Trang chủ Thông điệp cuộc sống Số mệnh của con người có phải đã được định sẵn từ...

Số mệnh của con người có phải đã được định sẵn từ trước? Tương Tử Viên

255
0

Số mệnh của con người có phải đã được định sẵn từ trước? Tương Tử Viên

Khi chúng ta nói vận mệnh con người đã được định trước, thì không chỉ là những việc tốt như đỗ Trạng Nguyên, thăng quan, phát tài… đã được định trước mà cả những việc xấu như mất quan, phá sản, chết sớm hoặc gặp lý do gì đó mà chết… cũng đã được định trước, có người không chỉ là một đời, thậm chí đã định trước đến 9 đời! Đó đều là do bản thân tại kiếp trước, nhiều kiếp trước nữa tích đức hay tích nghiệp mà thành.

Tương Tử Viên, người huyện Hấp triều Thanh (thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc), đến cư ngụ ở Trình Gia Trang tại huyện Hiến, lấy nghề y làm kế sinh nhai. Tương Tử Viên có phương thuốc bí truyền có thể giải độc thạch tín, vô cùng hiệu quả, nhưng bệnh nhân nhất định phải trả một số tiền lớn ông mới bằng lòng trị liệu, nếu không đáp ứng được yêu cầu của ông, thà rằng nhìn bệnh nhân chết ông cũng không chịu cứu chữa.

Một ngày, Tương Tử Viên đột nhiên qua đời. Không lâu, ông báo mộng cho chủ thuê nhà, nói: “Bởi vì tôi chỉ lo kiếm tiền, khiến cho 9 người thiệt mạng. Người chết hướng Âm Ty khiếu nại tôi, Âm Ty phán tôi chín đời đều bị chết vì uống thạch tín. Bây giờ tôi phải lập tức đầu thai chuyển thế, bởi vì tôi đút lót được quỷ sai nên mới có thể đến gặp ông. Tôi đem phương thuốc giải độc nói cho ông biết, nếu ông có thể cứu được một mạng, thì tôi có thể giảm được phải chịu nghiệt báo một đời.”

Tương Tử Viên dứt lời, rơi lệ mà đi, lúc gần đi nói: “Bây giờ tôi hối hận cũng đã muộn, phương thuốc giải độc này là: Phòng phong 1 lượng nghiền thành bột, dùng nước hòa vào để uống là được, ngoài ra cũng không có bí dược nào khác.”

Phần này ghi lại rất rõ ràng, Tương Tử Viên bởi vì hại lầm 9 mạng người, cho nên Âm Ty phán ông 9 đời đều bị uống thạch tín mà chết. Giả sử trong 9 đời sau, có một đời, ông làm rất nhiều việc tốt, giúp rất nhiều người, mọi người đều nói ông tích rất nhiều đức, nhưng đột nhiên có một ngày ông uống nhầm thạch tín mà chết, dù là người nhà hay người ngoài một khi nghe tin, đều cho rằng vận mệnh không công bình, nói tâm ông tốt lại không được thiện báo… Giờ xem phần ghi chép này, hẳn đã hiểu là chuyện gì đã xảy ra.

Những người làm thuốc giả, bán ra những thực phẩm độc hại cần phải chú ý, hại người cuối cùng hại mình, Thiên Thượng hết thảy đều đang ghi lại, đời này không trả, đời sau, đời đời sau còn trả, mãi đến khi trả hết nợ mới thôi.

Biên dịch: Bình Minh, biên tập: Tuệ Minh

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here