Trang chủ Thông điệp cuộc sống Con sâu qua sông bằng cách nào?

Con sâu qua sông bằng cách nào?

300
0

Con sâu qua sông bằng cách nào?

Trong một giờ sinh vật học, thầy giáo hỏi học trò của mình: “Các em có biết loài sâu qua sông bằng cách nào không?” Một cậu học trò đưa ra 3 câu trả lời đều không đúng, cuối cùng thầy giáo đưa ra đáp án của mình…

 

Khi thầy giáo hỏi: “Các em có biết con sâu qua sông bằng cách nào không?”

Một cậu học trò đưa ra 3 đáp án:

1. “Con sâu đi qua cầu,” thầy giáo lắc đầu nói rằng : “không có cầu.”

2. “Con sâu nằm trên lá qua sông”, thầy giáo nói rằng “Chiếc lá bị nước cuốn trôi đi rồi.”

3. “Con sâu bị chim nuốt vào trong bụng bay qua sông”, thầy giáo bèn nói rằng “như vậy, nếu sâu chết rồi sẽ mất đi ý nghĩa của việc qua sông”.

Vậy thì con sâu sẽ qua sông bằng cách nào đây?

Thầy giáo đã trả lời các học trò của mình: con sâu nếu muốn qua sông, thì chỉ có một cách, đó là biến thành bươm bướm. Trước khi sâu biến thành bướm phải trải qua giai đoạn khó khăn, nó ở trong cái kén, ban ngày cũng như ban đêm, không ăn không uống. Nỗi khổ này phải trải qua một thời gian rất dài.

Có lẽ mỗi người chúng ta cũng giống như con sâu đó vậy, trong chặng đường cuộc sống đều sẽ gặp phải những khó khăn, thất bại, có người đối mặt với những khó khăn thì bi quan thất vọng, không có cách nào thay đổi chính mình, ngược lại có người dũng cảm vượt qua, không ngừng thử thách chính mình, không ngừng thay đổi chính mình, cuối cùng họ đều bay qua dòng sông khổ ải đó một cách nhẹ nhàng.

“Mỗi khó khăn, thử thách xảy đến với bạn đều ghi dấu cho sự khởi đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời của bạn. Thất bại chính là cơ hội để bạn khởi đầu lần nữa một cách hoàn hảo hơn.”

5BC8jFrq

Biên dịch: Mai Anh. Biên tập: Hà Phương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here