Trang chủ Thông điệp cuộc sống Vì sao nói: ‘Hết thảy ruộng phúc không vượt ra ngoài một...

Vì sao nói: ‘Hết thảy ruộng phúc không vượt ra ngoài một tấc vuông’?

334
0

Vì sao nói: ‘Hết thảy ruộng phúc không vượt ra ngoài một tấc vuông’?

Ảnh: Shutterstock

Cuộc sống hiện đại bận rộn và căng thẳng, mỗi người đều đang ngược xuôi tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc…

Trong xã hội ngày nay, đây cũng là mục tiêu mà người giàu có mong muốn đạt được. Ví như bạn là một thuyền trưởng ưu tú, sau khi khởi hành liệu con thuyền cuộc đời bạn có đến được bến bờ an lạc hạnh phúc? Tại sao những người thành công trong sự nghiệp như Lý Gia Thành, Vương Kiến Lâm… lại tin vào phong thủy một cách triệt để? Vậy thì kinh nghiệm và bí quyết thành công của họ liệu có thể giúp chúng ta thành công hay không? Sau khi đứng trên đài vinh quang sự nghiệp, họ có thật sự được sống hạnh phúc? Khi bạn đọc xong bài viết này, nếu điều bạn theo đuổi là cuộc sống hạnh phúc thật sự, thì đích đến không còn xa nữa. 

Đứng đầu phong thủy chính là hai chữ: Thiện lương

Nhiều người muốn dựa vào vận may và phong thủy để mong đạt được cuộc sống hạnh phúc. Thế nhưng, tích đức hành thiện lại là cách nuôi dưỡng phong thủy tốt nhất. Người hành thiện tích đức sẽ được Trời cao phù hộ. Có câu: “Hành thiện sẽ gặp dữ hóa lành, hành ác sẽ gặp đủ loại tai ương”. Làm người, chỉ có thể điều phối chứ không thể điều khiển vận mệnh. Hạnh phúc thật sự và các loại món quà được ban tặng như tiền bạc, sức khỏe, bình an đều đến từ Thần linh trên Thiên Thượng và năng lượng không gian. Người nào biết buông xuống tâm trí ngạo mạn, thuận theo thiên mệnh, kính sợ Thần linh, thì hạnh phúc ở cách họ chỉ bởi một niệm mà thôi. 

Trong phong thủy cũng có câu: “Người đứng đầu phong thủy”. Tức là tấm lòng thiện lương, sống đức độ, khi đạt đến mức độ nhất định thì một người có thể thay đổi sự ảnh hưởng của phong thủy xấu. Phong thủy dù xấu đến đâu cũng không thể cưỡng lại ánh hào quang của phúc đức. Người không có đức hạnh dù có chiếm được phong thủy tốt nhất thiên hạ cũng không thể phát huy tác dụng, không tồn tại được lâu. Thân thể con người cũng là một mảnh đất trù phú, nội tâm, ý niệm trong tư tưởng, dù diễn ra ở bên trong nhưng đều phát hướng ra bề ngoài một cách vô cùng tinh tế. Nội tâm bất an hay lòng tĩnh lặng sẽ biểu lộ ra ở lời nói và hành động. Do vậy, cơ thể con người cũng là một trường phong thủy, hơn nữa còn là một cái nam châm lớn, thu hút và chống lại những thứ tốt và xấu. 

Ảnh: Shutterstock.

“Hết thảy ruộng phúc không vượt ra ngoài một tấc vuông”

Khổng Tử nói: “Giàu mà không kiêu căng chưa bằng giàu mà có lễ nghĩa”. Ngày nay, người giàu mọc lên như nấm, thế nhưng người giàu mà có đức, biết tôn kính và quý trọng con người thì lại quá hiếm hoi. Phú mà không quý chỉ có thể là người giàu lên sau một đêm, còn phú quý đủ đầy cần phải bồi dưỡng suốt ba đời mới có được. Muốn hiểu được cái đức này thì cần phải có chút thời gian mới có thể lĩnh hội. Làm được như người xưa nói: “Giàu mà có đức”, người này ắt hẳn không chỉ giàu có, mà còn đạt được cảnh giới cao về tinh thần, tiền của mới bền lâu, mới thật sự đạt được cuộc sống hạnh phúc, đồng thời nội tâm luôn bình thản và an nhiên… 

Viên Liễu Phàm triều đại nhà Minh từng nói trong ‘Liễu phàm tứ huấn’ như sau: “Hết thảy ruộng phúc không ngoài một tấc vuông, theo tâm mà tìm, mọi thứ đều thông”. Ý của ông là: Hết thảy công đức phúc báo tại thế gian kỳ thực đều không vượt ra ngoài nội tâm của mình. Chỉ có thanh lọc nội tâm, bỏ ác theo thiện, từ sâu trong tâm tìm thấy được thiện niệm, thì không có gì trên đời mà chúng ta không tìm ra được. 

“Một tấc vuông” chính là chỉ nội tâm của con người. Nó là một mảnh ruộng màu mỡ, chỉ cần cày cuốc cẩn thận, đào bỏ thứ không cần thiết, chăm chút cho nội tâm thuần khiết lúc ban sơ, mới có thể được giàu sang phú quý đời đời. Đường đời đầy những chỗ nhấp nhô khúc khuỷu, đầy chông gai và cám dỗ… có thể nói là vô cùng nguy hiểm. Một người nếu không trải qua mưa gió thì sao có thể nhìn thấy cầu vồng? Vậy nên, làm thế nào để không bị lạc đường, không đánh mất bản tính thiện lương mới là điểm mấu chốt trong cuộc sống. 

Khi chúng ta đứng ở ngã ba đường và phải bấm nút lựa chọn, nếu không có quyết tâm ban đầu, không có đạo đức và pháp luật ước thúc, không có tấm lòng thiện lương thì “một tấc vuông” này sẽ không có, phúc điền ở đâu ra? Chỉ khi giữ được quyết tâm lúc ban đầu, nội tâm thuần khiết, thanh lọc tâm trí mới đạt được một chút hạnh phúc nơi thế gian con người. Trước cám dỗ, quyền lực, xa hoa và hưởng thụ, trái tim như mây nước, nhẹ trôi, và lặng lẽ chảy, “phúc điền” sẽ ở ngay bên cạnh. 

Khi một người mất đi ý chí ban đầu, dục vọng của bản thân sẽ bành trướng, thường thường là bắt đầu từ sự việc nhỏ. Ví như quan lại nhờ tham nhũng mà trở nên giàu có, khi lòng tham nổi lên, họ sẽ không thể kiềm chế được, đến cuối cùng còn bị bỏ tù và đánh mất gia đình cùng hạnh phúc kiếp nhân sinh. Quyền lực xa hoa và dục vọng con người có lẽ không phải là “phúc điền” trong lòng, mà chỉ là ảo ảnh nhất thời về cuộc sống, khi giấc mộng qua đi, tai họa sẽ ập đến. Người càng sống xa rời đạo đức càng không thể nghĩ tới hạnh phúc kiếp nhân sinh được. 

Bí quyết của cuộc sống hạnh phúc

Vậy thành công của Lý Gia Thành đến từ đâu? Thầy phong thủy nổi tiếng là Lữ Cư Đức Quốc nói từ 30 năm trước rằng: “Mặc dù Lý Gia Thành và những người khác kể về thành công của mình, nhưng ẩn chứa trong đó là những thông tin bí mật mà mọi người không thể biết được. Những thông tin này chính là “Vận khí”. Đằng sau những thành công của họ còn có rất nhiều nhân tố liên quan khiến họ không cách nào nắm giữ được vận mệnh đã an bài”. 

“Thành công của họ ngày hôm nay có thể bắt nguồn từ một câu nói như thế này, gặp một người như vậy, làm một việc đơn giản, đạt được thông qua nhờ người trợ giúp hoặc coi trọng. Mà lấy câu nói, người này, việc này, cái này liên kết với nhau thì sẽ thấy được là nghe theo, theo cách nhìn và gặp gỡ, những người đó cũng khó nắm giữ bọn họ. Cái này là dựa vào vận khí. Vận Khí lại là thứ có thể ngộ nhưng không thể cầu, là ý Trời, là lực lượng không thể thay đổi, cũng là phong thủy thực sự”. 

Một doanh nhân thành công người Đức từng nói rằng: ông có thể cảm giác được cái đạo của thành công ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, nhưng đạo của hạnh phúc thực sự thường chỉ xuất hiện trong khoảnh khắc. Mặc dù đã gần tám mươi tuổi, ông có thể cảm thấy những khoảnh khắc này cộng lại chỉ vỏn vẹn trong khoảng thời gian không quá 10 ngày. Những người tin vào phong thủy, trong quá trình nhận thức Thiên mệnh, họ đang lấy cảm giác đạt được thành tựu chuyển thành cảm giác hạnh phúc. 

Ảnh: Shutterstock.

“Sức mạnh thực sự của phong thủy cùng thay đổi vận khí là đến từ không gian khác và Thần linh. Bí quyết lớn nhất để được hạnh phúc chính là nhận ra ý nghĩa chân thực của cuộc sống, không phải là giành lấy hoặc kiểm soát mà là giải phóng lòng nhân ái, mở rộng trái tim yêu thương và biết ơn. Trong quá trình này, tình yêu trở thành sợi dây kết nối với Thần linh và năng lượng không gian, từ đó mà có được niềm vui và sự thanh thản, cuộc sống bình yên tràn đầy yêu thương”. 

“Mật mã thay đổi phong thủy cho phép chúng ta nghe được tiếng nói từ trái tim mình, hướng đến không gian và Thần linh mà phát xuất ra, mang theo nguyện vọng, thiện ý và cảm xúc biết ơn, để chúng ta chạm tới ngọn nguồn của tình yêu thương. Đó chính là sức mạnh không gian và đặc tính của Thần, lực lượng này cũng tạo thành một quỹ đạo quay trở về với chúng ta, khi đó trường không gian giữa con người chúng ta cùng lực lượng siêu nhiên và Thần linh tràn đầy tình yêu thương, lòng tốt cùng thiện ý”. 

“Đồng thời, nội tâm và trường không gian đã được thanh lọc sạch sẽ, không gian sinh hoạt cũng được làm sạch, chúng ta đạt được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống, các vấn đề trong cuộc sống cũng được giải quyết một cách dễ dàng. Mật mã thay đổi vận mệnh kỳ diệu ở chỗ, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được mọi thứ hoàn toàn mới, con người thật của mình, cũng sẽ khiến bản thân dung nhập với Thần tính tự nhiên bên trong, tạo dựng lại mối quan hệ trong trường không gian của tự thân”.

“Thông qua mối liên kết giữa năng lực, tình cảm và Thần tính mà đạt được trạng thái thản nhiên đối đãi và giải quyết mọi vấn đề. Bởi vì tất cả những món quà mà chúng ta có thể nhận được, chẳng hạn như sự giàu có, sức khỏe và sự tĩnh tại đều đến từ Thần tính và năng lượng không gian. Toàn bộ không gian tràn đầy tình yêu và cảm xúc Thần tính. Khi Thần tính cùng năng lượng không gian tiếp quản không gian sống của chúng ta, thì Thần tích sẽ xuất hiện (vận khí). Khi mà toàn bộ trường không gian của chúng ta không chỉ được thanh lọc mà còn có thể phóng xuất ra tình yêu thương và lòng tốt cùng thiện ý, chúng ta sẽ sống trong một không gian sinh hoạt hoàn toàn mới. 

“Vậy thì, năng lượng không gian chính là ngọn nguồn của hết thảy hạnh phúc và niềm vui sướng. Bản chất cuộc sống và ý nghĩa của sinh mệnh chính là điều mà khoa học không thể nào chứng minh hoặc giải thích, thậm chí nó còn là chỗ mê khó lý giải được. Chỉ có tình yêu thương, lòng tốt cùng thiện ý mới có thể nói lên được đáp án. Không ai biết ngày mai sẽ như thế nào, cuộc sống sẽ ra sao. Cho dù biết trước sự việc sẽ xảy ra vào ngày mai đi chăng nữa, chúng ta cũng không cần phải quan tâm đến nó quá nhiều. Chỉ cần dùng thiện tâm tiếp nhận thông tin và cảm thụ mọi thứ bằng tình yêu thương và tâm kính sợ, như vậy thì hết thảy mọi thứ diễn ra vào ngày mai đều sẽ tốt đẹp”. 

Thay đổi sự khổ đau và hạnh phúc chỉ trong một niệm

Một phụ nữ người Đức đã mô tả cách cô ấy đạt được hạnh phúc đáng kinh ngạc nhờ thay đổi phong thủy như sau:

“Kể từ khi thực hiện đổi mật mã vận mệnh, tôi có một nhận thức mới về ý nghĩa của cuộc sống và thái độ sống. Tôi hiểu được bản thân có thể chi phối sức khỏe, hạnh phúc và thậm chí là vận mệnh. Nói một cách dễ hiểu, cuộc sống của tôi trở nên bình lặng hơn trước”. Thầy phong thủy nhắc nhở rằng, chúng ta đến thế giới này là để tìm hạnh phúc, bởi vì chúng ta không có thời gian và sức lực để tìm phiền não. Tìm kiếm hạnh phúc hay tìm kiếm phiền não sẽ tạo ra hai quỹ đạo cuộc sống hoàn toàn khác nhau.

“Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của ông ấy về cuộc sống. Tại thời điểm đó tôi cảm thấy vô cùng phấn khích. Cuộc sống của tôi quả thực có nhiều thay đổi sau đó. Ví dụ như: Bạn biết đấy, tôi là người sống rất tình cảm, bước vào tuổi mãn kinh, khi chồng tôi nói những câu khiến tôi không hài lòng, tinh thần của tôi sẽ rất căng thẳng. Khi lái xe gặp phải người không nói lý, tôi sẽ tức giận giống như một quả bom. Nhưng bây giờ tôi gặp phải nhiều sự việc không thuận mắt, tư tưởng của tôi sẽ sản sinh ra những ý niệm khoan dung, tha thứ, bao dung. Điều này giúp cho quá trình thay đổi mật mã vận mệnh tăng lên”. 

 “Sau đó, tôi đột nhiên nhớ lại toàn bộ quá trình thay đổi vận mệnh, tôi có thể khống chế được loại cảm xúc nhảy nhót giống như một con thỏ của mình, quyết không tranh đấu, thả lỏng tinh thần. Những phản ứng này đã trở thành quán tính, thần kỳ hơn nữa là nó có thể phát ra trong khoảng thời gian không đến 1/10 giây. Thật kỳ diệu! Bởi vậy, chồng tôi cũng bắt đầu có sự thay đổi, trở nên bao dung hơn, khiến tôi không thể nghĩ ra được lý do gì để có thể mất bình tĩnh trước anh ấy. Điều kỳ lạ hơn nữa là, tôi không còn nhìn thấy bất cứ ai lái xe một cách vô lý nữa”.

Cô nói thẳng: “Đây có phải giống như trong truyền thuyết, ‘khi ta thay đổi, thế giới cũng thay đổi’. Mà kinh nghiệm thay đổi phong thủy của cô trải qua để đạt được ban ân hạnh phúc chỉ cách cô bởi một niệm. 

Bạn có sẵn sàng hướng đến vô vàn không gian trong vũ trụ bao la này cùng Phật Đạo Thần, mở rộng trái tim mình, phát ra thiện niệm, đón nhận hạnh phúc mà Thần Phật ban ơn? 

Theo Vision Times
San San biên dịch

Video: Hành trình tâm linh của Hoa hậu thế giới Canada

videoinfo__video3.dkn.tv||461ac4c03__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here