Trang chủ Thông điệp cuộc sống Phụ nữ càng an tĩnh lại càng không đơn giản

Phụ nữ càng an tĩnh lại càng không đơn giản

287
0

Phụ nữ càng an tĩnh lại càng không đơn giản

Đừng chỉ nhìn biểu hiện bên ngoài, người phụ nữ càng an tĩnh càng không đơn giản

Chúng ta thường định nghĩa những người phụ nữ an tĩnh không ồn ào, không có nhiều ý kiến tranh luận, không có nhiều đột phá, dấn thân trong cuộc sống là đơn giản, đơn điệu. Nhưng đôi khi đằng sau vẻ ngoài an tĩnh lại là một người phụ nữ am tường và hiểu thấu đạo lý.

Phụ nữ càng an tĩnh càng không đơn giản, điều này có nghĩa là gì?

Trong xã hội truyền thống, người phụ nữ an tĩnh có nghĩa là cô ấy sẽ an ổn cả đời, sống trong bình an cả đời, không có bất kỳ sự biến đổi nào, cô ấy hiến dâng cả đời cho gia đình, mặt trời mọc thì làm việc, mặt trời lặn thì nghỉ ngơi! Đây chính là ấn tượng của đại đa số chúng ta về những người phụ nữ an tĩnh.

Nhưng người phụ nữ an tĩnh không chỉ đơn giản như vậy, sự an tĩnh của họ có được nhờ nội tâm mạnh mẽ, con mắt nhìn đời bình tĩnh, lãnh đạm, đôi khi họ chính là người rất hiểu những “đại đạo lý” mà con người vốn luôn vui vẻ nói về.

Cô ấy không phải không biết nói chuyện một cách cường điệu, hấp dẫn, cô ấy chỉ là tâm tĩnh lặng như nước, nên nhìn thế giới lãnh đạm hơn.

Cô ấy chưa từng tranh luận với người khác, bởi vì cô ấy biết rằng tranh cãi không thể giải quyết được nguồn gốc của vấn đề, trên thực tế đó là một hành vi không hợp lý. Cô ấy dùng tâm tình lãnh đạm của mình cẩn thận giải quyết hàng loạt vấn đề.

Một người phụ nữ chọn cách sống an tĩnh, chưa hẳn là cô ấy sẽ cam chịu cuộc sống đơn điệu, chỉ là cô ấy biết cách quản lý cuộc đời mình một cách yên bình nhẹ nhàng hơn.

Ảnh minh họa: Lovepik.

Người phụ nữ chọn cách sống an tĩnh đối xử với mọi người bằng sự lương thiện, giúp đỡ người khác vì niềm vui, giao tiếp hoà đồng với thế giới.

Nhìn họ đạm bạc, dung dị như hoa cúc, trên thực tế có thể họ còn mạnh mẽ và có chiến lược hơn những người sẵn sàng tự tin thể hiện bản thân, nhìn có vẻ oanh oanh liệt liệt. Trầm ổn như vậy nên họ sẽ ít lâm vào trạng thái loạng choạng, bất ổn hơn. Những người như thế không hề đơn giản.

Người phụ nữ an tĩnh có những cách nhìn độc đáo về thế giới đầy biến hóa

Cách nhìn này không phải là trái ngược với lại với nhịp sống cuồn cuộn của thế nhân mà là một sự bình tĩnh độc lập với nhịp sống cuồn cuộn đó.

Đôi khi những lời nói bất chợt của cô ấy có thể giúp bạn nhận ra những nút thắt chưa được giải quyết trong một thời gian dài. Vậy bạn thử đoán xem, là cô ấy thực sự bất thình lình nói ra hay chỉ là bạn nghĩ cô ấy bất thình lình nói ra mà thôi?

Trên thực tế, một người phụ nữ an tĩnh hiểu được lúc nào thích hợp để chỉ dẫn cho người đang bế tắc, cho người đó một kim chỉ nam để giải quyết vấn đề của họ! Cô ấy mặc dù ít nói, ít thể hiện, nhưng rất thông minh và trí tuệ, hiểu cách đánh giá tình thế và nhìn sự việc rõ ràng.

Nói như thế nghe có vẻ giống như câu: “Người trong cuộc hồ đồ, ngoài cuộc nhìn sáng rõ”. Người ngoài cuộc ở đây không chỉ là không bị ảnh hưởng bởi vấn đề, mà còn là có thể đứng bên ngoài mọi ồn ào náo nhiệt, dùng trí tuệ sáng suốt mà nhìn thay vì bị chi phối bởi cảm xúc và các quan niệm của đám đông.

Cô ấy không lên tiếng, cãi vã, nhưng không phải là cô ấy không biết lý lẽ, chỉ là cô ấy chọn một phương thức khác, bình ổn hơn, đứng ngoài mọi ồn ào nhưng hiểu tất cả những người trong cuộc.

Ảnh minh họa: Lovepik.

Nếu bạn cần, cô ấy sẽ vẫn tới bên bạn, bởi vì một người phụ nữ an tĩnh luôn luôn biết được tri âm lúc nào cần cô ấy và cô ấy lúc nào nên tồn tại trong cuộc đời họ.

Người phụ nữ an tĩnh, luôn luôn lựa chọn quan tâm, chăm sóc người khác và đối đãi với thế sự một cách âm thầm. Người ta chỉ nhìn thấy cô ấy im lặng, trên thực tế, trong lòng cô ấy sớm đã có những dự định và kế hoạch cho tương lai.

Cô ấy sẽ không nói với người khác, không liên luỵ đến người khác, vì thế mọi người không biết, không hiểu nhưng cho dù thế, cô ấy cũng chẳng cảm thấy tổn thương hay bất công.

Vì thế, bất cứ khi nào bạn gặp một người phụ nữ nhìn có vẻ an tĩnh, đơn điệu thì đừng vội xem thường cô ấy.

Ngọc Linh
Theo Aboluowang

Video: Khí chất mới là vẻ đẹp không thể lụi tàn của người phụ nữ

videoinfo__video3.dkn.news||87943bb0f__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here