Trang chủ Thông điệp cuộc sống ‘Tam phúc’ trong đời, bạn nhất định phải nâng niu

‘Tam phúc’ trong đời, bạn nhất định phải nâng niu

320
0

‘Tam phúc’ trong đời, bạn nhất định phải nâng niu

Ảnh: shutterstock

Tuổi thọ trung bình của con người hiện đại rơi vào khoảng 80 năm, tức là một người từ khi sinh ra cho đến khi chết, sống chưa đến 30 ngàn ngày. Lúc tuổi còn trẻ, chúng ta thường nghĩ bản thân vẫn còn nhiều thời gian, nhưng khi đến tuổi về già, quay đầu nhìn lại mới thấy cuộc đời trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. 

Do vậy, đường đời của một con người, nói là dài thì cũng không phải dài mà bảo là ngắn thì cũng không phải ngắn. Điều đem đến những cảm thụ dài ngắn này nằm ở việc chúng ta đã làm được những gì và quý trọng điều gì. Đời người không nhất định cứ phải làm được điều gì đó quan trọng hay trở thành người giàu có một phương, công thành danh toại mới tính là một đời đáng sống. Trong sinh hoạt không có việc nhỏ, rất nhiều điều nhìn tưởng bình thường nhưng đều là việc lớn trong đời mà một người cần làm. 

Gia đình hòa thuận

Có câu: “Người có phúc gia đình tất nhiên sẽ hòa thuận, phúc đến vận may cùng theo đến”. Vậy thì, phải chăng một người có phúc khí sẽ góp phần quan trọng vào việc quyết định gia đình có hòa thuận hay không? Giống như một cái cây to tràn đầy sức sống thì sẽ ra nhiều quả to ngon, còn có thể giúp che mưa che nắng, giúp người bình yên sống qua bốn mùa xuân hạ thu đông. 

Gia đình hòa thuận, người cũng hòa ái. Gia đình suy vong, người cũng tiều tụy. Cái gọi là “có phúc cùng hưởng có khổ cùng chịu” chính là đạo lý này. Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, rất nhiều người vì việc nhà cửa con cái mà phát sinh mâu thuẫn, kết quả là khiến gia đình thiếu đi hòa khí, không tụ được lòng người. Giống như nắm cát trong lòng bàn tay vậy, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình tan vỡ mà dẫn đến chia lìa. 

Gia đình không hòa thuận, Thần tài lộc có nhìn thấy cũng tránh né và đi được khác, vậy thì làm sao có thể nói đến may mắn đây? Hơn nữa, cha mẹ cãi nhau cũng ảnh hưởng không tốt đến con cái, khiến chúng học theo. 

“Gia đình không có một trăm ngày đều tốt, người không thể yên tĩnh trong trăm ngày”. Một người sống trong gia đình bất hòa rất khó có thể thành công trong sự nghiệp. Muốn có phúc khí đến, điều quan trọng chính là phải có gia đình hòa thuận. 

Ảnh: Shutterstock

Tiền tài

Chỉ cần chúng ta không lạm dụng tiền bạc thì nó có thể giúp chúng ta chọn đi đâu và sống theo kiểu nào. Khi còn trẻ, nhiều người nghĩ rằng tiền không phải là tất cả. Tuy nhiên, khi dần trưởng thành thì nhu cầu cần tiền cũng ngày một tăng và thấy được tiền không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chỉ cần không chi tiêu bừa bãi, tiền sẽ giúp chúng ta chọn đi đâu và sống như thế nào. 

Có câu: “Con người chạy ngược chạy xuôi bất quá cũng chỉ thu về được mấy đồng bạc vụn. Tuy nhiên số bạc vụn ấy lại có thể giải quyết được phiền muộn hết lần này lần khác”. Đối với đời sống thường ngày, câu nói này lột tả được hiện thực đang diễn ra. Bởi vì, trong gia đình, con cái đến trường phải cần có tiền, chăm sóc cha mẹ già cũng cần tiền, ngày lễ tết cần tiền và ngay cả gạo củi mắm muối cũng cần tiền để mua. Có tiền thì có thể xử lý được nhiều việc nhưng không có tiền thì những vấn đề này đều trở thành đề bài khó cho một gia đình. 

Tiền bạc không bao giờ là xấu, ngược lại, nó giống như móng nhà vậy, mong tốt thì nhà xây được cao, móng mà xấu thì nhà ở khó vững chắc. 

Sức khỏe

Có người nói rằng nếu ví đời người giống như một dãy số thì sức khỏe là số “1”, những thứ khác, kể cả tiền bạc chỉ có thể coi là số “0” đứng sau số “1”. 

Phúc lớn nhất trong đời người chính là sức khỏe. Hầu hết mọi người đều rất khỏe mạnh khi còn trẻ nhưng chưa hẳn tất cả họ đều biết quản lý tốt sức khỏe bản thân. Vì như, lúc còn trẻ, nhiều người thích ngồi bên bàn nhậu và tham gia tiệc tùng thâu đêm, họ sống về đêm quá nhiều và hủy đi sức khỏe của chính mình mà không mang lại lợi ích gì cho bản thân. 

Ảnh: Shutterstock

Có sức khỏe thì mới có phúc khí và hạnh phúc. Điều quý giá nhất của cuộc đời một con người chính là bình an và sức khỏe. Bởi vì chúng ta vĩnh viễn không biết được chuyện ngoài ý muốn sẽ đến vào lúc nào. Do vậy hãy quý trọng hiện tại và những gì chúng ta đang có. Bởi vì những điều này chính là phong thủy và phúc báo của chúng ta.

Theo Secret China 
San San biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here