Trang chủ Thông điệp cuộc sống Kết duyên chồng vợ, kết bằng hữu hay tìm đối tác… nhất...

Kết duyên chồng vợ, kết bằng hữu hay tìm đối tác… nhất định nên chọn người hậu đạo

332
0

Kết duyên chồng vợ, kết bằng hữu hay tìm đối tác… nhất định nên chọn người hậu đạo

Làm một người hậu đạo, phúc khí của cuộc đời sẽ tự nhiên đến với bạn, muốn cản cũng không cản được
Ảnh: Shuttetstock.

Người hậu đạo giống như ánh mặt trời của mùa xuân, chiếu ánh sáng ấm áp vào trong tim, giống như ly trà thơm ngọt mang lại dư vị khó quên, cũng giống như mặt đất rộng lớn làm người ta cảm thấy tự do thoải mái…

Tự cổ chí kim, trải qua bao thăng trầm dâu bể, người hậu đạo luôn là người bình dị mà trí huệ, đúng như câu: “Đại trí nhược ngu” – người thực sự thông minh nhìn bề ngoài lại giống như kẻ khờ khạo. Hậu đạo là một loại phẩm chất, cũng là một tâm thái cao thượng và đáng quý.

Phúc khí tốt của đời người đều nằm ở trong sự hậu đạo

Người hậu đạo chắc chắn sẽ có phúc báo, kiểu người này bẩm sinh đã có sẵn ba phần phúc khí, bất luận là giao thiệp với ai, cũng đều là người được yêu thích nhất, phúc khí tốt của đời người đều nằm ở trong sự hậu đạo.

Có người nói rằng người hậu đạo rất khờ, nhưng sự thật không phải như vậy, người hậu đạo biết từ bỏ những lợi ích nhỏ ở trước mắt, nhận lại được sự tôn trọng và yêu mến của người khác.

Sự hậu đạo giống như ánh chiều tà của ngày đông, cơn gió nhẹ của mùa hè, bất luận là về nhân phẩm hay là về đức hạnh thì đều có thể khiến người khác cảm động.

Hậu đạo sẽ khiến người ta cảm thấy tin tưởng. Giao thiệp với người hậu đạo giống như chèo thuyền trên mặt hồ được ánh trăng soi sáng, khiến người ta cảm thấy yên bình mà ấm áp, hậu đạo không phải là nhu nhược, không phải là bất tài, mà hậu đạo là một loại mĩ đức, là khí chất an hòa độ lượng.

Hậu đạo không phải là nhún nhường, mà là khiêm nhường và nhân từ. Khi bị người khác làm hại, người hậu đạo chưa chắc đã oán hận những người đó, nhưng đối với những người từng giúp đỡ mình thì họ chắc chắn sẽ ghi nhớ trong lòng.

Tục ngữ nói: “Thông minh không bằng hậu đạo, toan tính không bằng chân thành, thế lực lớn mạnh không bằng hòa nhã thiện lương”.

Người không có hậu đạo thì sẽ không đứng ở góc độ của người khác để nhìn nhận vấn đề, họ giao thiệp với người khác chỉ có một mục đích mà thôi, chính là lấy được giá trị từ trên người của đối phương, bởi vậy họ không bao giờ kết giao được những người bạn thật lòng, chứ đừng nói là được quý nhân đề bạt và giúp đỡ.

Càng toan tính thì trong lòng càng bế tắc

Bạn càng toan tính thì lại càng dễ vấp ngã, bạn càng nghĩ cách để đào hố bẫy người khác thì bạn lại càng dễ rơi vào chính cái hố đó. Những người luôn toan tính tìm cách để chiếm lợi ích từ người khác thì cuối cùng luôn là người bị thiệt hại nhiều nhất.

Hậu đạo là phong thái bao dung và độ lượng được xây dựng trên cơ sở phân biệt đúng sai, người hậu đạo không phải là người tốt bụng một cách mù quáng không có giới hạn. Khi gặp chuyện họ sẽ dựa vào giới hạn và lương tâm của mình để đưa ra quyết định, họ biết rất rõ chuyện gì có thể bao dung, chuyện gì không thể nào tha thứ.

Người hậu đạo là người trong sáng và thiện lương, họ luôn mang một trái tim biết ơn, đối với ai cũng không có ác ý, đối với sự việc gì cũng chân thành và rộng lượng. Khi bạn bè gặp nạn, họ sẽ dốc hết sức mình để giúp đỡ, khi bạn bè chán nản tuyệt vọng, họ sẽ ở bên cạnh nói những lời an ủi. Không có những lời ngon tiếng ngọt rào trước đón sau, chỉ có một trái tim chân thành ấm áp để đối đãi người khác.

‘Người hậu đạo là người trong sáng và thiện lương…’ (Ảnh: Shutterstock).

Người hậu đạo, trong lòng không có sự ích kỷ, thẳng thắn rộng lượng, luôn là người có phẩm đức khiêm tốn, là người biết nể sợ và kính trọng người khác, hậu đạo tức là dùng tâm đổi tâm, lấy tình đổi tình, và cũng là lấy đức báo oán, lấy thiện báo ác.

So với người giỏi mưu mô toan tính, phước báo mà người hậu đạo tích góp được không chỉ khiến cho bản thân họ vui vẻ hạnh phúc mà còn có thể đem nguồn phước báo đó truyền cho người thân và con cái. Một người hậu đạo, cả nhà được phước, cái gọi là “gia phong tốt đẹp” chính là nằm ở trong sự hậu đạo này.

Người hậu đạo luôn là người thông minh nhất

Trong cuộc sống, người hậu đạo nhìn có vẻ ngốc nghếch, nhưng thật ra họ rất thông minh, nhìn tưởng là hồ đồ nhưng thật ra lại rất tỉnh táo, nhìn tưởng là không có tương lai gì cả nhưng thật ra tương lai của họ rất rộng mở.

Chúng ta đều thích qua lại với những người hậu đạo, cho dù là làm bạn bè hay là người yêu, hoặc là hàng xóm láng giềng, một người hậu đạo, tự bản thân họ đã có sẵn ba phần phúc khí rồi.

Người có các mối quan hệ giao thiệp tốt luôn là người dễ thu hút phúc khí đến với mình nhất, mà người có thể có được sự nâng đỡ của quý nhân cũng luôn là người hậu đạo.

Nhìn bề ngoài người hậu đạo có vẻ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất, nhưng thật ra bản thân họ lại có được rất nhiều điều tốt đẹp. Bởi vì chắc chắn sẽ không ai muốn ở cạnh một người so đo tính toán, suốt ngày âm mưu hãm hại người khác; còn người hậu đạo, càng khoan dung độ lượng, lễ phép khiêm tốn thì càng dễ khiến người khác chủ động mang lợi ích đến cho họ, bởi vì ai cũng biết rằng ở bên cạnh những người hậu đạo thì bản thân sẽ không bao giờ bị thiệt thòi, mà chí ít sẽ là đôi bên cùng có lợi.

Người hậu đạo luôn khiến bạn cảm thấy tin tưởng, an tâm và bằng lòng tiếp tục duy trì mối quan hệ với họ: làm vợ chồng thì hạnh phúc, làm đối tác thì đáng tin cậy, làm bạn bè thì đáng kết giao, làm lãnh đạo thì đáng kính.

Hậu đạo mới là điểm mạnh quan trọng nhất, sự thông minh cao cấp nhất của một người, hậu đạo chính là cơ sở để người khác tôn trọng và tin tưởng.

Có tâm hậu đạo thì mới có thể mỉm cười đối mặt với sóng gió của cuộc đời, mới có thể dùng một tâm thái tự nhiên để đối mặt với sự giác ngộ của cuộc đời. Có tâm hậu đạo thì mới có thể làm cho những chuyện vặt vãnh tầm thường trở nên không còn vặt vãnh tầm thường nữa, khiến cuộc sống nghèo khổ thiếu thốn trở nên có ý nghĩa, tăng thêm niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Có tâm hậu đạo thì mới có thể có một trái tim nhân từ, mới có thể hòa hợp vui vẻ với những người bên cạnh, có tâm hậu đạo thì mới biết thỏa mãn và trân trọng phước báo, không còn chìm đắm vào trong hiện thực bi thảm nữa, mà sẽ gánh vác được những trách nhiệm mà cuộc đời ban cho chúng ta để bản thân trở nên vui vẻ hơn.

Làm một người hậu đạo, phúc khí của cuộc đời tự nhiên sẽ đến với bạn.

Theo Sound Of Hope
Châu Yến biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here