thích hợp: “Đúng vậy. Ông đã chết ngày 17 tháng 4 năm 1790 khi ông 84 tuổi, nhưng ông không thích như thế và ông sẽ không bao giờ làm thế nữa.”

Sau đó, ông đề nghị các em đặt những câu hỏi khác và gọi một cậu bé ngồi cuối lớp đang giơ tay muốn phát biểu. Cậu bé hỏi ông: “Vậy khi ở trên thiên đường, ông có gặp mẹ cháu ở đó không?”

Cậu bé mong được nhìn thấy Thiên thần trên chốn Thiên đường (Nguồn: Pixabay)
Cậu bé mong được biết tin về người mẹ yêu quý trên chốn Thiên đường (Nguồn: Pixabay)

Tim ông lúc đó như muốn ngừng đập. Ông ước gì mặt đất có thể nứt ra và nuốt chửng ông vào trong đó.

Lúc ấy, ông đã tự an ủi mình: “Phải chấp nhận điều này!” Ông hiểu rằng khi một cậu bé 11 tuổi đặt câu hỏi này trước mặt các bạn nghĩa là sự kiện đau buồn ấy vừa mới xảy ra hoặc có thể là mối quan tâm rất lớn đối với cậu bé. Ông biết rằng mình cần phải nói một câu gì đó để an ủi cậu.

Sau đó, ông chợt trả lời: “Ông không chắc là trong những người ông gặp có mẹ cháu, nhưng nếu đúng như vậy thì mẹ cháu sẽ là thiên thần đẹp nhất ở trên thiên đường.”

Mẹ cậu là Thiên thần đẹp nhất trên Thiên đường! (Nguồn: Pixabay)
Và … Mẹ cậu là Thiên thần đẹp nhất trên Thiên đường! (Nguồn: Pixabay)

Nụ cười trên khuôn mặt cậu bé đã cho ông biết rằng đó là câu trả lời đúng. Ông cũng không biết những lời nói đó của ông đến từ đâu, nhưng ông nghĩ có lẽ ông vừa mới nhận được sự giúp đỡ từ một thiên thần đẹp nhất trên thiên đường.

Ngài Benjamin Franklin đã từng nói một câu nói nổi tiếng:

“Trái tim của kẻ dại khờ nằm ngay cửa miệng, nhưng cái miệng của người thông thái lại ngự trị trong trái tim”

Lời nói xuất phát từ một trái tim biết nghĩ cho người khác là lời nói có sức mạnh nhất.

Lưu Ly tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here