Trang chủ Thông điệp cuộc sống Sự đối lập đáng kinh ngạc: 2 gia tộc có và không...

Sự đối lập đáng kinh ngạc: 2 gia tộc có và không có tín ngưỡng sau 200 năm

541
0

Sự đối lập đáng kinh ngạc: 2 gia tộc có và không có tín ngưỡng sau 200 năm

Tất cả mọi người đều tin rằng, tín ngưỡng và tình yêu đối với một người mà nói là quan trọng vô cùng, đặc biệt là đối với tinh thần và sức khỏe, đối với sự hòa thuận trong gia đình. Nhưng nó quan trọng chừng nào? Rất nhiều người có thể không hiểu rõ lắm.

Thống kê sau 200 năm của 2 gia tộc:

Có hai gia tộc cùng thời, gia tộc Edwards tin vào Cơ Đốc Giáo, còn gia tộc Marc Jukes nổi danh là vô thần. Hơn nữa Marc Yukos từng nói với Edwards rằng: “Ông tin Chúa Jesus, còn tôi thì vĩnh viễn không tin!”

Có người thống kê tình hình của gia tộc Edwards sau 200 năm, cũng thống kê tình huống của gia tộc Marc Jukes sau 200 năm, kết quả cụ thể như sau:

1 – Gia tộc Edwards

Nhân khẩu: 1394 người; trong đó có: 100 vị giáo sư đại học, 14 hiệu trưởng các trường đại học, 70 vị luật sư, 30 vị thẩm phán, 60 bác sĩ, 60 nhà văn, 300 vị mục sư, thần học, 3 nghị viện, 1 phó tổng thống.

Jonathan Edwards (Ảnh: Wiki)

2 – Gia tộc Max Jukes

Nhân khẩu: 903 người; trong đó có: 310 lưu manh, 130 người ngồi tù 13 năm trở lên, 7 người phạm tội giết người, 100 người nghiện rượu, 60 người ăn trộm, 190 kỹ nữ, 20 thương nhân, trong đó có 10 người là học kinh doanh trong tù giam.

Max Jukes (Ảnh: đại học Albany, NY)
Max Jukes (Ảnh: đại học Albany, NY)

Ghi chú: Học giả A. E. Winship người Mỹ đã làm một cuộc nghiên cứu vào năm 1900, so sánh hai gia tộc, ghi thành một bức thư “Jukes – Edwards”. Ông theo dõi sự phát triển của 2 gia tộc qua hai trăm năm nay. 

Thời gian thật vĩ đại, bởi vì từ nó có thể chứng kiến hết thảy chân thật và phù hoa! Thế giới này không có gì là ngẫu nhiên.

Rất nhiều người đều cảm thấy khó hiểu, trải qua trăm năm tại sao kết quả lại khác biệt như vậy. Nguyên nhân căn bản là vì gia tộc Edwards có được sức mạnh từ tín ngưỡng.

Sau tín ngưỡng, họ gieo xuống hai hạt giống quan trọng:

– Hạt giống gieo thứ nhất là hướng thiện và yêu thương. Cho nên gia tộc mới có nhiều bác sĩ, giáo sư và hiệu trưởng như vậy.

Hạt giống gieo thứ hai là sự kính sợ. Cho nên những đứa trẻ sinh ra trong gia đình này luôn ghi nhớ rằng trên đầu ba thước còn có Thần Linh.

Không biết bạn có chú ý đến không, tại sao gia tộc Marc Jukes lại có nhiều lưu manh, ăn trộm và kỹ nữ như thế?

Cũng vì gia tộc này không dạy cho con cháu sự kính sợ. 

Không dạy sự kính sợ cho con cháu. Nên trong nội tâm của họ là: Ông trời là gì chứ, ta mới là lớn nhất, không có điều gì mà ta không dám làm …

Kết quả của hai gia tộc sau 200 năm, đã cho chúng ta cảm nhận năng lượng to lớn của tình yêu và tín ngưỡng. Cho nên, mới có một định luật trong quan hệ của tiền tài như thế này: Tín ngưỡng, là con đường tiếp nối năng lượng!

Theo NTDTV
Biên dịch: Minh Quân, biên tập: Tuệ Minh 

Chú thích: Tại sao lại chỉ trích dẫn những người thành công của gia tộc Edwards và những người không tốt của gia tộc Jukes? Chính vì 2 gia tộc này xuất hiện vào cùng thời và rất nổi tiếng, đến nỗi nhắc đến Jukes là người ta nghĩ đến tội phạm, ngược lại, Jonathan Edwards lại là một nhà thần học nổi tiếng đương thời. Sự đối lập quá lớn giữa 2 gia tộc đã dẫn đến một số nghiên cứu và ghi chép về họ. Bạn đọc có thể tham khảo trong các đường dẫn ở trên.

Xem thêm: 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here