Trang chủ Thông điệp cuộc sống Đường đời một đi không trở lại, sống làm sao cho khỏi...

Đường đời một đi không trở lại, sống làm sao cho khỏi bi thương?

352
0

Đường đời một đi không trở lại, sống làm sao cho khỏi bi thương?

Ảnh: Shutterstock.

Lúc đầu khi chúng ta đến với thế giới này là bởi vì không thể không đến, cuối cùng khi chúng ta rời khỏi thế giới này cũng là vì không thể không ra đi. Vậy thì hãy sống chân thành và nghiêm túc trong chuyến hành trình của cuộc đời này…

Trên đường đời dài đằng đẵng, chúng ta từng lướt qua hàng ngàn hàng vạn người, trong số hàng ngàn hàng vạn người đó, mỗi một người đều có cách sống của riêng mình. Trong chuyến hành trình của cuộc đời, từ trong vấp ngã và va chạm, từ trong những thăng trầm, chúng ta sẽ dần dần hiểu ra một đạo lý, đó chính là sống một cách quang minh chính đại, đối nhân xử thế không thẹn với lòng, cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa… đó mới là chuyện quan trọng nhất trong cuộc hành trình của cuộc đời.

Lúc đầu khi chúng ta đến với thế giới này là bởi vì không thể không đến, cuối cùng khi chúng ta rời khỏi thế giới này cũng là vì không thể không ra đi. Vậy thì hãy sống chân thành và nghiêm túc trong chuyến hành trình của cuộc đời này đi!

Chúng ta đều phải sống thật tốt, sống tốt cuộc sống của kiếp này (Ảnh: Shutterstock).

Con người sống trên đời này đều không dễ dàng chút nào, cuộc sống luôn trộn lẫn nhiều màu sắc và hương vị, ai trong chúng ta cũng từng nếm trải đắng cay ngọt bùi, vui buồn hợp tan, nhưng dù có ra sao đi nữa thì chúng ta vẫn phải sống thật tốt, khi còn sống trên cõi đời này, hãy sống thật tốt cuộc sống của kiếp này.

Thay vì làm vui lòng người khác, chi bằng tự làm bản thân trở nên vui vẻ, có thể sống một cách an nhiên và thơ mộng trong cuộc sống có vô vàn khó khăn, sống ngập tràn tình cảm trong thế giới thiếu tình người này, thì đó mới là bản lĩnh.

Cách sống khác nhau, kết quả cũng khác nhau

Nếu như cuộc sống của bạn lấy tiền bạc làm trung tâm, bạn sẽ sống rất vất vả. Nếu như cuộc sống của bạn lấy con cái làm trung tâm, bạn sẽ sống rất mệt mỏi. Nếu như cuộc sống của bạn lấy tình yêu làm trung tâm, bạn sẽ sống rất đau thương.

Nếu như cuộc sống của bạn lấy sự hơn thua làm trung tâm, bạn sẽ sống rất phiền não. Nếu như cuộc sống của bạn lấy khoan dung làm trung tâm, bạn sẽ rất hạnh phúc.

Nếu như cuộc sống của bạn lấy sự tri túc (biết thỏa mãn) làm trung tâm, bạn sẽ sống rất vui vẻ. Nếu như cuộc sống của bạn lấy sự biết ơn làm trung tâm, bạn sẽ sống rất lương thiện.

Khi bạn thực sự nằm trên giường bệnh rồi, thì bạn sẽ không sợ hãi bất cứ điều gì nữa….

Mà lúc này ai ai cũng sợ bạn hết, bạn bè người thân sợ bạn vay tiền, cha mẹ sợ bạn không thể chữa khỏi bệnh, người vợ hoặc chồng của bạn sợ bạn trở thành gánh nặng của họ, cấp trên của bạn sợ bạn không thể quay lại làm việc nên vội vàng đi tìm người thay thế bạn, bác sĩ sợ bạn không chi trả nổi chi phí khám chữa bệnh, luôn luôn xem số dư trong tài khoản của bạn để quyết định tiếp tục điều trị hay ngưng thuốc.

Đến lúc đó, cá tính và sự kiêu ngạo của bạn hoàn toàn không còn nữa…

Vì vậy, nhất định phải chăm sóc tốt cho bản thân, không có thứ gì trên đời là của chính mình cả, chỉ có duy nhất sinh mệnh là của chính chúng ta mà thôi, thứ quan trọng nhất chỉ có sức khỏe, học cách chăm sóc bản thân và có trách nhiệm với bản thân, cuộc sống thực tế như vậy đó!

Trên đường đời, vừa bước đi vừa trân trọng! (Ảnh: Shutterstock)

Khi bạn mệt rồi, sẽ có rất nhiều người nói với bạn rằng: Mệt rồi thì đừng làm nữa… Nhưng họ có đưa tiền cho bạn tiêu không?

Khi bạn đổ bệnh, sẽ có rất nhiều người nói với bạn rằng: Uống thuốc đi!… Nhưng có người nào thực sự đi mua thuốc cho bạn không?

Khi bạn nói là điện thoại hỏng rồi, sẽ có rất nhiều người nói với bạn rằng hỏng thì đổi điện thoại khác đi… Nhưng có người nào thực sự mua điện thoại khác cho bạn không?

Khi bạn gặp phải khó khăn, sẽ có rất nhiều người nói là không sao, mọi chuyện sẽ ổn thôi… Nhưng liệu có mấy người thực sự bằng lòng giúp đỡ bạn?

Đừng chỉ nghe người khác nói, phải nhìn vào họ làm như thế nào. Trên đời này vốn dĩ không thiếu những kẻ chỉ biết xem náo nhiệt của người khác, vì vậy chỉ có thể dựa vào bản thân cố gắng mà thôi, bạn không cố gắng thì không ai có thể cho bạn cuộc sống mà bạn muốn có.

Có một số chuyện khi nghĩ thoáng rồi, bạn sẽ hiểu ra:

Ở trên đời này, bạn chính là bạn. Bạn đau, người đau là bạn; bạn mệt, người mệt là bạn.

Cho dù có người xót thương bạn, vậy thì sao chứ? Cuối cùng thu dọn tàn cuộc vẫn phải dựa vào chính bạn mà thôi.

Nhớ kỹ: Bạn có thể đặt hy vọng của mình lên một số người, nhưng không được dựa dẫm vào họ. Luôn luôn phải nhắc nhở bản thân: Cố gắng, kiên cường!

Luôn luôn phải nhắc nhở bản thân: Cố gắng, kiên cường! (Ảnh: Shutterstock)

Trên trời đổ mưa mặt đất trơn trượt, tự mình té ngã tự mình bò dậy, mỗi người đều phải tự bước đi trên con đường của mình, có mệt hay không cũng chỉ có bản thân biết mà thôi. Mỗi người đều phải tự lau đi nước mắt của mình! Bất cứ ai cũng không thể nào thay thế được bạn.

Đừng bám giữ mãi những chuyện xưa cũ mà không chịu bước đi, đừng dựa dẫm vào quá khứ mà không chịu buông tay.

Khi một người phớt lờ bạn, cũng đừng cảm thấy đau lòng, mỗi một người đều có cuộc sống của riêng mình, không ai có thể ở bên cạnh bạn mãi mãi.

Điều ngượng ngùng nhất không gì khác là đánh giá cao vị trí của mình trong lòng người khác, thật ra bạn biết rất rõ, thứ thấp hèn nhất không gì khác ngoài tình cảm, thứ lạnh lùng nhất không gì khác là lòng người.

Mỗi một người đều đang đấu tranh để giành lấy một cuộc đời hoàn hảo. Tuy nhiên, trên đời này không có thứ gì là hoàn hảo tuyệt đối.

Khi mặt trời nhô cao đến chính giữa là sẽ lập tức nghiêng về phía tây. Mặt trăng vừa tròn là ngay lập tức biến thành trăng khuyết. Vì vậy, có khiếm khuyết mới là vĩnh hằng dài lâu, không hoàn hảo mới gọi là đời người.

Thật ra, cảnh giới tốt nhất chính là hoa chưa hoàn toàn nở hết, và trăng cũng chưa tròn.

Nếu chịu cúi đầu thì mãi mãi cũng không bị va đầu vào cửa, chịu nhường bước thì mãi mãi sẽ không lùi bước, người tìm kiếm sự không hoàn hảo mới có cảm giác thỏa mãn và trọn vẹn, người biết trân trọng hạnh phúc thì mới có cảm giác hạnh phúc!

Theo Sound of Hope
Châu Yến biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here