Trang chủ Thông điệp cuộc sống Tha tâm thông – năng lực đọc thấu tâm tư có thực...

Tha tâm thông – năng lực đọc thấu tâm tư có thực sự tồn tại?

348
0

Tha tâm thông – năng lực đọc thấu tâm tư có thực sự tồn tại?

Ảnh minh hoạ: Pixabay.

Không những chỉ giữa người với người có thể cảm ứng tâm linh tương hỗ, mà giữa con người và thực vật cũng có thể cảm ứng lẫn nhau. Từ cổ chí kim, ở cả phương Đông và phương Tây, những hiện tượng cảm ứng thần kỳ vẫn tiếp tục diễn ra…

Bạn đã bao giờ muốn gọi điện thoại cho ai đó, nhưng bất ngờ người đó lại gọi cho bạn trước chưa? Hoặc là bạn bè hoặc thành viên gia đình thân thiết của bạn vô tình nói những điều tương tự bạn muốn nói, và có cùng suy nghĩ với bạn? Đó là ‘cảm ứng tâm linh’, hay ‘thần giao cách cảm’, một hiện tượng giao lưu thần kỳ, siêu việt cả hình thức ngôn ngữ và văn tự.

Nhờ cảm ứng tâm linh mà cứu sống chồng

Không rõ liệu bạn từng có kinh nghiệm nào như thế này không? Với ai đó – có thể là một người bạn rất thân hoặc người thân – bạn sẽ có một số khả năng cảm ứng tâm linh vi diệu, không hẹn mà nghĩ về cùng một điều, hoặc tình cờ nói cùng một câu, hoặc cùng cảm thấy một điều gì đó. Truyền thông từng đưa tin rằng Nicole Mayhew ở Utah, Hoa Kỳ, đột nhiên cảm thấy tâm lý bất an về chồng mình, khiến cô phải quay về nhà trước giờ tan ca để gặp anh.

Kết quả là khi vừa về đến nhà, cô phát hiện chồng mình, anh Scott Mayhew, đang nằm dưới gầm xe và đã bị đè bẹp trong suốt một tiếng rưỡi đồng hồ. Nguyên lai là khi Scott đang nằm dưới gầm để sửa xe, thì bất ngờ chiếc kích nâng gầm xe rơi ra, và chiếc xe đè nặng lên người khiến anh không thể động đậy được chút nào. Scott trong tâm cầu nguyện, mong rằng vợ anh sẽ sớm về nhà và giải cứu anh, hoặc sẽ có người phát hiện ra anh.

Nicole cảm ứng tâm linh được sự mong mỏi của chồng mình, và đã về kịp thời giải cứu chồng.

Cảm giác căng thẳng và lo lắng chưa từng có khi em gái tự tử

Trong cuốn sách “Bài học cuộc sống: Cáo biệt và tiến lên” (Vita’s Will), nhà văn tâm linh người Mỹ, bà Debbie Gisonni đã mô tả lại một sự việc. Một đêm nọ, bà cảm thấy căng thẳng và lo lắng chưa từng có; bà không thể biết được tại sao, cảm giác như có vô số con kiến ​​đang bò trên người. Bà gọi điện thoại cho em gái mình là Angie, và điều kỳ lạ là Angie cũng có cảm giác như vậy.

Debbie đang nằm trên giường, không thể thở được vì cảm giác bất an đè nén, không có cách nào để chìm vào giấc ngủ, dường như thể có điều gì đó sắp xảy ra với bà, ám ảnh bà. Bà cũng bật TV, cố gắng chuyển hướng sự chú ý của mình.

Lúc này, chuông điện thoại reo lên; thật sự đã xảy ra chuyện – em gái bà tự tử bằng cách uống độc dược. Cả Debbie và Angie dường như đã cảm nhận được cảm xúc và tình trạng của em gái họ vào thời điểm đó.

Tính khả thi của giao lưu trực tiếp “não đối não”

Các nhà khoa học mới đây công bố, thông qua mạng Internet, một tình nguyện viên ở Ấn Độ đã sử dụng sóng điện não để truyền thành công một thông điệp tới não của các tình nguyện viên người Pháp ở cách xa tám ngàn km. Về nguyên lý, thực nghiệm khoa học này đã thực chứng tính khả thi của giao lưu trực tiếp “não đối não”.

Báo cáo nghiên cứu mới nhất này đã được công bố trên tạp chí “Public Science Library – Composite” được xuất bản gần đây. Trong thí nghiệm, 4 tình nguyện viên khỏe mạnh từ 28 đến 50 tuổi đã tham gia, trong đó có một tình nguyện viên ở Trivandrum, Ấn Độ, đeo thiết bị não điện đồ EEG kết nối Internet không dây, trong đầu tưởng tượng ra một câu chào đơn giản, chẳng hạn như “Xin chào” hoặc “Tạm biệt”, tin nhắn được truyền thành công.

Theo báo cáo “Daily Mail” của Anh, các nhà nghiên cứu đã sử dụng máy đo não điện đồ (EEG) để ghi lại hoạt động sóng điện trong các tế bào thần kinh được kích hoạt của đại não, và chuyển tín hiệu của các từ đơn “xin chào” và “tạm biệt” thành hệ nhị phân.

Sau đó, chúng được gửi qua e-mail đến Strasbourg ở đông bắc nước Pháp, nơi có một máy tính dịch các tín hiệu này, và sử dụng kích thích điện để đưa chúng vào ý thức của người tiếp thu.

Thông tin này được trình hiện trong thị giác của tình nguyện viên dưới phương thức một chùm tia lóe sáng, và tia lóe sáng liên tục, cho phép người tiếp thu có thể giải mã thông tin trong tin nhắn. Mặc dù các tình nguyện viên người Pháp không nghe thấy, hoặc không nhìn thấy những thông điệp này, nhưng họ có thể diễn giải chính xác những thông điệp mà họ nhận được.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thực nghiệm tương tự và đã truyền tải thành công suy nghĩ của các tình nguyện viên ở hai địa điểm khác nhau – nằm ở Tây Ban Nha và Pháp. Kết quả nghiên cứu cho thấy tổng tỷ lệ lỗi chỉ là 15%, với 5% ở phía mã hóa và 10% ở phía giải mã.

Các nhà nghiên cứu cho biết đây là lần đầu tiên con người “gần như trực tiếp” gửi thông tin cho nhau qua não bộ.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Washington, Hoa Kỳ năm ngoái cũng công bố rằng: họ đã đạt được khả năng khống chế hành vi từ xa giữa hai bộ não của con người, tức là sử dụng công nghệ tương tự, thông qua Internet để gửi những “suy nghĩ” đơn giản đến một trong các bộ não, nhận ra khả năng kiểm soát tức thì đối với bộ não và động tác tay của người kia. Tuy nhiên, thành quả của họ không được thảo luận vào thời điểm đó, cũng như không được công bố trên các tạp chí khoa học.

Tình cờ xuất hiện công năng “tha tâm thông” sau khi bị sét đánh

Loại năng lực cảm ứng tâm linh này, ở một cấp độ nào đó, có thể được gọi là công năng “tha tâm thông”. Đó là loại năng lực có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

Nandana Unnikrishnan, một cô bé 9 tuổi mắc chứng tự kỷ, sinh ra ở Sharjah, UAE, có thể nhận biết được cảm xúc và đọc được được tư duy của người mẹ, mà không cần sử dụng bất kỳ phương tiện ngôn ngữ hay văn tự nào.

Cũng có những người đột nhiên có năng lực đặc biệt đó sau khi trải qua một tai nạn.

Một nhiếp ảnh gia người Úc, người đã sống sót sau một vụ sét đánh khi chụp ảnh ngoài trời, cho biết sau cú sét đánh này, một điều khó hiểu đã xảy ra với anh: anh xuất hiện năng lực đọc thấu tâm tư của người khác.

Sự kiện Skeena bị sét đánh xảy ra vào tháng 11/2014, khi anh đang chụp ảnh cơn bão ở bờ biển New South Wales. Skeena nói rằng anh đang dùng tay thao tác máy ảnh, chỉnh cho nó dừng phơi sáng, thì nhìn thấy tia sét lướt qua bàn tay mình. Anh nói, “Mọi thứ bỗng nhiên như tĩnh chỉ lại… Đây là một trải nghiệm linh hồn hoàn toàn xuất ra ngoài cơ thể. Tôi có cảm giác như nhìn thấy rõ một tia chớp xuyên qua bàn tay của mình”.

May mắn thay, Skeena không bị sét đánh xuyên thấu toàn thân. Anh nói: “Khi tôi quay lại xe và ngoái đầu nhìn xuống, tay tôi đã bị đen thui”.

Skeena nói rằng tia sét thực sự đã đi thẳng qua bàn tay phải của anh, đi qua năm ngón tay và đánh vào chỗ lõm trên chiếc nhẫn vàng anh đang đeo.

Mặc dù tay phải của Skeena bị thương, anh nói rằng chiếc nhẫn vàng “rất có thể” đã cứu sống anh. Anh nói: “Tay tôi có cảm giác như bị một chiếc búa tạ đập vào. Nó khá đáng sợ”.

Sau đó, anh đến bệnh viện để chụp X-quang và được xác nhận rằng không có gãy xương, không sưng phù rõ ràng, nhưng vết thương rất nghiêm trọng. Sau khi Skeena qua cơn cửu tử nhất sinh, những điều kỳ lạ khó hiểu bắt đầu xảy ra. Anh nói rằng anh ấy biết sẽ rất khó để mọi người tin những điều đã xảy ra với anh ấy.

Anh giải thích: “Khoảng một tuần sau, tôi đã có năng lực siêu cảm quan. Tôi có thể nhìn thấy những thứ mà bình thường tôi không thể nhìn thấy, và có thể nghe âm thanh từ cự ly xa. Tôi thậm chí còn có năng lực thông linh”.

Một tháng sau, Skeena tuyên bố rằng anh có năng lực “đọc được suy nghĩ”. Anh nói: “Đây là trải nghiệm kỳ quái nhất. Tôi nhìn mọi người, và liền có thể biết được họ đang nghĩ gì, giống như thể họ đang nói chuyện với tôi”.

Skeena nói: “Nếu bạn nói với người khác những điều này, họ sẽ cho rằng bạn thật kỳ quái”.

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dịch

Có thể bạn quan tâm:

Video: Bí ẩn tâm linh: Linh cảm hay trực giác đúng 9/10 trường hợp, lý do vì sao?

videoinfo__video3.dkn.tv||5285d3f1e__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here