Trang chủ Thông điệp cuộc sống Nhân quả nhãn tiền của người quản lý khách sạn Hilton và...

Nhân quả nhãn tiền của người quản lý khách sạn Hilton và niềm tin vào sự thiện lương trường tồn

285
0

Nhân quả nhãn tiền của người quản lý khách sạn Hilton và niềm tin vào sự thiện lương trường tồn

Nếu luôn chiểu theo đạo lý “Hành thiện tích đức, lấy thiện đãi người” thì cuộc sống ắt tự nhận được thiện báo và phúc thọ. Ba câu chuyện nhỏ dưới đây sẽ mang theo năng lượng tích cực, giúp bạn hiểu thấu ý nghĩa sâu sắc về nhân sinh.

Niềm tin không chỉ ở lời cầu nguyện

Tại một thị trấn nhỏ đã một thời gian dài trời không cho mưa xuống, đất đai hạn hán, mùa màng địa phương bị thiệt hại nặng nề. Đứng trước rủi ro rình rập, vị cha sứ đã mời mọi người đến nhà thờ, cùng cầu nguyện xin Chúa thương dân cho mưa.

Hôm đó trong số những người đến nhà thờ, có một bé gái, vì tuổi còn nhỏ, vóc dáng lại thấp bé nên em đứng cầu nguyện mà không ai để ý đến sự hiện diện của em. Nhưng ngày nào em cũng tới tham gia cùng mọi người cầu nguyện. Có một hôm, vị mục sư chú ý đến món đồ mà bé gái mang theo đến nhà thờ. Ông vô cùng xúc động đứng lên bục chỉ tay về phía bé gái nói: “Cô bé kia làm ta rất cảm động!”. Vì vậy, mọi người theo hướng tay mà nhìn về phía bé gái.

Vị cha sứ tiếp lời: “Hôm nay chúng ta đến đây cầu xin Chúa ban mưa xuống. Và trong hội trường lớn này, chỉ một mình cô bé ấy cầm theo ô đến, đã mấy ngày rồi, ngày nào cô bé cũng đều mang theo ô đến”. Mọi người chăm chú nhìn một lúc, quả nhiên bên cạnh chỗ ngồi của bé gái có một chiếc ô đỏ đang dựng đứng. Không khí rơi vào trầm lặng một lát, sau đó một tràng pháo tay hoan hô vang lên, có người cười, có người khóc, cảm động trước trái tim thuần khiết của bé gái.

Khổng Tử giảng: “Nhân chi sơ, tính bản thiện”, con người sinh ra chính là thiện, tựa như bé gái kia, tấm lòng thuần chân của em ấy đáng quý biết bao. Em kính trọng Chúa và tin Người nên mới hàng ngày đến cầu nguyện, cũng chính là em vẫn đều đặn hàng ngày mang dù theo, bởi em thật sự tin Chúa sẽ cho mưa. Một suy nghĩ giản đơn mà trong sáng, đáng quý biết bao. 

Cô gái trên chuyến tàu

Hôm đó là ngày lễ, hai vợ chồng nọ may mắn đã kịp đặt vé tàu sớm. Sau khi lên tàu, họ phát hiện có một cô gái khác đang ngồi ở chỗ ngồi của hai vợ chồng. Người chồng ra hiệu cho vợ ngồi vào chỗ bên cạnh cô gái kia, còn anh chồng thay vì lên tiếng nhắc nhở cô gái kia thì chấp nhận đứng ở bên cạnh.

Người vợ ban đầu tỏ ra không hài lòng lắm, nhưng sau khi nhìn kỹ mới phát hiện ra cô gái kia có tật ở chân, người vợ liền hiểu lý do tại sao chồng cô không nhắc cô gái kia đứng lên trả chỗ.

Sau khi đến ga, người vợ dìu người chồng chân đang tê dại đi xuống tàu, đau lòng nói: “Anh nhường chỗ cho cô ấy là việc làm tốt, nhưng mà chuyến đi kéo dài những ba tiếng đồng hồ, anh có thể đợi đi hơn nửa đường rồi nói với cô ấy nhường chỗ cũng được mà”. Người chồng cười nói với vợ: “Người ta phải chịu thiệt thòi cả một đời, chúng ta chỉ phải chịu có ba tiếng thôi. Không so sánh được”. Người vợ vô cùng cảm động trước tấm lòng thiện lương của người chồng, hành động của anh ấy khiến cô cảm thấy thế giới này vẫn còn vô cùng tốt đẹp và thiện lương.

Ảnh minh họa: Flickr.

Đôi vợ chồng già tại một khách sạn

Một buổi đêm đầu xuân, khi mọi người đều đã an giấc, chìm vào giấc ngủ, có một đôi vợ chồng già kéo theo một vali đồ đi vào một nhà nghỉ, nhưng khi ấy đã quá muộn và nhà nghỉ thì đã hết phòng trống.

Người nhân viên thấy đôi vợ chồng đáng thương, tuổi đã cao mà trời lại tối, sương xuống rất lạnh, không nỡ bắt họ phải ra ngoài tìm nhà nghỉ khác, nên đã dẫn họ tới một căn phòng và nói: “Nếu không chê thì ông bà nghỉ tạm ở đây một đêm đi, có thể nó không phải là phòng tốt nhất nhưng ít nhất ông bà sẽ không phải bôn ba đi tìm chỗ nghỉ chân khác giữa đêm khuya thế này”.

Ông lão nhìn thấy căn phòng cũng rất sạch sẽ và ngăn nắp nên vui mừng nói tiếng cảm ơn rồi tiến vào ở.

Ngày hôm sau, khi cả ông bà xuống tính tiền tiền phòng, anh nhân viên lắc đầu và nói: “Không cần đâu, phòng đêm qua mọi người ở là phòng của cháu. Chúc hai người có một hành trình thú vị và một ngày mới tốt lành”.

Hóa ra do thương xót hoàn cảnh của hai ông bà nên cậu nhân viên đã nhường lại phòng riêng của mình cho họ, và anh chịu lạnh nghỉ qua đêm tại quầy lễ tân. Hai vợ chồng rất xúc động, cầm tay anh nhân viên và nói: “Đứa trẻ tốt, có thể tuyển một nhân viên như vậy thì đây ắt phải là một khách sạn tốt. Con làm việc tốt mà không chút tính toán, con sẽ nhận được nhiều phúc báo sau này”. Cậu nhân viên chỉ cười rồi tiễn hai ông bà lão ra ngoài, quay đầu lại liền quên luôn chuyện ngày hôm nay.

Một ngày kia, anh nhân viên nhận được một phong bì, bên trong có một tấm vé máy bay một chiều sang New York. Anh này đi theo hướng dẫn được ghi trong phong bì, được đưa đến chỗ một tòa cao ốc sang trọng bậc nhất. Thì ra, đôi vợ chồng già lúc ấy anh vô tình giúp đỡ là một đôi vợ chồng tỷ phú, người chồng đã mua một tòa cao ốc làm thành khách sạn, và mời anh này sang làm cho mình, bởi ông tin rằng anh sẽ quản lý được tốt tình hình kinh doanh.

Đây chính là câu chuyện về khách sạn 5 sao Hilton cùng vị quản lý đầu tiên tại nơi này.

Có câu: “Phong thủy nằm tại lòng người”, hành thiện tích đức, phúc báo tự nhiên tới. Thiện hữu thiện báo, nhân quả liền nằm trong tay.

Trâm Anh
Theo Secretchina

Video: Đạo đức nghề nghiệp đưa con người đến chỗ tôn nghiêm

videoinfo__video3.dkn.news||2902105be__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here