Trang chủ Thông điệp cuộc sống Không kinh qua mưa gió sao nhìn thấy cầu vồng? Người trở...

Không kinh qua mưa gió sao nhìn thấy cầu vồng? Người trở nên vĩ đại thường nếm trải 4 khổ nạn này

418
0

Không kinh qua mưa gió sao nhìn thấy cầu vồng? Người trở nên vĩ đại thường nếm trải 4 khổ nạn này

Ảnh: Shutterstock.

Đời người nhất định có 3 thứ không nên đấu: Không đấu danh tiếng cùng người quân tử, không đấu lợi lộc với kẻ tiểu nhân, không đem gian xảo đấu với Trời đất… 

Trong kiếp nhân sinh có 3 thứ nên không tranh giành: Không nên cùng cấp trên tranh cao thấp, không tranh giành tình cảm với đồng nghiệp, không tranh công với cấp dưới của mình. 

Ở đời có 3 thứ cần tu dưỡng mỗi ngày: Nhìn thấu mọi sự việc, nghĩ thoáng hơn một chút; cầm lên được thì cũng hạ xuống được; bước đi ngay ngắn, làm việc ngay thẳng. 

Mọi chuyện trên đời không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, càng không diễn ra theo ý chúng ta mong muốn. Thành công của mỗi người không phải là sự việc ngẫu nhiên đạt được mà là nhờ vào nỗ lực không ngừng nghỉ mới có. Một người có thể vượt qua thống khổ thì mới có thể làm được việc lớn, mới tỏa sáng như châu ngọc. Họ đều phải vượt qua được 4 loại thống khổ dưới đây. 

Một là nỗi thống khổ khi bị người khác ngấm ngầm hãm hại

Cổ ngữ có câu: “Sông sâu biển thẳm dễ dò; đố ai lấy thước mà đo lòng người”.

Lòng người phức tạp khó lường, có được kinh nghiệm là nhờ trải qua nhiều lần vấp ngã. Cuộc sống phải đối diện với muôn ngàn gian khổ, tại xã hội hư hư thực thực này, lòng người rất khó dò, mà bụng dạ kẻ tiểu nhân lại càng rất khó phòng bị. 

Hai là nỗi khổ tương tư

Vì muốn người thân trong gia đình được sống hạnh phúc, bạn thường phải một mình đi đến thành phố xa lạ để làm việc. Ở nơi đất khách quê người, bạn cảm thấy cô độc, do đó nỗi nhớ nhà, nhớ người thân càng nhân lên. Bạn chỉ có thể thông qua thư từ và gọi điện mà kể hết nỗi khổ nhớ nhung. Thời gian xa cách quá nhiều và giây phút đoàn tụ lại ít. Bỏ việc làm thì bạn không thể nuôi sống gia đình, ở bên người thân thì bạn lại không thể làm việc được. Do vậy bạn phải cầm lòng một chút, cố gắng làm cho tốt công việc, chờ đến lúc sự nghiệp thành công, lại đón cả gia đình đoàn tụ, trừ bỏ nỗi khổ nhớ thương. Sống qua những tháng ngày khổ ải như vậy, bạn sẽ cảm thấy bản thân trở nên mạnh mẽ và ưu tú hơn. 

Ảnh: Shutterstock

Ba là nỗi khổ không nơi nương tựa 

Khi lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, họ hàng thân thích đều xem thường khiến bạn cảm thấy không tự tin khi nói chuyện hoặc làm việc. Ngày bình thường bạn bè gọi nhau đi ăn đi nhậu rất náo nhiệt, nhưng lúc đang trong thất bại, bạn không nhìn thấy ai dang tay ra giúp đỡ. Có người không những chẳng giúp đỡ mà còn tạo thêm những phiền phức khác cho bạn. Có người còn châm chọc khiêu khích, hy vọng bạn trở nên chán nản. Người mạnh mẽ thật sự, có thể sống sót qua lúc thống khổ không nơi nương tựa, khiến bản thân trở nên mạnh mẽ và tài giỏi. Dùng thực lực và hành động để chứng minh, ai đã từng xa lánh bạn, hiện tại người đó không thể với cao được nữa. 

Bốn là thống khổ về nghề nghiệp 

Nơi làm việc họ không tin vào nước mắt cho dù bạn ở bất kỳ vị trí nào. Dù phải trải qua bao nhiêu khó khăn và thử thách, bạn cũng đừng rơi lệ. Có lẽ khi mới đến cơ quan làm việc, bạn vẫn chưa quen với môi trường mới, bị đồng nghiệp làm lâu năm bắt nạt. Nhưng khi đối diện với hoàn cảnh khó khăn như thế nào, bạn cũng nên cố gắng làm tốt những gì cần làm. Cho dù bản thân cảm thấy mệt mỏi và khổ não, cũng phải nhẫn nhịn.  

Ảnh: Shutterstock.

Trên đường đời, chúng ta đều là kẻ độc hành. Nếu không kinh qua mưa gió, chúng ta sao có thể nhìn thấy cầu vồng. Không nếm trải qua cay đắng thì sao hiểu hết được ý vị của ngọt bùi, không qua gian khổ thì sao có thể đạt được thành công. Cố gắng lên thôi, đừng sợ hãi, chỉ khi nếm trải đủ khổ ải, chúng ta mới có thể trở thành người thành đạt theo đúng nghĩa. 

Theo Sound of Hope
San San biên dịch

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||30f79a0e7__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here