Trang chủ Thông điệp cuộc sống 3 điểm quyết định vận mệnh tốt – xấu của người phụ...

3 điểm quyết định vận mệnh tốt – xấu của người phụ nữ

310
0

3 điểm quyết định vận mệnh tốt – xấu của người phụ nữ

người phụ nữ mệnh tốt
Ảnh minh họa (Pexels/Tuấn Kiệt Jr.)

Mục lục bài viết

Phẩm cách, hàm dưỡng của người phụ nữ có thể nhìn thấy qua những biểu hiện bên ngoài của họ. Thậm chí không cần cô ấy mở miệng, chỉ qua vài cử chỉ cũng có thể nhìn thấu cảnh giới của người phụ nữ, không cách nào che giấu, ngụy trang. Phụ nữ có mệnh tốt hay không có thể nhìn ra từ 3 đặc điểm này…

Quần áo

Ngày hè nóng nực, nhiều cô gái vì muốn mát mẻ nên trang phục càng ngày càng ngắn, để lộ da thịt. Những phụ nữ này thường không có tướng vượng phu.

Cổ nhân có câu: “Phụ nữ nên bồi dưỡng đàn ông thành bậc thánh hiền chứ không phải biến đàn ông thành cầm thú chỉ ham muốn thân thể người phụ nữ”.

Câu nói này nghe có vẻ không nho nhã, lịch sự cho lắm nhưng kỳ thực lại rất đúng. Phụ nữ phải học cách trầm tĩnh kín đáo và giữ gìn truyền thống. Bởi vì người phụ nữ là có liên quan đến lẽ thịnh suy và hưng vong của cả gia tộc, thế nên không thể không dịu dàng, kín đáo. Tiêu chí này nói lên sự giáo dục và tu dưỡng của người ấy, cũng quyết định cô ấy có mệnh tốt hay không.

phụ nữ
Ảnh minh họa: Pexels.

Phụ nữ thuộc về âm, âm cần phải kín đáo mà nơi đầu tiên thể hiện là quần áo. Đàn ông đối ứng với trời, phụ nữ đối ứng với đất. Phụ nữ ăn mặc hở hang không khác gì đất bị hoang mạc hóa, mà đất bị hoang mạc hóa thì sao có thể khiến cây sinh trưởng? Thật đáng tiếc nhiều người phụ nữ ngày nay không còn nhận thức được ý nghĩa thực sự của việc kín đáo, những người phụ nữ ăn mặc hở hang thường mất đi phúc khí.

Phụ nữ càng hướng nội, phúc báo càng sâu dày, đây cũng là kiểu người biết ẩn tàng. Người phụ nữ nếu thiếu sự nhẫn nại khiêm nhường, thông thường đứng ngồi không yên, hay ở bên ngoài, ở nhà lâu không chịu được, điều này không tốt. Có thể nói, tình trạng thân thể phụ nữ quyết định tố chất và số mệnh của người đó.

Tâm an định

Người phụ nữ có thể ẩn tàng thì nội tâm vững vàng, có tĩnh khí. Đặc điểm dễ nhận thấy là có tâm an định, không dễ bị ngoại cảnh tác động, không dễ lo lắng, mất bình tĩnh, giữ được sự điềm đạm; đây đều là phúc khí. Một người sắc thân không thanh tịnh thì cũng không dễ mà khai mở trí tuệ.

Lấy một ví dụ thế này, có người mê xe BMW, vì không có được loại xe yêu thích mà cảm thấy thống khổ. Điều này chẳng phải nói rằng phúc báo của người này chỉ lớn bằng cái xe BMW đó sao? Cái tâm của họ cũng chỉ lớn bằng chiếc xe BMW mà thôi. Bởi vì chỉ một chiếc ô tô đã dẫn động được cô ấy, khiến cô ấy bị cám dỗ.

Phúc khí lớn hơn sẽ cảm thấy chiếc BMW chẳng là gì cả, sẽ không bị nó dẫn dụ. Tương tự như vậy nếu phúc báo lớn hơn ngôi biệt thự, cũng sẽ không dễ dàng bị loại vật chất này chi phối, sẽ cảm thấy, biệt thự cũng chẳng đáng gì.

Khẩu đức

Ngoài ra, người xưa dạy “Phúc họa tại miệng”, nếu nữ chủ nhân không quản tốt cái miệng của mình thì gia đình cũng khó mà hưng thịnh.

Khẩu đức rất quan trọng. Có người nói: tôi không giết người, không trộm cắp, không tà dâm, chỉ là đôi khi mồm miệng nói nhiều chút, có gì nghiêm trọng đâu, sao có thể tổn hao phúc báo được?

Thực ra thì khi miệng nói là tâm đã động rồi. Ngay khi tâm động thì toàn bộ trường xung quanh đều bị ảnh hưởng. Có câu thơ rằng:

“Gieo tiếng ra gãy cây gãy cối
Mở miệng là có cội có cành
Ai ơi hãy nói cho lành
Đừng gieo những tiếng chanh chua lọc lừa!

Bậc hàm dưỡng thường ưa tu khẩu
Nhân duyên thời tốt xấu khó phân
Nhớ câu: ‘Uốn lưỡi bảy lần’
Cũng là dung Nhẫn, hành Chân, Thiện lời”…
[Vô danh cư sỹ].

phụ nữ mệnh tốt
Ảnh minh họa: pxfuel.

Vậy phúc báo của người phụ nữ đến từ đâu? Từ người chồng giàu có? Từ công việc thu nhập cao? Trên thực tế đều không phải, phúc báo đến từ chính bản thân người phụ nữ.

Phúc báo của người ta được tích lũy qua nhiều năm. Phúc lành này đến từ thiện tâm, từ những việc làm tốt, từ ngôn hành cử chỉ tích cực của chúng ta.

Nếu bạn là phụ nữ, hy vọng bạn sẽ tìm được điểm chưa hoàn thiện của mình để sửa đổi – vì tướng do tâm sinh, tâm đổi thì vận khí cũng theo đó mà thay đổi. Vậy hãy trau dồi, tu dưỡng phẩm đức để trở thành người phụ nữ có vận mệnh tốt.

Theo Vision Times
Ngọc Mai (tổng hợp).

Video xem thêm: Đàn ông ưa phụ nữ đẹp, thích phụ nữ thông minh nhưng sẽ ở bên phụ nữ biết điều

videoinfo__video3.dkn.tv||c769f8484__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here