Trang chủ Thông điệp cuộc sống Tôi đi Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ…

Tôi đi Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ…

274
0

Tôi đi Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ…

Cô gái vì không thể chịu đựng được những lời phàn nàn của người yêu, đã quyết định tới Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ, trước khi tiến hành phẫu thuật, viện trưởng đưa cho cô ấy một đề nghị…

Thời gian yêu nhau đã được 5 năm, nhưng bạn trai hầu như ngày nào cũng phàn nàn về những khuyết điểm của tôi, phàn nàn về mái tóc, thân hình có phần mập mạp, phàn nàn tôi thiếu duyên dáng, tôi đơn giản mộc mạc quá..v.v.. Anh ấy phàn nàn về hết thảy những gì thuộc về tôi, anh ấy còn tìm ra mọi khuyết điểm và chê bai tôi, như thể đó là bài tập về nhà bắt buộc hàng ngày của anh ấy, thậm chí ngay cả khi chúng tôi sắp sửa kết hôn, sắp thành vợ chồng rồi anh ấy cũng vẫn còn không ngớt phàn nàn.

Không biết có phải vì thời gian gần đây do tôi chịu áp lực quá lớn, sức chịu đựng cũng đã tới cực điểm không mà chúng tôi đã bùng lên cuộc cãi vã kịch liệt chưa từng có từ trước đến nay.

Sau cuộc cãi lộn đó, chúng tôi không ai muốn làm hòa cả, cứ như thế khiến cho bầu không khí lâm vào căng thẳng, bế tắc. Tôi đối với anh ấy không thể nói là không thất vọng, thậm chí đã đến mức tuyệt vọng.

Thế là, chỉ còn cách ngày kết hôn hơn một tháng, tôi đã lặng lẽ để lại cho anh ấy một lá thư và ra đi.

Khi anh nhận được lá thư này thì em đã đang trên máy bay để bay tới Hàn Quốc rồi. Sau một tháng nữa, anh sẽ được nhìn thấy em là một người hoàn toàn mới”.

Lúc bạn trai tôi nhận được lá thư, mới cảm thấy tính nghiêm trọng của sự việc, nhưng khi đó thì tôi đã ở một nơi cách xa đất nước anh ấy đang ở. Không có một chút tin tức gì, vì để đoạn tuyệt tin tức với anh ấy, tôi đã không mang theo một cái gì hết, thậm chí không nói với bất kể ai.

Lúc mà tôi tới một bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng ở Hàn Quốc, tâm trạng tôi cực kỳ chán nản và u ám, phẫu thuật thẩm mỹ để biến mình thành một người có hình dạng giống như bạn trai vẫn ưa thích là tôi đã tự đánh mất chính bản thân mình. Nhưng mà, ngày nào cũng nghe những lời phàn nàn đó của bạn trai, rồi cũng đến một ngày tôi sẽ chết mất.

Cô lễ tân tiếp đón khách đúng là một cô gái xinh đẹp đến rung động lòng người, quả thực sẽ khiến bạn ngỡ như là đang gặp một minh tinh Hàn Quốc.

Rc

Cô ấy nhiệt tình mời tôi ngồi xuống phía đại sảnh, từ tốn hỏi thăm về ý định và nhu cầu của tôi khi tới đây.

Không hiểu là vì sao, trước mặt một người lạ lẫm có thiện chí như vậy, tôi đột nhiên thấy xúc động mà kể ra hết cho cô ấy nghe, cô lễ tân thực sự có tố chất nghề nghiệp rất tốt, giữ sắc mặt bình tĩnh nghe tôi kể, khi tôi bắt đầu khóc, cô ấy còn đưa khăn lau cho tôi.

Khi tôi đã kể xong câu chuyện của mình, cô lễ tân đứng lên và ra hiệu cho tôi chờ một lát, rồi cô ấy rời đi. Tôi ngồi tại chỗ im lặng chờ đợi và có một chút suy nghĩ mông lung.

Chỉ một lát sau, cô lễ tân dẫn theo một quý bà đi tới, qua giới thiệu của cô ấy, tôi mới biết người đi cùng cô lễ tân đây là viện trưởng của bệnh viện họ.

“Đây là một câu chuyện đau buồn mà một cô gái xinh đẹp đã phải chịu đựng, ta là lần đầu tiên gặp cô nhưng có thể cảm nhận được. Vốn dĩ, bất luận là tướng mạo tốt xấu thế nào, buồn khổ đều tùy theo mà đến.”

Thông qua nói chuyện tôi được biết, chỉ cần là phụ nữ khi đến đây phẫu thuật thẩm mỹ thì đều được hỏi về nguyên nhân. Nếu như chỉ đơn thuần là muốn phẫu thuật để được xinh đẹp hơn, bệnh viện sẽ cố gắng hết sức để làm điều đó một cách tốt nhất. Nhưng nếu như là vì bị làm tổn thương, thì nhân viên lễ tân sẽ thông báo với viện trưởng và viện trưởng sẽ đích thân đón tiếp.

Sau khi viện trưởng biết được lý do muốn phẫu thuật thẩm mỹ của tôi, bà chỉ lẳng lặng hỏi tôi một câu, “cháu thực sự có ý định vì người bạn trai kia mà vứt bỏ đi bản thân mình?”

Mặc dù tôi vốn vì ý nghĩ đó mà đến đây, tôi cũng đã nghĩ đến điều viện trưởng hỏi, nhưng giờ phút này khi được hỏi như vậy, tôi không khỏi sửng sốt. Điều mà bạn trai ưa thích, mong muốn, tất cả đều không phải là bản thân mình vốn có. Nếu như mình biến thành một người có hình dạng mà anh ta ưa thích, vậy thì cũng đồng nghĩa với việc gạt bỏ sự hiện hữu của bản thân mình.

Nếu như cháu biến thành một người có hình dáng như anh ta ưa thích, anh ta vẫn khó chịu với cháu như trước đây, thì cháu sẽ làm thế nào?

“Cháu sẽ chia tay.”

“Vậy sẽ làm như ý muốn của cháu.”

210806_1394878374251_full

Một tháng sau, khi kéo hành lí từ trên máy bay xuống, nghênh đón tôi là ánh mắt ngưỡng mộ của những người đi đường.

Giờ đây gương mặt tôi đã trở lên xinh đẹp, thân hình mập mạp đã được trút bỏ thay vào đó là một thân hình quyến rũ. Để nắm thế chủ động, tôi gọi điện thoại cho anh ấy đến sân bay đón mình.

Khi nhìn thấy anh ấy còn đang ngó nghiêng bốn phía tìm kiếm người, tôi mỉm cười kéo hành lý đến và khoác tay anh ấy.

Bạn trai lúc đầu không nhận ra tôi nên giật mình vội vàng bỏ cánh tay tôi ra.

Tôi lại một lần nữa nở nụ cười tươi và nắm lấy tay anh ấy, gọi tên anh ấy, lúc này anh ta giật mình và không buông tay ra nữa, bắt đầu nhìn xung quanh người tôi, khi xác định được là tôi, anh ấy há hốc miệng ra kinh ngạc.

Tôi của hiện tại, hoàn toàn là người phỏng theo sở thích của anh ấy mà cải biến thành, vô luận là 5 giác quan hay tứ chi đều là giống y hệt với hình dạng mà anh ấy yêu thích nhất. Mặc dù tôi đã hoàn mỹ đến vậy, nhưng tôi vẫn nhận thấy sự khó chịu hiện lên ở anh ấy.

Vì để tiếp đãi tôi từ xa trở về, anh ấy đã đưa tôi đến một nhà hàng mà tôi vẫn từng đến trước đây. Khi anh ta cầm menu và bắt đầu gọi các món ăn như trước đây, tôi đã lên tiếng ngăn cản ngay lập tức, những món ăn có rau hẹ đừng gọi, tôm hùm đừng gọi và chân gà cũng đừng có gọi..v..v. Tôi kể ra rất nhiều món ăn mà trước kia tôi thích ăn nhưng anh ấy thường phàn nàn tôi ăn chúng rất mất hình tượng.

Anh ấy nhìn qua ánh mắt tôi và có chút thay đổi, định nói gì đó nhưng lại thôi.

Khi thức ăn được mang tới, tôi cũng không có giống như trước đây mà ăn ngốn ăn ngấu. Mà ăn một cách từ tốn, nhai và nuốt từ từ chậm chạp, phong thái tao nhã, lượng cơm ăn cũng ít đi, anh ấy ăn mà không có cảm giác gì cả.

Lúc ra khỏi nhà hàng cũng là lúc hoàng hôn buông xuống, chúng tôi cùng nhau đi tản bộ, nhìn ngắm đường phố phồn hoa đã bắt đầu dần dần yên tĩnh.

Có lẽ là lúc nãy ăn chưa no, anh ấy rủ tôi đi dạo chợ đêm một việc trước đây hiếm khi xảy ra, nếu như là trước đây thì tôi đã nhảy cẫng lên mà hét to là “đi”, nhưng hiện giờ tôi đang kéo hành lí mà đứng ở ngoài đường thì sẽ rất mất hình tượng, nên tôi về nhà trước.

Anh ấy kéo tay tôi lại và cười một cách khổ sở nói “đã lâu như vậy mà không gặp mặt, hãy đi cùng coi như là giúp anh”.

Tôi chỉ gật gật đầu tỏ vẻ đồng ý mà không nói năng gì cả, trên đường đi, anh ấy mua rất nhiều đồ ăn vặt mà tôi rất thích ăn, nhưng tôi từ chối không ăn thứ gì, anh ấy đành phải ngượng ngùng tự mình ăn từng thứ một, từ lúc đó cũng không mua nữa.

Trước mặt chúng tôi, một đôi tình nhân nhỏ tuổi vừa cười vừa đang đi tới. Cô gái cầm miếng cá mực nướng đút cho cậu bạn trai, cậu bạn trai vẻ mặt không hài lòng và né tránh, nhưng cuối cùng không né tránh được đành phải há miệng ra và ăn. Bộ dạng kia sao mà giống như bộ dạng của chúng tôi trước đây thế. Bạn trai tôi quay lại nhìn bóng dáng họ rời đi, và bắt đầu vẻ mặt trầm tư.

Tôi thì vẫn giữ phong thái tao nhã đi phía trước, không quay đầu lại cũng không ngó nghiêng xung quanh, giống như mọi thứ ở đây đều không phù hợp với phong thái của mình.

Anh ta đi lên trước và nói với tôi “Đi thôi, chúng ta về nhà thôi”.

Tôi cũng không nói lời nào, quay đầu bước đi, không một tia lưu luyến.

Trên đường trở về, anh ta cố ý không lái xe, mà đi cùng tôi. Một cái nhăn mày, một nụ cười, thậm chí một động tác nhỏ của tôi, tất cả đều giống như đã được trải qua tính toán công phu, thậm chí một số thứ tôi giả vờ gần như hoàn mỹ.

Bạn trai lúc đầu còn chủ động nói vài câu với tôi, về sau cũng im lặng trầm tư.

Cuối cùng, chúng tôi về tới cửa nhà, tôi quay đầu mỉm cười nhìn anh ấy và khách sáo nói câu cảm ơn.

Đúng lúc tôi sắp mở cửa bước vào, anh ấy gọi tôi lại, “Còn có thể biến đổi trở lại như cũ được không”?

Đây là lần đầu tiên tôi sửng sốt trong ngày gặp lại anh ấy, “Sao cơ ạ?”

Phẫu thuật thẩm mỹ, có thể biến đổi trở lại được không? Giống như em trước đây”.

“Tại sao?”

Anh cũng không biết tại sao, em bây giờ rất hoàn mỹ, mỗi nét đều giống như những gì anh yêu thích. Nhưng, cảm giác không bình thường, em như thế này giống như một người xa lạ, đã không quen thuộc như trước kia, khiến cho anh phản ứng theo rất mệt mỏi.”

“Anh có biết rằng anh như thế là rất ích kỷ không?”

“Anh biết anh như thế là rất ích kỷ, nhưng mà anh vẫn yêu thích bản thân em trước đây, không thích trang điểm, ăn cơm cũng không phải quá chú ý e dè, nói chuyện không phải quá chau chuốt, hơi mập mạp chút, hồn nhiên đơn giản và mộc mạc một chút, nhưng như thế mới thực sự là em. Em bây giờ giống như một nữ thần, khiến cho người khác chỉ có thể đứng xa ngắm nhìn mà không thể lại gần.

Từ trong bóng tối xuất hiện một người, lúc người này đi ra đứng trước ánh đèn sáng, bạn trai tôi đã hoàn toàn kinh ngạc, bởi vì người đó mới đã từng là tôi, hay nói chính xác hơn, đây mới thực sự là tôi.

Cảm ơn, thật sự đã làm phiền bạn rồi”, tôi hướng về phía bản sao hoàn mỹ của mình mà cảm ơn!

Cô gái xinh đẹp tươi cười nói “Đây là nhiệm vụ của tôi mà”.

Nhìn cô gái xinh đẹp dần dần đi xa khuất, tôi tiến lại gần bên bạn trai, tôi…

Bạn trai vốn vẫn còn đang ngu ngơ, lấy tay ôm choàng lấy tôi, toàn thân vẫn đang run lên và nói “thật là tốt, em vẫn ở đây”. “thật là tốt, em vẫn ở đây”.

Tôi lẳng lặng quay đầu lại ôm lấy bạn trai và hỏi “anh thích em trong “phiên bản” nào hơn?”

Bạn trai lặng im một hồi lâu, buông lỏng tôi ra và nói “mặc dù cô ấy rất hoàn mỹ, nhưng anh phát hiện ra rằng chỉ có em mới thích hợp với anh. Mấy năm trở lại đây, thực sự xin lỗi em”.

Tôi nở nụ cười, một nụ cười thật thoải mái.

Tái bút:

Bạn đọc có hiểu rõ tình huống không? Thực ra rất đơn giản, đó là vì viện trưởng đã cho tôi một đề nghị “đừng dễ dàng từ bỏ bản thân mình”.

Câu chuyện này muốn cảnh tỉnh sâu sắc phái nam khi chỉ yêu thích vẻ bề ngoài, yêu thích cái vỏ, chỉ dựa vào bề ngoài mà phán xét người khác.

“Chính tâm hồn và đức hạnh của chúng ta mới là điều tạo nên sự đẹp đẽ hay xấu xa, đau khổ hay hạnh phúc, giàu có hay nghèo nàn. Hãy làm hết sức để gieo những hạt giống tâm hồn vào những người đi cùng bạn trên đường đời, và hãy trân trọng những điều quý giá họ tặng bạn.”

amaf-43

Biên dịch: Mai Trà, biên tập: Tuệ Minh

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here