Trang chủ Thông điệp cuộc sống Tuổi xế chiều, làm sao để vẫn nhẹ nhàng và xinh đẹp?

Tuổi xế chiều, làm sao để vẫn nhẹ nhàng và xinh đẹp?

387
0

Tuổi xế chiều, làm sao để vẫn nhẹ nhàng và xinh đẹp?

Nếu bạn muốn nhẹ nhàng và xinh đẹp...
Ảnh: Zhang Kaiyv / Unsplash.

Làm thế nào để khi về già, chúng ta đều có thể trải qua cuộc sống vui vẻ mỗi ngày và cảm thấy tuổi tác tuy có thay đổi nhưng trông vẫn nhẹ nhàng xinh đẹp? Đây là điều mà mỗi chúng ta đều đang trăn trở…

Tuổi già là một quá trình mà mỗi người đều trải qua, thế nhưng trong quá trình già đi, có người trải qua cuộc sống rất mệt mỏi, thân thể biểu lộ ra dáng vẻ già nua, cũng có người sống rất vui vẻ mãn nguyện, biểu lộ dáng vẻ xinh đẹp của tuổi xế chiều.

Thời gian là một món quà, không phải là một mớ những quan niệm 

Một người đàn ông Pháp nói đùa với vợ câu này: “Hy vọng nàng sống đến 80 tuổi vẫn có người theo đuổi, người đàn ông đó không phải là ông lão 82 mà là chàng thanh niên đẹp trai 28 tuổi”. 

Nghe có vẻ như đây là một câu nói đùa, nhưng ở Pháp thì đây là điều rất bình thường. Trên đường phố nước Pháp, cụ bà 80 tuổi vẫn đi giày cao gót, tô son môi đỏ tươi, dáng đi thanh thoát như một thiếu nữ.

Nhiều quan niệm cho rằng người trung niên và người cao tuổi nên mặc quần áo chững chạc và rộng hơn một chút, đi chợ mua thức ăn thì cò kè mặc cả, cùng hàng xóm nói chuyện gia đình. Kỳ thực, nhiều người không nhận thức được rằng: điều đáng sợ khi về già không phải bởi da thịt nhăn nheo mà bởi tinh thần cằn cỗi. 

Người cao tuổi biểu hiện như thế nào thì được coi là đẹp

“Đẹp” là một tính từ tốt, nó bao hàm “đặc sắc, thành công, hạnh phúc …” và một cảm giác tự hào khó mô tả bằng lời. Vậy làm thế nào để chúng ta trở nên xinh đẹp khi về già? 

Ảnh: Shutterstock.

1. Thực hiện các bài tập để gìn giữ sức khỏe

Khi còn trẻ, chúng ta có sức sống mãnh liệt, do vậy cái đẹp sẽ thể hiện ra một cách tự nhiên. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi xế chiều, muốn xinh đẹp trước tiên phải có cơ thể khỏe mạnh. 

Khoa học đã chứng minh rằng: thường xuyên dưỡng tâm và thiền định có thể bảo trì sự khỏe mạnh của con người, gìn giữ nét thanh xuân. Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy, người thường xuyên dưỡng tâm và thiền định so với những người khác trông trẻ hơn khá nhiều tuổi. 

2. Duy trì tâm hồn tươi trẻ

Một người không thể tự lựa chọn ngoại hình của mình, tuy nhiên dù không có dáng vẻ đẹp đẽ bề ngoài cũng không ảnh hưởng đến việc chúng ta muốn trở thành người xinh đẹp. Bởi vì trên thế giới này không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ lười biếng làm đẹp. 

Xinh đẹp và thời thượng cũng là thể hiện của một loại thái độ. Cho dù bạn bao nhiêu tuổi đi nữa, cũng cần giữ được dáng người thanh lịch, mặc đồ vừa vặn và thích hợp. Hành động này không chỉ tôn trọng chính mình mà còn thể hiện nét lịch sự với người khác. 

3. Yêu thích tu tâm dưỡng thân

Vẻ đẹp của người trung niên và cao tuổi đến từ khí chất, sự tu dưỡng, tri thức và lương tri. Đây đều là những thứ đến từ bên trong và có thể được bồi dưỡng thông qua hứng thú tìm hiểu thế giới và sở thích của mỗi người. 

Sở thích này có thể là thơ ca, âm nhạc, nghệ thuật và thể thao… Chỉ cần có thể tu luyện khí chất, tu dưỡng nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn thì người ta có thể “tu” ra xinh đẹp, “dưỡng” được tinh thần tươi trẻ.

4. Nuôi dưỡng tấm lòng đối xử tốt với chính mình

Mỗi ngày nên dành một chút thời gian cho bản thân để hưởng thụ và cảm nhận cuộc sống. Sáng thức dậy tập thiền định hoặc dưỡng sinh. Buổi chiều thưởng thức trà, đọc báo, đọc sách cũng là một cách giải trí. Buổi tối, tự tay nấu món ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức. 

Dù vào thời khắc nào, chúng ta cũng nên giữ một tinh thần yêu chính mình và yêu thương người khác nhiều hơn. Có như vậy mới có thể giúp bản thân sống trong ánh hào quang của tình yêu, để bản thân được ngập chìm trong hạnh phúc. 

5. Sống cuộc đời thanh cao không màng danh lợi 

Nhiều bác lớn tuổi trong đội trống eo lưng mà tôi biết, họ đều đã ngoài 60 -70 tuổi nhưng đánh trống rất hăng hái, tinh thần vô cùng vui tươi, ý chí mạnh mẽ, thoải mái tự nhiên, gương mặt sáng lạn, những nếp nhăn giống như những cánh hoa nở ra trên gương mặt, trông rất xinh đẹp. 

Bởi vì tất cả các tế bào trên cơ thể họ đều tràn đầy sức sống tươi trẻ. Họ đã tẩy tịnh được những dục vọng danh lợi tiền tài sau bao năm trải qua mưa gió thăng trầm đời người. Điều họ theo đuổi chính là chất lượng cuộc sống, gìn giữ sức khỏe cùng niềm vui hạnh phúc. Đây chẳng phải là sự xinh đẹp khó có thể đạt được sao? 

Gìn giữ sắc đẹp là một cuộc đua đường dài. Nó không thuộc về một độ tuổi nhất định mà là ở thời gian toàn bộ đời người. Hai mươi tuổi là độ tuổi thanh xuân, ba mươi tuổi thể hiện ra sức quyến rũ, bốn mươi tuổi sống trí tuệ, 50 tuổi sống thản nhiên, 60 tuổi sống nhẹ nhàng, sống đến 70 80 tuổi quả là món quà vô giá. Mặc dù đã già cũng phải sống cho được xinh đẹp. 

Nếu bạn sống được nhẹ nhàng, xinh đẹp, tất cả những tiếng vỗ tay sẽ vì bạn mà vang lên, những bông hoa sẽ vì bạn mà thêm phần rực rỡ. 

Theo Vision Times
San San biên dịch

Xem thêm:

Video: Hành trình tâm linh của Hoa hậu thế giới Canada

videoinfo__video3.dkn.tv||461ac4c03__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here