Trang chủ Thông điệp cuộc sống Đời người vốn dĩ không khổ, thống khổ là bởi truy cầu...

Đời người vốn dĩ không khổ, thống khổ là bởi truy cầu quá nhiều

264
0

Đời người vốn dĩ không khổ, thống khổ là bởi truy cầu quá nhiều

Sống một cuộc sống phù hợp với bản thân đã là hạnh phúc rồi, xem nhẹ thành bại, đời người đâu đâu cũng là hoa thơm.

Nhân sinh như một cái chớp mắt, đời người rất ngắn, cần phải biết trân trọng sinh mệnh, bởi ta không có cách nào quyết định được sinh mệnh dài ngắn, nhưng lại có thể quyết định được thái độ của bản thân mình với cuộc sống. Hãy cố gắng để con đường đi của bản thân rộng rãi hơn.

Có một câu nói rằng: “Đời người vốn dĩ không có cực khổ, cực khổ là ở mong ước quá nhiều; tâm can con người vốn chẳng có gì mệt mỏi, mệt mỏi là ở sự so sánh quá nhiều”.

Có được tâm trạng tốt là quan trọng nhất. Sự héo tàn của một bông hoa sẽ không tàn phá cả một mùa xuân. Ngay cả khi gặp thất vọng, nó sẽ không làm tan hoang cả một cuộc đời. Cuộc sống là quá trình từ non nớt đến trưởng thành, từ ngu dốt đến khôn ngoan, đó là một quá trình thực hành. 

Khống chế tốt tâm trạng của mình thì cuộc sống ở đâu cũng bình yên

Tâm trạng là tất cả của cuộc sống, tâm trạng tốt thì cái gì cũng tốt, tâm trạng không tốt tất cả đều là hỗn loạn.

Ta thường không muốn thua người khác, nhưng tâm trạng xấu tự nó làm hạ thấp hình ảnh của ta, suy giảm năng lực của ta, làm gián đoạn suy nghĩ của ta. Và từ đó, ta đã thua chính bản thân mình.

Vấp ngã đừng khóc, đứng dậy một lần nữa với nụ cười tươi, rũ bỏ bụi bẩn, tiếp tục đi về phía trước trên con đường của mình. Đối mặt với mọi thất bại trong cuộc sống, thích nghi với mọi thăng trầm trong cuộc sống, học hỏi tất cả những thất bại của cuộc sống và lợi dụng tất cả những điều gập ghềnh nhấp nhô trên đường đời. 

Ảnh: Shutterstock.

Nhiều lúc ta đều mong muốn được người khác đối xử tốt. Ban đầu ta cảm kích không ngừng nhưng lâu rồi lại cảm thấy quen với điều đó, quen với việc người ta đối xử tốt với mình và cho đó là lẽ đương nhiên. Rồi một ngày, người ta không đối xử tốt với bạn nữa, bạn liền đùng đùng nổi giận. Trên thực tế, không phải là người khác không tốt mà là yêu cầu của bạn đã thay đổi, quen nhận được mà quên đi sự cảm ơn!

Đời người không hoàn hảo, ở những khúc quanh co của đường đời vẫn có thể ngắm nhìn phong cảnh

Nếu một con người không có bi thương, khổ não, không có vui buồn ly hợp, vậy thì đời người ta chỉ là một trang giấy trắng, một mảng đơn sắc ủ dột. Mùa hoa rực rỡ, mùa mưa đau buồn, thì cuối cùng cũng theo dòng chảy của thời gian mà dần dần rơi vào quên lãng, lắng đọng trong trái tim. Đời người, một nửa theo đuổi cái đẹp, một nửa tiếp nhận những khiếm khuyết, có những thứ lúc đầu nhìn không quen, không chịu nổi nhưng cuối cùng cũng chỉ mỉm cười thờ ơ. Trưởng thành không phải là nhìn rõ mà là nhìn đời một cách thanh đạm.

Thay vì phàn nàn về thế giới, hãy thay đổi chính mình. Cuộc sống là không hoàn hảo, nhưng ở mỗi khúc cua gập ghềnh vẫn có thể nhìn thấy cảnh đẹp.

Ảnh: Shutterstock.

Đừng quá xem trọng những mất mát, từ bỏ cũng là một dạng sở hữu. Đừng luôn chỉ ngưỡng mộ người khác, hãy tin rằng cảnh đẹp của bạn đang ở khúc cua tiếp theo.

Một người có thể chịu đựng được sự cô đơn là một người có tư tưởng.

Người gặp chuyện có thể biết co biết duỗi là người có tấm lòng rộng lớn.

Làm việc có thể ung dụng tự tại là người bình tĩnh.

Thường hay nở nụ cười là người có niềm tin.

Nhìn thấu những chuyện thị phi là người khôn ngoan.

Cả đời người đi đi dừng dừng, bạn sẽ đi qua những vất vả gian khổ, nhưng cũng sẽ đi qua những cánh đồng hoa thơm ngát, có thể bơi trên hồ nước mùa thu tĩnh lặng, cũng có thể trèo lên ngọn núi đầy mưa giông, hay chịu đựng cái lạnh và ấm áp của trần thế, cũng xem nhẹ sự tươi tốt hay khô héo của đời người.

Trong cuộc sống có sự hèn nhát, xa lánh, bỏ lỡ, tổn thương, cản trở và bất lực nhưng chỉ cần gìn giữ tâm tình lương thiện và yên bình, thì sẽ có hạnh phúc đón chờ bạn, thì sẽ có những sự ấm áp nơi bạn dừng chân, thì sẽ có những cảnh đẹp để bạn ngắm nhìn.

Thời gian trôi qua, sẽ nói cho chúng ta biết một điều, có được tất sẽ mất đi, mỗi người đều sống một cách lương thiện, cảm ơn lòng thương xót của Đấng Tạo Hóa thì sẽ thu về được rất nhiều điều đáng quý trong đời.

Ngọc Linh
Theo Soundofhope

Video: Trong cuộc đời, điều gì mới là trân quý nhất?

videoinfo__video3.dkn.news||4f7ddec95__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here