Mẹo giảm cân hiệu quả chỉ với 6 thay đổi đơn giản
Bạn đã bỏ không ít thời gian để tập luyện nặng nhọc, ăn kiêng hà khắc nhưng lại bỏ qua nhiều điều vụn vặt. Thật khó ngờ vì chính những điều nhỏ bé ấy lại có thể giúp bạn giảm cân thành công.


Với những người thừa cân, việc giảm được vài kg trọng lượng diễn ra vô cùng khó khăn và cực khổ. Hãy bổ sung thêm những thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, ngủ nghỉ… để giảm được nhiều cân hơn bạn nhé.
 
1. Cân mỗi ngày
 
Lý do: Nghiên cứu tại Đại học Minnesota (Mỹ) trên 1.800 người ăn kiêng cho thấy: Người nào cân mỗi ngày một lần, sau hơn hai năm, họ giảm trung bình 5,45kg và ít có khả năng tăng cân trở lại.
 
Mẹo nhỏ: Bạn nên cân vào buổi sáng, vì sau đó cân nặng biến động liên tục do ăn uống và hoạt động thể chất.
 
2. Ngủ đủ giờ
 
Lý do: Phụ nữ ngủ 4 giờ hoặc ít hơn mỗi đêm có nguy cơ béo phì cao hơn 234% so với người ngủ đủ giấc, do nồng độ kiểm soát sự thèm ăn ở những người ngủ ít thường thấp hơn.
 
Mẹo nhỏ: Mỗi ngày bạn cần ngủ từ 7-8 giờ. Do đó, để ngủ đủ, bạn nên lên giường vào đúng một giờ nhất định, lí tưởng nhất là 10-11 giờ tối.
 
3. Năng đi bộ, chạy bộ
 
Lý do: Trung bình, một người đi khoảng 5.000 bước mỗi ngày để làm việc, ăn uống và làm việc vặt trong nhà (tương đương với đi bộ 50 phút hoặc 4km). Bạn nên đi nhiều hơn mức này, càng nhiều càng tốt.
 
Mẹo nhỏ: Hạn chế đi giày cao gót, bạn sẽ tự tin, hứng thú với việc đi bộ mọi lúc mọi nơi. 
 
4. Hạn chế xem tivi, laptop, điện thoại
 
Lý do: Nghiện các thiết bị điện tử không chỉ khiến bạn bỏ lỡ những việc giúp giảm cân như chơi với con, tản bộ mà còn khiến bạn thèm ăn vặt để đỡ buồn miệng.
 
Mẹo nhỏ: Thay vì chúi mũi vào đồ công nghệ, hãy dành khoảng thời gian trống trải này để gắn kết với những người xung quanh hoặc vận động thư giãn.
 
5. Nhờ người thân động viên
 

Lý do: Muốn giảm cân dài hạn, bạn nên nhận được sự động viên và hỗ trợ từ người khác.
 
Mẹo nhỏ: Nhờ người thân nhắc nhở, hỗ trợ mình hoặc tìm bạn đồng hành có cùng khao khát giảm cân.
 
6. Ăn nhiều chất xơ
 
Lý do: Bạn chỉ cần ăn 20-25g chất xơ mỗi ngày. Chất xơ làm đầy dạ dày nhanh giúp bạn cảm thấy no. Nó hạn chế lượng hấp thu chất béo, góp phần giúp giảm cân hiệu quả.
 
Mẹo nhỏ: Tích cực ăn rau củ quả để nạp chất xơ. Một ngày, bạn ăn từ 500 – 650g rau là đủ chất xơ. 
 
Chúc các bạn vui khỏe và có vóc dáng đẹp.