Trang chủ Thông điệp cuộc sống Khi Thiên tượng có điềm cảnh tỉnh – Thật lòng tin, vẫn...

Khi Thiên tượng có điềm cảnh tỉnh – Thật lòng tin, vẫn tốt hơn không…

396
0

Khi Thiên tượng có điềm cảnh tỉnh – Thật lòng tin, vẫn tốt hơn không…

Ảnh: Shutterstock.

Thứ quý giá nhất trong đời người chính là sinh mệnh. Mong rằng mọi người không nên cự tuyệt những lời cảnh tỉnh trước lúc lâm nguy, đừng để lại những tiếc nuối sâu sắc cho bản thân và cả gia đình… 

Người xưa có câu: “Ông Trời có đức hiếu sinh”. Trước khi phát sinh kiếp nạn, Thiên thượng thường sẽ cảnh báo con người thông qua nhiều cách khác nhau, có lúc thì thông qua sự vật hiện tượng mà cảnh báo, cũng có khi dùng sự nhiệm màu giúp con người tránh tai họa. Những câu chuyện như vậy đã xảy ra nhiều lần trong lịch sử, được lưu truyền ở nhiều dân tộc và vùng miền, không ngừng cảnh tỉnh thế nhân…

Người cá cảnh báo trước thảm họa cho làng chài Shiraho của Nhật Bản

Câu chuyện được lưu truyền rộng rãi này xảy ra ở Quần đảo Yaeyama, Okinawa, Nhật Bản, nơi từng hứng chịu thảm họa sóng thần.

Theo “Tuyển tập bản dịch văn học dân gian Nhật Bản” có một câu chuyện kể lại rằng, tại ngôi làng Shiraho thuộc quần đảo Yaeshan có một ngư dân đi biển đột nhiên bắt được người cá. Lúc này người cá nói với ngư dân: “Tôi có một điều muốn nói với anh, ngày mai sẽ có một trận sóng thần lớn đến”. 

Khi nghe được người cá nói như vậy, ngư dân lập tức cung kính thả người cá về biển và dừng lại việc đánh cá. Anh quay thuyền trở về làng Shiraho ngay lập tức và thông báo với mọi người về việc sóng thần sẽ đến vào ngày mai. Tuy nhiên, không ai tin lời anh chàng đánh cá này nói. 

Ngày hôm sau, thủy triều rút cạn ra biển. Người dân trong làng Shiraho vẫn ra biển nhặt cá và sò. Họ nỗ lực nhặt cho đến khi không thể nhặt thêm được nữa mới thôi. Dường như chưa bao giờ lại có nhiều cá và sò như vậy, người dân trong làng càng nhặt càng cảm thấy thú vị, vui mừng đến quên cả thời gian. Đúng lúc này, một cơn sóng lớn bất ngờ ập đến. Đối diện với tai nạn bất ngờ, dân làng la hét thảm thiết rồi bỏ chạy với hy vọng có thể giữ được tính mạng, nhưng đã quá muộn rồi! Cuối cùng, những người đi biển nhặt cá hôm đó không một ai sống sót, họ đều bị sóng thần cuốn phăng ra biển. 

Ảnh minh hoạ: Shutterstock.

Làng Shiraho lập tức trở nên hoang vắng. Sau này những ngư dân còn sống sót trong làng Shiraho phải tìm đến một hòn đảo mới để ổn định lại cuộc sống. Ngôi làng mới lần này không còn ở ven biển nữa mà nằm trên khu vực đất cao và nơi đó chính là làng Shiraho hiện tại. 

Lời cảnh báo của người thổ dân trước trận sóng thần Nam Á

Trước khi xảy ra trận sóng thần Nam Á cũng xảy ra một câu chuyện có thật tương tự như trong trận sóng thần ở làng Shiraho, Nhật Bản.

Bạn còn nhớ trận sóng thần Nam Á? 

Ảnh minh hoạ: Shutterstock.

Trước khi sóng thần ập đến, nước biển cũng rút cạn rất sâu, nhiều du khách phương Tây và trẻ em thấy có rất nhiều vỏ sò đẹp xuất hiện trên bãi biển liền chạy đến nhặt. Mọi người nhìn thấy cảnh tượng biển trời nối liền nhau rất đẹp nên đã đứng lại để xem ngắm. 

Lúc đó có một thổ dân địa phương biết tình hình không ổn đã hét lên: “Nguy rồi, chạy đi!” Đương nhiên, bởi vì sự việc diễn ra quá đột ngột và bất ngờ, do vậy không ai tin lời nói của chàng thổ dân, họ còn nói anh ta khiến mọi người mất hứng nên đã đuổi anh ta đi. 

Sau khi chàng thổ dân rời đi, một cơn sóng thần lớn lập tức ập đến, chỉ trong vài phút hàng trăm nghìn người đã thiệt mạng. Đối với các nạn nhân mà nói, tất cả những ước mơ khi còn sống, kế hoạch kinh doanh lớn, trong phút chốc đều chẳng còn ý nghĩa gì! 

Thứ quý giá nhất trong đời con người chính là sinh mệnh. Mong rằng mọi người không nên cự tuyệt những lời cảnh tỉnh trước lúc lâm nguy, đừng để lại những tiếc nuối sâu sắc cho bản thân và cả gia đình. 

Lời cảnh báo từ ‘Tàng tự thạch’

Tại khu thắng cảnh Chưởng Bố, huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có một tảng đá khổng lồ được hình thành từ 270 triệu năm trước. Cách đây khoảng 500 năm, tảng đá này đã bị tách làm đôi sau khi rơi xuống từ một vách đá cao. Vào tháng 6/2002, trên bề mặt chỗ nứt gãy của tảng đá này, dân làng địa phương đã phát hiện ra hàng chữ rất rõ nét, ghi rằng: “Trung Quốc Cộng sản đảng vong”, do vậy tảng đá trên được gọi tên là ‘Tàng tự thạch’. 

Năm 2002, tại Trung Quốc, người ta phát hiện ra một tảng “tàng tự thạch” lớn có niên đại 270 triệu năm, có ghi 6 chữ “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” (ảnh: Trí Thức VN).

Chính quyền huyện Bình Đường đã mời nhiều nhà địa chất học, chuyên gia sinh vật cổ tới giám định ‘Tàng tự thạch’. Kết luận là, tảng đá được hình thành tự nhiên, không có dấu vết gia công của con người. Do vậy dòng chữ trên tảng đá được coi là ‘thiên thư’. Ngoài dòng chữ, trên khối đá còn có các mảnh hóa thạch cổ sinh vật học như bọt biển, thân crinoids, và động vật chân đốt từ 200 triệu năm trước, con người không thể ngụy tạo ra được. 

Đây liệu có phải là Thần đang cảnh báo chúng ta thông qua dòng chữ trên ‘Tàng tự thạch’? 

Trời cao đã thương tình mà bao lần cảnh tỉnh thế nhân, vậy thì con người đưa ra lựa chọn như thế nào trước đại nạn không chỉ là vấn đề vô cùng quan trọng nữa mà còn là vấn đề sinh – tử [sống còn]. Đứng trước những sự kiện này, con người có lẽ vẫn còn chưa lý giải được hoàn toàn hàm nghĩa của nó, nhưng đối diện với vấn đề sinh – tử, phải chăng chúng ta nên chọn thái độ “thà tin là có” vẫn tốt hơn là không tin vậy.

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Theo Vision Times
San San biên dịch 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here