Trang chủ Thông điệp cuộc sống 5 điều thu hút ‘vận nghèo’, đã vướng phải Trời cũng khó...

5 điều thu hút ‘vận nghèo’, đã vướng phải Trời cũng khó giúp

318
0

5 điều thu hút ‘vận nghèo’, đã vướng phải Trời cũng khó giúp

Ảnh ghép minh hoạ.

Người xưa thường nói: “Sống chết có số, giàu sang nhờ Trời”. Không ai biết đời người rồi sẽ đi đâu về đâu, nhưng tiền tài tự mình tích lũy được trong đời của người ta, bảy phần nhờ chăm chỉ, ba phần nhờ cam chịu.

Tuy rằng chăm chỉ có thể tích lũy được tài sản, nhưng trong xã hội nào cũng luôn có một số người không thể tích lũy, thậm chí khó có thể đủ ăn qua ngày. Những người như vậy chúng ta thường gọi là người có “vận nghèo”.

Tại sao lại nói như vậy? “Tướng từ tâm sinh, mệnh từ thiên định” phải chăng chính là, nếu tâm tính tốt thì tướng mạo và khí chất, vận mệnh sẽ khác với đại đa số; nếu tâm vốn đã “nghèo” thì dù có chăm chỉ đến đâu cũng không thể thoát khỏi “tội nghiệp”, “khí vận mạt”.

Theo cái lý đó của cổ nhân, một người thậm chí không thể làm tốt điều cơ bản làm người thì đương nhiên rất dễ bị “vận xui” bủa vây.

Năm điều sau đây có thể ảnh hưởng lớn đến tài vận của một người.

Ăn bám, lười biếng

Trong xã hội ngày càng có nhiều người dù đã trưởng thành cũng không chịu làm việc, chỉ mong bố mẹ đỡ đần, nuôi sống mình. Với sự gia tăng của áp lực trong cuộc sống, họ lại chỉ có nhận mà không có cho đi, những người này dễ nảy sinh tâm lý “chán ghét”, trốn tránh kinh nghiệm xã hội và cuối cùng làm khổ bản thân và cha mẹ mình.

Hành vi như vậy rốt cuộc chỉ là “miệng ăn núi lở” thì làm sao không dẫn tới viễn cảnh nghèo túng được?

Ảnh minh hoạ: freepik.

Cẩu thả sống qua ngày

Một số người trẻ tuổi chưa từng trải qua gian khổ trong đời, nên họ không có được sức sống dẻo dai mà tuổi trẻ đáng lẽ phải có. Kinh nghiệm cuộc sống đã chỉ ra, những người sẵn sàng chịu đựng gian khổ mới có thể tạo nên thành tựu.

Một người không ôm chí lớn, chỉ muốn cẩu thả tồn tại qua ngày, thì sẽ khó có tiền đồ, bởi vì trong nội tâm sẽ cằn cỗi, cả một đời chỉ có thể sống mơ hồ.

Không còn nhiệt huyết

Có người nói, sự phá sản tồi tệ nhất trong cuộc đời là mất đi nhiệt huyết sống. Có tới chín trong số mười điều trong cuộc sống khiến ta không vừa ý, nhưng chính bởi vì có thể vượt qua những chuyện không vừa ý này mà ta mới thu được 1 đến 2 phần hạnh phúc.

Có người ngay khi gặp khó khăn đã chọn cách từ bỏ, cuối cùng chỉ biết đánh mất mình trong sự thất vọng, lạc lối đi vào ngõ cụt, cuộc sống cũng ngày càng cảm thấy tối tăm. Nếu một người muốn sự nghiệp thành tựu một phen, anh ta nên cắn chặt răng vượt qua mọi khó khăn. Như vậy mới giống như một con phượng hoàng, có thể được “tái sinh” trong ngọn lửa.

Hám món lợi nhỏ

Nếu quá tham lam những món lợi nhỏ nhặt trong đời thì cuối cùng thứ bạn mất đi không phải là khoản lãi nhỏ đó mà là cả cuộc đời. Thật không may, đối với nhiều người, chỉ cần thấy nơi có thể kiếm được một số tiền, hoặc nơi có thể kiếm được một số lợi ích nhỏ, họ đã tham lam bất chấp danh tiếng và thể diện của mình.

“Nhặt được hạt vừng, mất quả dưa hấu”, người có năng lực càng kém thì tầm nhìn dài hạn càng kém. Khoảng cách giữa mọi người thực ra phần nào được quyết định bởi “tầm nhìn” của mỗi chúng ta.

Oán trời trách đất, đổ lỗi cho người khác

Nhiều người không phải không có năng lực, nhưng gặp chuyện không như ý liền “đổ lỗi”. Họ không muốn giải quyết vấn đề, họ sẽ chỉ bị tâm tình dẫn dắt mà mất đi lý trí.

Người có trách nhiệm chắc chắn là người có thể trước sau như một, bình thản đối diện với thất bại. Nếu muốn phát triển tốt trong cuộc đời, bạn nên loại bỏ cảm xúc phàn nàn, oán giận. Nếu không, nó sẽ chỉ làm hại người khác và bản thân bạn.

Một người nghèo, chưa hẳn là do số phận đã dược sắp đặt cố định như vậy, mà có thể là trong quá trình sống, không tự biết thay đổi bản thân, theo thời gian, những tật xấu tích tụ sẽ khiến cuộc sống của họ hình thành một vòng luẩn quẩn và rất khó vươn mình.

Theo Secretchina
Phụng Minh biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here