Trang chủ Thông điệp cuộc sống Nhà sáng lập ĐH Kinh tế châu Âu: Cuộc cách mạng trong...

Nhà sáng lập ĐH Kinh tế châu Âu: Cuộc cách mạng trong nội tâm

278
0

Nhà sáng lập ĐH Kinh tế châu Âu: Cuộc cách mạng trong nội tâm

Nhà sáng lập Đại học Kinh tế châu Âu chia sẻ cách cải biến hoàn cảnh từ chính sự thay đổi bên trong mỗi chúng ta.

LONDON – Một bước ngoặt của số phận đã khiến ông Elio D’Anna rơi vào cảnh cô đơn trong ba năm nơi đất khách, xa bạn bè, xa gia đình. Trong thời gian đó, nhà sáng lập và Chủ tịch của Đại học Kinh tế châu Âu (ESE) đã ngộ ra một triết lý mới mà đã hình thành nền tảng cho ngôi trường kinh doanh của ông sau này.

Ông D’Anna bắt đầu cuộc cách mạng giáo dục của mình qua việc mở trường kinh doanh đầu tiên tại Milan, Ý, 20 năm trước, với mong muốn chia sẻ hiểu biết của mình để truyền cảm hứng và bồi dưỡng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai. Ông tiếp tục mở thêm các trung tâm ở Florence và Rome, trước khi mở rộng ra nước ngoài đến New York, London và Madrid.

Các trường cao đẳng của ông hiện nay không chỉ cung cấp những khóa đào tạo về kỹ năng kinh doanh cơ bản, mà cả về đạo đức và tự nhận thức bản thân nhằm “tạo ra một thế hệ mới các doanh nhân trẻ và các lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn, những kẻ mơ mộng thực tế”, theo trang web của ESE.

“Tôi tin rằng chúng ta phải thay đổi tầm nhìn của chúng ta, chúng ta phải thay đổi ước mơ, và qua đó thay đổi thực tế của chúng ta,” ông D’Anna chia sẻ với thời báo Đại Kỷ Nguyên.

Là một nhạc sĩ trẻ và tài năng, D’Anna bắt đầu sự nghiệp là một ngôi sao nhạc rock nổi tiếng. Nhưng sau một biến cố bất ngờ trong sự nghiệp âm nhạc, D’Anna phải sống cô độc ở một đất nước cách xa quê hương Ý thân thuộc của ông. Trong sự cô đơn tĩnh lặng, ông tìm thấy một điều gì đó tự tại bên trong mình – ông tìm thấy một loại tự do mà người ta chỉ có thể trải nghiệm trong quãng thời gian khủng hoảng như vậy.

Những năm cô đơn đó thực sự rất quan trọng đối với D’Anna, “quan trọng vì nó khiến tôi trở về với chính mình và nhận ra rằng mọi vấn đề và khó khăn đều là ở trong tâm tôi”.

“…nó khiến tôi trở về với chính mình và nhận ra rằng mọi vấn đề và khó khăn đều là ở trong tâm tôi”

Bạn phải thay đổi từ bên trong con người mình để nhận ra rằng thực tại chỉ là một tấm gương phản chiếu nội tâm của bạn, D’Anna giải thích. “Chúng ta quá mải mê với cuộc sống bên ngoài mà chúng ta quên mất, hoàn toàn quên mất chính bản thân mình.”

D’Anna phát hiện ra rằng thế giới trước đây của ông, một thế giới mà chính ông tạo ra và không chịu đựng nổi, tất cả đều bắt nguồn từ bản thân ông, và ông nhận ra rằng mình cần thay đổi từ bên trong.

“Chúng ta cố gắng thay đổi mọi người xung quanh mình,” ông nói. “Nhưng cuối cùng chúng ta cảm thấy thất bại. Để trở thành một người chiến thắng trước tiên bạn phải chiến thắng chính mình.”

Trong cuốn sách ‘The School for Gods’ (Trường học cho các vị Thần) của mình, D’Anna không chỉ minh họa cho triết lý và ý tưởng khởi nguồn những ngôi trường kinh doanh của mình, mà đưa ra tuyên ngôn về “cuộc cách mạng cá nhân”.

D’Anna cũng là tác giả của cuốn ‘The Technology of the Dreamer’ (tạm dịch: công nghệ của kẻ mơ mộng), và sẽ sớm phát hành một cuốn sách khác lấy cảm hứng từ hiểu biết triết học của ông.

Khi nói chuyện với sinh viên của mình, ông giảng rằng cách thay đổi thế giới không phải là chống lại nó. “Chúng ta phải trở về với chính mình, và nhìn thấy được những mâu thuẫn, khó khăn, và các vấn đề nằm ở trong chính chúng ta,” D’Anna nói. “Tất cả mọi thứ chỉ là một tấm gương phản chiếu con người bạn.”


“Chúng ta phải trở về với chính mình, và nhìn thấy được những mâu thuẫn, khó khăn, và các vấn đề nằm ở trong chính chúng ta,” D’Anna nói. “Tất cả mọi thứ chỉ là một tấm gương phản chiếu con người bạn.”

Như vậy, khái niệm về phần phản kháng (bên trong) đóng vai trò quan trọng trong triết lý của D’Anna.

“Mọi người đều sợ phần phản kháng” ông giải thích. Mọi người luôn muốn né tránh nó, cho dù nó thể hiện ra là những vấn đề trong gia đình hay là đối thủ cạnh tranh kinh doanh, nhưng cách duy nhất để giải quyết nó chính là tìm sự an hòa nội tâm“, sau đó bạn sẽ thấy những thứ bên ngoài khiến bạn sợ hãi sẽ biến mất ”, ông nói.

“Thực ra mặt phản kháng này rất tuyệt vời. Bạn nên mong muốn có mặt phản kháng thật mạnh mẽ ”, D’Anna nói. “Bạn sẽ khám phá ra rằng nó yêu bạn nhiều hơn bạn yêu chính mình … nó biết những gì là tốt nhất cho bạn.”

Khi mọi người thực sự nhận ra rằng tất cả mọi thứ xuất phát từ nội tâm mình, ông nói, tất cả những nỗi sợ hãi của họ sẽ biến mất. “Quyền năng chính là ở trong tâm mỗi chúng ta.”

Racheli Senanayake, Epoch Times
Lê Anh biên tập

Xem thêm: 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here