Trang chủ Thông điệp cuộc sống Người tiêu cực chỉ nói về bản thân, người tích cực luôn...

Người tiêu cực chỉ nói về bản thân, người tích cực luôn lắng nghe thấu hiểu

292
0

Người tiêu cực chỉ nói về bản thân, người tích cực luôn lắng nghe thấu hiểu

Đời người ngắn ngủi, đừng quá gần gũi với những người tiêu cực. Hãy hoàn thiện để chính bản thân để có thể sẵn sàng chào đón những điều mới mẻ và hạnh phúc mỗi ngày.

Những người tiêu cực sợ sự thay đổi. Những người tích cực không sợ điều đó mà ngược lại họ hoàn toàn đón nhận những điều mới lạ như cơ hội và thách thức cho riêng mình. 

Những người tiêu cực cảm thấy không cần phải khen ngợi người khác vì những gì họ làm được. Nhưng những người tích cực lại luôn nhìn thấy và tán dương điều tốt đẹp của người khác. 

Những người tiêu cực khi nói chuyện chỉ nói đến bản thân. Những người tích cực khi nói chuyện sẽ để ý đến tâm trạng của người nghe và cố gắng hiểu tâm trạng của đối phương. 

Những người tiêu cực cảm thấy rằng thế giới này nên xoay quanh mình, chú ý đến mình. Những người tích cực thì luôn tiếp cận và giúp đỡ người khác.

Những người tiêu cực luôn tìm mọi cách để đổ lỗi những sai lầm của mình cho người khác. Những người tích cực biết cách chịu trách nhiệm cho những sai lầm và thất bại của bản thân mình.

Những người tiêu cực cho dù biết sai cũng không muốn nhận lỗi. Những người tích cực, dù chỉ gây ra cho người khác một sự bất tiện nhỏ, cũng lên tiếng xin lỗi.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Những người tiêu cực chỉ muốn lợi dụng người khác để làm lợi cho bản thân mình. Những người tích cực luôn cố gắng không làm tổn thương đến cảm nhận của người khác.

Những người tiêu cực chỉ muốn nhìn thấy người khác gặp thất bại và bất hạnh. Những người tích cực muốn nhìn thấy người khác thành công.

Những người tiêu cực ghét những lời chỉ trích. Những người tích cực hoan nghênh các cuộc thảo luận mang tính xây dựng.

Những người tiêu cực nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ. Nhưng những người tích cực luôn muốn học những điều mới.

Những người tiêu cực sẽ mặc kệ những cảm xúc đau buồn của bạn. Những người tích cực sẽ cố gắng khích lệ bạn phấn chấn lên.

Ngọc Linh
Theo Forhuaren

Video: Trong đời có 3 việc không nên nghĩ, 3 việc không nên giúp

videoinfo__video3.dkn.news||68a6bcfd4__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here