Nghẹn lòng với bài tri ân thầy cô cuối cấp của nữ học sinh trước lúc chia tay mái trường. Những lời tri ân thây cô lưu luyến bịn rịn vô cùng xúc động khiến ai đọc cũng phải nghẹn lòng, rưng rưng nước mắt. Vậy là chúng ta phải chia tay nhau, phải rời xa mái trường 4 năm thân thuộc, phải rời xa dãy ghế hàng cây cùng tiếng ve râm ran mỗi khi hè về. Những dòng tri ân xúc động, là lời cảm ơn sâu sắc của các em học sinh kính gửi tới toàn thể cô giáo, là lời hứa quyết tâm để không phụ lòng công ơn dưỡng dục của thầy cô suốt bao năm đã dìu dắt chúng em nên chữ thành người. Bài tri ân thầy cô cuối cấp được đọc trong buổi lễ tổng kết hòa chung với tiếng ve của mùa hè, hòa chung với màu áo trắng và màu đỏ của hàng phượng vĩ cuối sân trường, hòa chung với những giọt nước mắt  khiến cho bao trái tim bồi hồi xúc động vì sắp phải xa nhau, xa trường, xa lớp, xa thầy cô, xa những kỉ niệm của một thời học trò thân thương.

Những bài tri ân thầy cô cuối cấp trước khi ra trường của học sinh vô cùng xúc động.

Một mùa hè lại đến, một mùa hè chia xa sắp bắt đầu, mỗi em học sinh sẽ phải rời xa ngôi trường thân yêu của mình để chuẩn bị hành trang bước vào đời. Bài tri ân thầy cô của học sinh lớp 12, hay bài tri ân thầy cô hay nhất của các em sinh viên sắp ra trường khiến ai đọc cũng nghẹn lòng và nước mắt chực trào.

Nghẹn Lòng Với Bài Tri Ân Thầy Cô Cuối Cấp Của Nữ Sinh Lúc Chia Tay Mái Trường

Bài tri ân thầy cô cuối cấp của học sinh lớp 12

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo kính mến!

Thưa các bạn học sinh thân yêu!

Hôm nay, em rất vinh dự được đứng đây, dưới vòm xanh thân yêu này, đại diện cho học sinh khóa…- Trường…… bày tỏ những cảm xúc của mình trong giờ phút tạm biệt thiêng liêng.

Thưa thầy cô kính yêu của chúng em!

Mùa thu của 12 năm trước, khi níu tay mẹ đến trường trong ngày đầu tiên đi học, chúng em, những đứa trẻ lên 6 hồn nhiên không hề biết rằng, mùa hạ của 12 năm sau chúng em lại phải nghẹn ngào nói lời giã biệt. Và dường như mới đây thôi, hạnh phúc vỡ òa khi chúng em chính thức được bước vào cánh cổng này, trở thành học sinh Trường…… – ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học trò. Vậy mà cũng đã 3 năm…

Trong 3 năm ấy, chúng em hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương này. Ở đây, thầy cô đã dẫn dắt và là người luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh những đỉnh cao trí thức. Thành tích mà chúng em tạo dựng được, ấy chính là công lao của thầy cô.

Nhưng nào đâu chỉ có vậy. Thầy cô còn tuyệt vời hơn thế khi không chỉ làm tròn vai của một giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành những người thầy của chúng em trên đường đời. Dạy cho chúng em cách để nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi sớm mai, chỉ cho chúng em giá trị một lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, sự ấm áp của đôi bàn tay…

Từ đó, chúng em biết đợi mùa bằng lăng nở, để từ ban công của lớp học nhìn lên vòm cây xanh hoa tím mà nghe lòng rạo rực, để mỗi sớm mai đến lớp thấy yêu hơn nụ cười rạng rỡ của bạn bè, thầy cô. Dù chúng em buồn hay vui, thầy cô đều có mặt.

Khi thất bại hay muốn bỏ cuộc, luôn có bàn tay của thầy cô nồng ấm, nâng đỡ chúng em đứng dậy, dạy cho chúng em biết cách tự chữa lành vết thương… Tất cả đã thấm sâu vào mỗi chúng em từng ngày, từng giờ. Để hôm nay, chúng em có đủ tự tin bước vào một hành trình mới. Thật tự hào, khi chúng em được là học trò của các thầy cô giáo trường ….

Nhưng thầy cô kính yêu ơi!

Không biết bao nhiêu lần, những đứa học trò dại dột, vô tâm đã làm thầy cô phải phiền lòng. Chúng em cúi đầu xin thầy cô tha thứ! Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã có mặt trong cuộc đời chúng em, cho chúng em được cảm nhận những yêu thương vô giá, và hơn hết, một vòng tay rộng mở lúc chúng em cần.

Các bạn học sinh K…. thân mến!

Anh chị cũng như các em, từng chứng kiến 2 mùa nắng hạ, và mùa nước mắt chia tay của anh chị khóa trước, nhưng khi là người trong cuộc, thật khó nói nên lời. Cảm ơn vì các em đã kịp đến, để chúng ta có khoảng thời gian thật đẹp được cùng nhau học tập, phấn đấu và vui chơi dưới khoảng trời này. Các em ở lại với trường, hãy cố gắng học tập thật tốt, nỗ lực hết mình, và đừng quên yêu thương, sẻ chia thật nhiều…

Mùa thu này, trường đón các thành viên mới, hãy kể cho các em ấy nghe những câu chuyện về trường, về anh chị, về thầy cô, để tất cả chúng ta luôn mang một niềm tự hào khi có chung một mái ấm chuyên Phan.

Cuối cùng, bạn bè k… thân yêu của tôi! Biết nói gì vào giấy phút này đây…?:

“Em thấy không tất cả đã xa rồi

Trong tiếng thở của thời gian rất khẽ…”.

Bạn và tôi, đã nhiều lần thủ thỉ với nhau câu ấy. Nhưng biết làm sao khi ta không thể “tắt nắng đi”, không thể “buộc gió lại” để chế ngự thời gian. Biết làm sao khi chúng ta, ai rồi cũng phải trưởng thành, dù yêu đến cháy lòng vẫn không thể sống mãi thời áo trắng…

Chúng mình đã ở đây, mỗi sớm mai lên cùng nhau vai gầy gọi nắng. Mỗi khi chiều về cùng ngắm những chuyến mưa qua. Và đợi dắt tay nhau đến trường vào những ngày Vinh mùa lá đổ. Trường đã trở thành mối lương duyên cho tất cả chúng mình thành gia đình lớn, nối trọn vòng yêu thương.

Bạn còn nhớ không, chúng mình đã giận dỗi nhau vì một chuyện cỏn con, nhưng rồi lại làm lành cũng thật là đơn giản. Để rồi giờ ra chơi tranh nhau chạy thật nhanh để vào căng tin sớm nhất…

Bạn còn nhớ không, trường… với những mùa xoài lúc lỉu trên cây và ánh mắt, nụ cười đầy bao dung của các bác bảo vệ. Có lẽ, chỉ ở đây mới có những người tuyệt vời đến thế.

Bạn còn nhớ không, ta biết biết bao nhiêu lần phạm lỗi, chân bước ríu vào nhau và ngó nghiêng tránh ánh mắt của thầy cô giám thị.

Chúng ta sẽ mang theo hành trang của mình ký ức nơi đây. Lớp học thân quen, ghế đá, hành lang, sân trường mùa cây thay lá, mùa trổ chồi non, mùa bằng lăng trên cao vẽ hạ sang bằng màu tím biếc, và gương mặt thân thương của thầy cô, bạn bè, chúng ta sẽ cất giấu vào nơi thẳm sâu nhất của trái tim mình, nơi ấy mang tên trường… yêu dấu.

Nữ học sinh đã không kiềm chế nổi cảm xúc trong giây phút chia xa

Bạn bè ơi…!: “Nếu có thể chúng mình đừng đi nữa/ Hãy cùng nhau ngồi lại chốn này…”.

Nhưng không được nữa rồi, chỉ ít giờ nữa thôi, chúng ta đã là cựu học sinh, là vĩnh viễn rời xa những ngày tinh khôi áo trắng. Mai này có trở về thì mong ước nhỏ nhoi cũng khó thành hiện thực, bởi: “Nhớ trường, nên trở về thôi/ Ngàn năm cũng chẳng được ngồi chỗ xưa…”

Nhưng dẫu có phải đi xa, Trường… sẽ mãi là ngôi nhà đầm ấm chờ đợi ta trở về, là ngọn gió nâng cánh diều đưa ta đến những chân trời mới, và cũng là sợi dây níu giữ quãng đời trong trẻo nhất.

Chúng em biết, và tri ân điều ấy, rất nhiều! Tạm biệt thầy cô và mái trường hôm nay, chúng em xin hứa sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu thật tốt, yêu thương thật nhiều, xứng đáng với truyền thống của trường, với niềm tin mà cha mẹ và thầy cô trao gửi.

Bài tri ân thầy cô cuối cấp là tình cảm của các em học sinh gửi đến thầy cô giáo với vàn lời muốn nói, đó là lời cảm ơn, lời xin lỗi đã làm thầy cô phải buồn, phải suy nghĩ nhiều. Những dòng chữ mang cảm xúc buồn, vấn vương mái trường cũ chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã ít nhất một lần trải qua cảm xúc này, một lần cảm thấy tiếc nuối về quãng đời học trò mơ mộng và đẹp đẽ.

Nghẹn Lòng Với Bài Tri Ân Thầy Cô Cuối Cấp Của Nữ Sinh Lúc Chia Tay Mái Trường

Bài tri ân thầy cô hay nhất của học sinh viên sắp ra trường

CHÚNG EM THẤY MÌNH CÓ LỖI…

…Một năm học nữa lại sắp kết thúc. Và giờ đây, khi viết những dòng này thì cũng là lúc chúng em sắp phải rời ghế nhà trường, xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường Nguyễn Trãi yêu dấu, để bước đi trên đoạn đường hoàn toàn mới của cuộc đời. Em thầm cảm ơn dịp cuối cấp đã cho em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương này…

Ngày nào nhập học lớp 10, cậu học trò nhút nhát được bố đưa đến trường. Lớp học trong mắt cậu lúc ấy thật xa lạ vì cậu chẳng quen một ai. Với lòng mặc cảm, tự ti, cậu không dám bắt chuyện với bất kỳ người nào, chỉ trả lời khi được hỏi, mà nhiều khi mọi người chẳng hiểu cậu nói gì. Giờ ra chơi, cậu chỉ biết lặng lẽ ngồi ở ghế đá trước cửa lớp học, nhìn lũ bạn ngồi tán chuyện luyên thuyên, cười nói vui vẻ là cậu lại thèm thuồng được nói chuyện, được nô đùa một cách thoải mái như thế. Đang nghĩ vẩn vơ, cậu chợt bừng tỉnh khi cô giáo chủ nhiệm đến bên và hỏi han cậu. Qua lời động viên của cô, cậu cảm thấy sự quan tâm đến lạ của cô và kì vọng mà cô đặt vào cậu. Kỉ niệm ấy đã đi vào tâm trí cậu như một hồi ức đẹp.

Trái đất cứ lặng lẽ quay. Cái ánh nắng nóng gắt của mặt trời rọi xuống sân trường báo hiệu một mùa hè lại về. Giờ chia tay đã đến. Viết những dòng này, em không mong nó được đọc trước toàn trường vì em viết văn không được tốt cho lắm, nhưng em vẫn viết. Viết để ghi nhớ công ơn thầy cô – những người cha, người mẹ thứ 2 đã hết lòng dạy dỗ chúng em, rèn luyện chúng em thành người.

Em xin được gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành, sâu sắc đến cô giáo dạy Toán của lớp, cô giáo Vũ Thị Xuyến. Em cảm ơn cô đã động viên, nhắc nhở em những lúc em chểnh mảng. Cảm ơn cô đã hết lòng tận tâm, dạy dỗ lớp chúng em trong suốt ba năm qua. Với cách dạy hay và tâm lí, giờ học của cô luôn sôi nổi bởi cách tạo không khí thi đua học tập rất riêng của cô. Những tiết học của cô, 45 phút bỗng trôi nhanh quá đỗi. Dù mệt nhọc, nóng bức, mồ hôi chảy dài bên mái tóc ngắn, cô vẫn nhiệt tình dạy dỗ chúng em, quan tâm đến từng đứa chúng em trong lớp. Chúng em tự cảm thấy cô đặt kỳ vọng rất nhiều vào chúng em. Những lần chúng em bị điểm kém, bị cô nhắc nhở, chúng em thấy rất xấu hổ vì đã làm cô buồn và thất vọng. Giờ đây, chúng em đã hiểu rằng cô làm như vậy là muốn chúng em cố gắng hơn để chuẩn bị cho tương lai phía trước mà sắp tới là kì thi đại học. Trong em, cô luôn là người thầy tận tâm, được các thế hệ học trò yêu quý và kính trọng.

Có lẽ chúng em sẽ không thể quên được hình ảnh cô giáo Hoàng Thị Hồng với cách dạy Văn với giọng giảng bài say mê như muốn truyền đạt lại cho học sinh tất cả tri thức của mình. Không chỉ có kiến thức văn học, cô còn cả cách sống, cách làm người và cách nhìn nhận những vấn đề trong xã hội. Cô đã dạy cho chúng em thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, đất nước. Cô đã dạy cho chúng em cách nhìn nhận cuộc sống, nhìn một cách đa diện, đa chiều… Cảm ơn cô đã quan tâm đến từng học sinh, từ học tập đến tác phong. Không những thế, cô còn quan tâm đến nề nếp lớp như một giáo viên chủ nhiệm thứ hai vậy. Chúng em biết ơn nhiều lắm những tình cảm mà cô dành cho lớp. Đặc biệt là hôm chia tay lớp. Chúng em rất xúc động trong tiết cuối cùng cô đứng tiết. Trước khi rời lớp, cô còn dặn dò, động viên từng đứa chúng em phải cố gắng học tập. Nhìn những giọt nước mắt của cô ở khoé mắt trong phút chia tay, chúng em không khỏi chạnh lòng. Cảm ơn cô đã hết lòng tận tâm với chúng em. Cảm ơn cô nhiều lắm…

Em xin gửi lời cảm ơn cô giáo Lê Thị Nhiễu – giáo viên dạy Hoá của lớp, đã dày công nghiên cứu, tìm tòi cách dạy khoa học, dễ hiểu để truyền đạt cho chúng em trong suốt ba năn. Cô dạy chúng em không chỉ trên lí thuyết, mà những giờ thực hành thú vị, những câu chuyện hài hước về bài học cũng giúp chúng em nhớ bài lâu hơn. Trong những buổi học chiều nóng bức, thi thoảng cô còn dành chút thời gian để trò chuyện với chúng em để chúng em đỡ mệt hơn. Cô cho chúng em những lời khuyên quý báu về cách nhớ bài, cách làm đề thi và động viên chúng em hãy gắng sức học tập vì tương lai…

Chắc hẳn, sau này chúng em sẽ nhớ lắm những lời nói hóm hỉnh của cô Phạm Thị Hồng, cảm ơn cô đã dạy dỗ chúng em bằng cả tấm lòng nhiệt tình, chúng em xin lỗi cô vì có nhiều lúc chúng em không nghiêm túc khiến cô phải nhắc nhở. Cô đã từng nói: “Người ta thường luyến tiếc những gì đã qua, mong chờ những cái sắp đến và hững hỡ với những gì mình đang có”. Câu nói đó làm em thức tỉnh, quả thực, nhiều khi ta sống chỉ nghĩ đến tương lai mà không biết trân trọng hiện tại, để rồi sau này phải tiếc nuối những thứ đã qua, nhưng rồi cũng chẳng thể nào thay đổi được quá khứ…

Nhắc đến cô Trần Thị Hoa Lý là học sinh chúng em lại cười thầm nhớ lại những kỷ niệm về cô, đặc biệt là những đứa đã từng bị cô phạt. Tiếng nói của cô mạnh mẽ, nghiêm nghị, nhưng những câu nói cô đùa học sinh cũng không kém phần hài hước… Chúng em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến cô cùng thầy Nguyễn Viết Đô, cô Phan Thị An, cô Lê Thị Kim Anh, cô Hoàng Thị Mai Hương, cô Lê Thị Vân Anh và các thầy cô đã dạy lớp 12 chúng em với cả tấm lòng nhiệt tình. Chúng em biết ơn nhiều lắm những công lao to lớn của thầy Hiệu trưởng Cao Anh Tình và các thầy cô trong ban giám hiệu, cùng những thầy cô thế hệ đi trước, bằng cả tình yêu và tâm huyết của mình, dày công xây dựng và quản lý mái trường Nguyễn Trãi mến yêu này.

Và cuối cùng, chúng em xin được gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc đến thầy giáo chủ nhiệm yêu quý của lớp 12A7 – thầy Cao Xuân Hoàng, người được biết bao thế hệ học sinh yêu quý, biết ơn và gắn bó với hình ảnh một thầy giáo phong cách vui vẻ, dí dỏm nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Chúng em sẽ nhớ mãi những tiết học của thầy. Học với thầy, chúng em thấy thật thoải mái bởi cách dạy không chút khô khan. Với những ví dụ, những mẩu chuyện, những câu nói khôi hài và cách phạt học sinh không kém phần “thú vị”, thầy đã cho chúng em những tiết học bổ ích, vui vẻ đến khó quên. Những lúc chúng em gặp khó khăn, phiền muộn, thầy luôn biết cách khuyên nhủ, giúp đỡ học trò như một người anh trưởng thành quên mình vì đàn em. Cũng có lúc thầy như một người bạn đặc biệt, thầy tâm sự, lắng nghe những tâm tư của em, làm em bớt đi phần nào những lo âu, phiền muộn.

Chúng em thấy mình rất may mắn khi được học với thầy. Nhờ có thầy mà tập thể 12A7 chúng em được đoàn kết, biết quý trọng nhau hơn. Trong suốt thời gian vừa qua, có rất nhiều lúc chúng em làm thầy phải buồn lòng và thất vọng. Giờ đây, chúng em thấy nhiều khi mình hành động còn quá bồng bột, chưa ý thức được hết mọi việc mình làm. Chúng em thấy mình thật có lỗi. Cảm ơn thầy đã tận tâm hết mình vì chúng em. Cảm ơn thầy đã cho chúng em những năm tháng thật tuyệt vời. Cảm ơn thầy đã cho chúng em những kỷ niệm vui buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh…

Sau này khi xa trường, khi không có thầy cô, bố mẹ bên cạnh, chúng em sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn trên con đường đầy chông gai phía trước. Nhưng chúng em sẽ phấn đấu hết mình dể vượt qua những thử thách ấy bằng chính những tri thức mà thầy cô, bố mẹ đã truyền đạt và kinh nghiệm đã học được từ những năm qua. Giờ đây, trước mắt chúng em là hai kì thi quan trọng đang chờ đợi: Thi tốt nghiệp và đại học. Em sẽ cố gắng chuẩn bị thật tốt cho hai kì thi ấy để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, bố mẹ và mở đường cho một tương lai tươi sáng.

Những tấm lòng, những dòng chữ, những câu nói hay về tình yêu tuổi học trò mang nặng tình nặng nghĩa gửi tới thầy cô giáo thật xúc động. Ngày mai trên con đường đời tấp nập rất khó để tìm thấy những người bạn, những người tri kỉ như những người học trò ngày xưa.Quãng thời gian học sinh là quãng thời gian đẹp và nhiều kỉ niệm vui nhất trong cuộc đời mỗi người chúng ta nên trân trọng và khắc ghi.

Nghẹn Lòng Với Bài Tri Ân Thầy Cô Cuối Cấp Của Nữ Sinh Lúc Chia Tay Mái Trường

Bài tri ân thầy cô xúc động nhất

CÔNG ƠN CỦA THẦY BAO LA VÔ TẬN – BIỂN RỘNG SÔNG DÀI CÓ SÁNH ĐƯỢC ĐÂU
Ngay từ thủa đang còn tập nói học đi, chúng em đã đựơc ông bà, cha mẹ truyền dạy những điều mang tính chân lý và cũng là đạo lí:”Không thầy đố mày làm nên”. Hai chữ thầy cô bình dị ấy cứ thiêng liên dần trong kí ức, trong tâm hồn chúng em. Được đi học, đuợc biết thầy biết cô chúng em càng hiểu vai trò của thầy cô và càng ghi sâu công ơn thầy cô – những nguời chấp cánh uớc mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực.Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn những nguời đang tạo ra cho xã hội, cuộc sống là những con nguời chân chính.Để những sản phẩm của mình luôn chỉ là những sản phẩm chứ không phải thứ phẩm, các thầy(cô) đã lao động đến mức quên cả chính bản thân mình. Hiểu đuợc sự tận tuỵ của các thầy cô, chúng em đều cố gắng học tập rèn luyện và tu duỡng.Trong mỗi thành công, mỗi sự truởng thành của chúng em đều ẩn hiện những giọt mồ hôi, những sợi tóc bạc, những trăn trở vui buồn của thầy cô.

Dưới mái truờng THPT Nguyễn Trãi, ấn tuợng về nghĩa tình thầy cô duờng như đậm nét và sâu sắc hơn tất cả so với những gì chúng em đã có. Chính nơi đây, duới mái truờng này nhân cách chúng em đuợc khẳng định và hoàn toàn thiện, là nơi mà các thầy cô giúp chúng em có đủ hành trang để vào đời . Hơn bao giờ hết, chúng em luôn nhận được sự quan tâm dạy dỗ ân cần, tận tâm từ các thầy cô. Sự tâm huyết của các thầy cô, đã hun đúc trong tâm hồn chúng em những tình cảm tốt đẹp.

Ngẫm lại những ngày qua, chúng em đã học đuợc rất nhiều điều từ ngôi truờng này. Bên cạnh kiến thức văn hoá, chúng em được trau dồi đạo đức để hoàn thiện nhân cách của một con nguời. Cho phép chúng em đuợc gọi thầy cô bằng hai tiếng cha, mẹ thân thuơng gần gũi. Cảm ơn cha mẹ đã dìu dắt, đã nâng đỡ chúng con đã quan tâm, tận tuỵ, dạy dỗ chúng con nên nguời.

Trước tiên, em xin đuợc gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành đến cô giáo dạy Toán của lớp 11B1 – cô giáo Bùi Thị Bình. Em cảm ơn cô đã động viên, nhắc nhở em những lúc chểnh mảng. Bản thân em được giao trọng trách lớp truởng nhưng nhiều lúc còn chưa gương mẫu khiến cô buồn và thất vọng. Cảm ơn cô đã hết lòng tận tâm dạy dỗ lớp chúng em suốt hơn 1 năm qua. Bao giờ cũng thế, giờ học của cô luôn là sự nghiêm túc, im lặng đến sợ sệt, dù có gặp đôi chút khó khăn về giọng nói của cô song không một bài giảng nào của cô bị giảm chất lượng. Thêm vào đó sự sôi nổi tiếng cười đùa bởi cách tạo không khí thi đua học tập rất riêng của cô. Những lần chúng em bị điểm kém bị cô nhắc nhở chúng em cảm thấy rất xấu hổ vì đã phụ lại sự kì vọng của cô. Chúng em đã hiểu rằng cô làm như vậy là muốn chúng em cố gắng hơn để chuẩn bị cho tương lai dài phía truớc. Mặc dù, có nhiều lúc em cảm thấy giận cô và có phần ghét cô vì sự quá nghiêm khắc của cô nhưng bây giờ khi đã hiểu hết đựơc tấm lòng của cô thì trong em cô luôn là nguời tận tâm đuợc các thế hệ học trò hết mực yêu quý và kính trọng.

Có lẽ chúng em sẽ chẳng bao giờ quên đuợc hình ảnh cô Hoàng Thị Hồng với cách dạy văn và giọng giảng bài say mê đầm ấm như muốn truyền đạt lại cho học sinh tất cả tri thức của mình. Không chỉ có kiến thức văn học cô còn dạy chúng em cả cách sống, cách làm người và cách nhìn nhận xã hội. Cô đã dạy cho chúng em thấy đuợc vẻ đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu đôi lứa, tình yêu quê huơng đất nuớc. Không những thế cô còn dạy cho chúng em cách cảm nhận cuộc sống một cách đa diện, nhiều chiều. Cảm ơn cô, cảm ơn cô đã quan tâm đến từng học sinh trong lớp. Là một lớp trưởng em không biết phải nói gì hơn ngoài việc thay mặt tất cả các học sinh lớp 11b1 cảm ơn cô, chúc cô luôn mạnh khỏe, trẻ trung để dìu dắt chúng em suốt đoạn đuờng còn lại của đời học sinh. Xin phép cô cho em gọi cô bằng một tiếng “mẹ” thân thuơng! Cảm ơn mẹ đã hết lòng vì chúng con. Cảm ơn mẹ, cảm ơn mẹ nhiều lắm!

Em xin gửi lời cảm ơn đến cô giáo Nguyễn Kiều Oanh, giáo viên dậy Vật lí của lớp. Tuy mới học với cô trong một thời gian ngắn nhưng trong mỗi chúng em đã hiểu hết đuợc sự tâm huyết của cô đối với từng bài giảng. Trước đây, bản thân em rất ghét học môn Vật lí bởi sự tính toán chi li đến từng tí một, nhưng kể từ khi học với cô được cô truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và bởi sự vui tươi hóm hỉnh của cô trong mỗi buổi học, hôm nào có tiết Vật lí là y rằng hôm đó 11b1 có những trận cuời nghiêng ngả. Bây giờ thì em đã cảm thấy yêu môn Vật lý hơn không chỉ bởi đây là một môn học hay, thú vị mà còn bởi sự tận tuỵ của cô. Thay mặt tập thể lớp 11b1 em xin gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành nhất đến cô. Bản thân em và lớp 11b1 luôn mong cô đồng hành dạy dỗ chúng em suốt thời gian còn lại của thời áo trắng.

Nhắc đến thầy Cao Xuân Hoàng là chúng em lại nhớ đến một nguời thầy giáo với phong cách vui vẻ, dí dỏm nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Học với thầy chúng em thấy thoải mái bởi cách dạy không chút khô khan.Với những ví dụ những mẩu chuyện, những câu nói khôi hài và cách phạt học sinh không kém phần”thú vị”, thầy đã cho chúng em những tiết học bổ ích, vui vẻ đến khó quên. Tuy đôi lúc B1 học hành chểnh mảng làm thầy phải buồn lòng và thất vọngVà giờ đây, ngay tại thời điểm này chúng em cảm thấy mình thật có lỗi. Cảm ơn thầy đã tận tâm hết mình vì chúng em. Cảm ơn thầy đã cho chúng em những kỉ niệm vui, buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh mà có lẽ sau này khi rời ghế nhà truờng rồi chúng em vẫn không thể nào quên đuợc.

Chúng em xin đuợc gửi lời cảm ơn đến thầy Nguyễn Viết Đô,cô Phan Thị An, cô Lê Thị Vân Anh, Cô Lê Thị Hoà Lan, cô Trần Thị Hoa Lý, cô Lê Thị Lan và các thầy cô đã dạy chúng em trong suốt 2 năm lớp 10 và 11 với tất cả lòng nhiệt tình.

Chúng em cũng rất biết ơn những công lao to lớn của thầy hiệu trưởng Tạ Hồng Lựu và các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, cùng những thế hệ thầy cô đi trước đã bằng cả tình yêu và tâm huyết của mình dày công xây dựng và quản lý mái trường Nguyễn Trãi mến yêu này.

Và cuối cùng, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và lời tri ân sâu sắc nhất đến cho giáo chủ nhiệm của lớp – Cô Nguyễn Thị Đỗ Quyên – Nguời mẹ thứ 2 của toàn thể lớp B1. Suốt hơn một năm qua cô đã hết lòng tận tuỵ dạy dỗ chúng em. Với vóc dáng nhỏ bé, cô đang phải gánh vác biết bao nhiêu công việc của nhà truờng giao phó. Ngày nắng cũng như ngày mưa hôm nào cô cũng lên lớp quán xuyến nhắc nhở lớp. Lại một lần nữa cho phép em được gọi cô bằng tiếng Mẹ gần gũi, thân thương. Cảm ơn mẹ đã tận tuỵ dìu dắt, nâng đỡ, che chở cho chúng con. Những đức con bé bỏng của mẹ xin hứa sẽ cố gắng chăm chỉ, học tập và rèn luyện thật tốt để không sự phụ sự kì vọng, tấm lòng nhiệt huyến của mẹ. Cảm ơn mẹ, Cảm ơn mẹ nhiều lắm!

Sau này, khi bước ra đường đời xô bồ, chen lấn không có sự che chở, quan tâm của thầy cô, bố mẹ, chúng con vẫn nhớ mãi những lời thầy cô dặn, những kỉ niệm khi đang còn ngồi duới mái truờng THPT Nguyễn Trãi để cố gắng rèn luyện vì ngày mai lập thân lập nghiệp

Cho dù tung cánh muôn phương

Lòng ta vẫn một mái truờng thân yêu!!!!

Với những bài tri ân sâu sắc chứa đựng tình cảm thầy trò, sẽ lời hứa, lời chia tay sâu sắc và quyến luyến trước khi rời xa mái trường mà mình đã bao năm thân thương và yêu mến. Nếu bạn là một học sinh cuối cấp và chuẩn bị ra trường để chuẩn bị hành trang bước vào ngưỡng cửa của ngôi trường mới thì cùng chia sẻ những lời tri ân xúc động này tới thầy cô của mình, tới bạn bè của mình…để mọi người cùng cảm nhận và trân trọng những kỉ niệm về tuổi học trò đã qua nhé. Chúc cho các em học sinh cuối cấp sẽ có một kỳ thi thật tốt, đạt điểm thật cao nhé. autoblogs.net chúc tất cả mọi người hạnh phúc trong cuộc sống và cùng cảm nhận những câu nói hay về tình yêu tuổi học trò mơ mộng, giàu cảm xúc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here