Trang chủ Thông điệp cuộc sống Ngọc quý có thể dùng để phòng thân trừ tà, bảo vệ...

Ngọc quý có thể dùng để phòng thân trừ tà, bảo vệ bình an

295
0

Ngọc quý có thể dùng để phòng thân trừ tà, bảo vệ bình an

Ảnh: Shutterstock

Người xưa tin rằng ngọc có thể giao tiếp với Thần linh, ý chỉ của Thần sẽ thông qua ngọc mà truyền đạt, do vậy người thuận theo Thiên ý có thể được Thần bảo hộ thông qua ngọc… 

Ngọc là một loại đá quý, có tính ôn nhuận như nước. Từ hàng ngàn năm trước, tổ tiên của chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng ngọc bích. Chữ tượng hình của ngọc được bắt đầu bằng việc dùng 3 miếng ngọc đẹp kết nối với nhau bằng sợi dây lụa, gọi là “Tam ngọc liên kết”, điều này cũng chỉ ngọc kết nối giữa trời, người và đất.

Sách “Sơn Hải Kinh” ghi rằng: “Quân tử đeo ngọc, dùng chống lại thứ xấu”. Với tư cách là vật mang đến điềm lành, ngọc được dùng để chế tác ra đủ loại trang sức, ngọc bội đeo bên người có thể được Thần linh phù hộ, đem đến may mắn và trừ tà. Do vậy, ngọc có tác dụng phòng tránh tai họa. Từ xưa đến nay đã có nhiều ghi chép về người nhờ đeo ngọc bội mà được bình an, đồng thời cũng có không ít ví dụ cho thấy ngọc có thể bảo vệ con người khỏi bị thương và tai họa. 

Có câu chuyện về một người nhờ đeo ngọc mà được bình an như sau:

Vào thời Trung Hoa Dân Quốc, ông Lý luôn đeo một viên ngọc bích do tổ tiên truyền lại bên thắt lưng. Tính chất của miếng ngọc này rất thuần khiết không tỳ vết, trong sáng long lanh. Trên mặt của ngọc bội được khắc hình hai con cá trông rất sống động. 

Một ngày nọ, trong khi đang đi dạo trên đường, ông Lý đã gặp một người Nhật. Người này nhìn thấy viên ngọc mà ông Lý đeo liền cảm thấy thích thú, sẵn sàng bỏ ra 5 ngàn lượng bạc để mua nó. Ông Lý cũng không phải là người thiếu tiền nên không đồng ý bán. Cũng từ đó, ông càng cảm thấy yêu thích viên ngọc bích tuyệt đẹp này hơn. 

Một ngày khác, ông Lý đang ăn trong một nhà hàng thì có một vụ ẩu đả xảy ra, đám người chen nhau xô đẩy. Ông Lý bị đẩy ngã xuống đống đá bên đường từ cửa sổ tầng 3. Tuy nhiên, ông lại cảm thấy như bản thân đã rơi xuống một đống gì đó mềm nhũn và ông cũng không bị thương tích gì. Sau khi đứng dậy, ông chỉnh lại quần áo và thấy khối ngọc trên người không bị vỡ, nhưng ngạc nhiên thay, một con cá khắc trên miếng ngọc đã thay đổi hình dáng, không còn sống động nữa, giống như con cá này đã bị chết, trong khi con còn lại vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu. 

Sau đó, người Nhật hỏi mua ngạo hôm nọ tình cờ có gặp lại ông Lý và được ông kể cho nghe về tai nạn của mình. Người Nhật nói rằng chính miếng ngọc bích này đã cứu mạng ông. Ngọc cũng có sinh mệnh, sau khi cứu ông Lý, một nửa sinh mạng vẫn còn (một con cá khác trên mặt của miếng ngọc vẫn còn), khối ngọc này còn lại giá trị là 2500 lượng bạc. Sau khi nghe xong, ông Lý lại cự tuyệt yêu cầu mua ngọc của người Nhật một lần nữa. 

Trên thực tế, ngọc bảo vệ con người diễn ra ở không gian mà mắt người thường không thể nhìn thấy. Trong trời đất có âm dương, có tà khí cũng có chính khí, đây gọi là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Thân thể người không được khỏe là biểu hiện ra mặt tiêu cực không tốt, nếu đeo ngọc có thể giúp tăng cường năng lượng hữu ích, điều chỉnh cơ thể. Tác dụng của ngọc lúc này là thông mạch, làm mềm cơ và chắc xương.

Người xưa nói rằng: “Quân tử vô cố, ngọc bất ly thân”, ý muốn nói là chẳng có lý do gì đặc biệt để ngọc có thể rời thân. Người đeo ngọc luôn tự so mình với ngọc, nhắc nhở bản thân giữ mình trong sạch, không để tà niệm quấy nhiễu tư tưởng, hành theo đức của ngọc, phẩm hạnh của người này tự nhiên đoan chính, nhờ vậy cũng tránh được nhiều phiền phức và tai họa. Đạo lý ngọc có thể trừ tà, kỳ thực là vì người đeo ngọc luôn dưỡng tâm theo nguyên tắc đức hạnh của ngọc nên tà khí không thể xâm phạm. 

Theo Vision Times
San San biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here