Trang chủ Thông điệp cuộc sống Mẹ dạy con sức mạnh của lời nói bằng tuýp kem đáng...

Mẹ dạy con sức mạnh của lời nói bằng tuýp kem đáng răng khiến mọi người nể phục

410
0

Mẹ dạy con sức mạnh của lời nói bằng tuýp kem đáng răng khiến mọi người nể phục

Có lẽ cha mẹ là những người giáo viên đầu tiên trong cuộc đời của con cái. Trước khi bước vào trường học, cha mẹ luôn có rất nhiều lời dặn dò dành cho con.

Như hàng triệu ông bố bà mẹ khắp thế giới, đối với Amy Beth Gardner – một bà mẹ ở Cleveland, Tennessee (Mỹ) – việc dạy bảo con là sự quan tâm hàng đầu nhưng chắc chắn nó chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Tuy nhiên, với sự tinh tế, tình mẫu tử chứa chan và cách thức truyền đạt khéo léo, Amy khiến mọi người phải nể phục khi chia sẻ bài học dạy con chỉ bằng một tuýp kem đánh răng. Đây là cách giáo dục con đáng học hỏi và cũng là lời nhắc nhở về cách chúng ta đối xử với nhau trong cuộc sống.

Amy Beth Gardner 1

Được biết trong ngày đầu tiên con chuẩn bị đến trường học cấp 2, trước đó một ngày, Amy đã mang một tuýp kem đánh răng tới trước mặt con và yêu cầu con cho kem ra một chiếc đĩa. Khi con làm xong, cô bình tĩnh yêu cầu con cho hết chỗ kem đó vào lại trong tuýp.

Cô bé khi nghe xong đã phản ứng rất dữ dội: ”Con không thể. Làm sao mà con có thể nhét hết chỗ kem đánh răng vào tuýp như cũ được!”

Amy Beth Gardner 2

Amy Beth Gardner 3

Đợi con bình tĩnh trở lại Amy mới giải thích nói: “Con hãy nhớ đĩa kem đánh răng này trong cuộc đời con. Lời nói của con có sức mạnh cứu rỗi hoặc làm hại một người. Khi bước chân vào trung học, con sẽ thấy được hết sức mạnh của từng lời khi con nói ra. Con có thể dùng lời nói làm đau, hạ nhục, nói xấu và làm tổn thương người khác. Đồng thời, lời nói của con cũng có thể chữa lành, khích lệ, truyền cảm hứng và yêu thương người khác Thế nhưng, ai rồi cũng sẽ có lúc lựa chọn sai. Mẹ cũng vậy. Tuần vừa rồi, mẹ đã ba lần bất cẩn với lời nói của mình và gây ra hậu quả tai hại. Cũng giống như tuýp kem đánh răng này, lời đã nói ra không bao giờ lấy lại được”.

Ngoài ra bà mẹ còn nói thêm: “Hãy cẩn trọng với từng lời nói của con, mỗi sáng thức dậy con hãy lựa chọn nói ra những lời tốt đẹp, thiện lành.  Hãy để mọi người nhớ đến con vì sự tử tế và lịch thiệp, dành những lời tốt đẹp động viên những người đang cần nó. Con sẽ không bao giờ phải hối hận khi chọn sự tử tế đâu”.

Amy Beth Gardner 4

Amy Beth Gardner 5

Những lời dạy con của Amy sau khi được chia sẻ đăng tải trên mạng xã hội, trong thời gian rất ngắn đã thu hút được hơn 700.000 lượt chia sẻ và nhiều người còn xin dùng bài học này để dạy con, học sinh sinh viên của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=EuFAr0rpmd4

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here