Trang chủ Thông điệp cuộc sống Mỗi ngày, hãy tặng cho mình một nụ cười

Mỗi ngày, hãy tặng cho mình một nụ cười

129
0

Mỗi ngày, hãy tặng cho mình một nụ cười

Ảnh: Shutterstock.

Chúng ta đều đặn bước đi ngày qua ngày, mọi thứ chậm chạp trôi qua tưởng chừng như bình lặng. Nhưng cuộc đời không mấy khi hoàn hảo đến thế, sẽ có những giọt nước mắt cay đắng hụt hẫng, sẽ có những bất bình, có những điều mà chúng ta mãi không thể hài lòng.

Nhưng cuộc sống cũng thật hoàn mỹ, có thể khiến chúng ta cười trong nước mắt, biết sống chậm lại để thấu hiểu và tiếc nuối, biết yêu thương từ những giận hờn, trân quý niềm vui trong ân oán thoáng qua.

Bước về phía trước bằng nụ cười

Nếu mỗi ngày luôn tiến về phía trước với nụ cười, trái tim ta sẽ hân hoan hạnh phúc. Đó là niềm hạnh phúc do chính mình tạo ra, bản thân làm chủ và nắm giữ niềm vui riêng mình.

Giữa hồng trần cuồn cuộn, nụ cười giống như bông hoa nở trên khuôn mặt, rực rỡ trước mắt mọi người. Nụ cười là biểu hiện của sự tự tin hạnh phúc, là làn gió xuân ấm áp dưới ánh mặt trời, là tia sáng chiếu rọi bản thân và đồng thời cho cả người khác. Nụ cười dẫn lối để con đường dễ dàng tiến về phía trước, giúp bạn thành công trong giao tiếp và sưởi ấm những người xung quanh bằng niềm hân hoan.

Người có nụ cười tỏa nắng là người nhận được yêu thương, người hiểu được nụ cười là người có tình yêu trong tim. Luôn mang bên mình nụ cười là biểu hiện của sự cởi mở, vì nụ cười của bạn là biểu hiện tích cực của cuộc sống. Biết cách mỉm cười cũng là biết cách lựa chọn tương lai, bởi vì luôn mỉm cười nên bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc an nhiên.

Bước về phía trước bằng một nụ cười là thể hiện cho sự tự tin. Khi vui bạn sẽ thấy mình hạnh phúc hơn, khi buồn bạn sẽ thấy mình tràn đầy tự tin và dũng cảm.

Nở nụ cười đối diện mọi chông gai

Nếu phải đối diện với thất bại từng khiến bạn chán nản, hoặc một sự hiểu lầm khiến bạn bi thương, hãy luôn nở nụ cười để đối diện tất cả, bạn sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua chính mình và những khó khăn. Loại bỏ những đám mây ảm đạm trên bầu trời, bởi nó có thể che khuất hành trình cuộc đời bạn.

Mỗi sáng thức dậy hãy luôn nói với ánh bình minh: Ngày hôm qua đã qua, còn ngày mới đang bắt đầu. Hãy bước ra đón nắng trời bằng nụ cười ngọt ngào, đến khi kết thúc một ngày bên giường ngủ, bạn hãy nở nụ cười ấm áp. Tôi đã thành công vai diễn của ngày hôm nay, tôi sẽ chăm chỉ vào ngày mai để tận hưởng giấc ngủ với giấc mơ thiên thần.

Bằng cách giữ nụ cười trên môi, bạn sẽ có thể áp dụng cho mọi tình huống mà chẳng may bản thân gặp phải dù đã luôn cố gắng. Một nụ cười rạng rỡ đủ để bạn không cảm thấy bản thân yếu nhược hay thấp kém, mà là để thư giãn chính mình, hài lòng với chính mình, có thể nắm vững thành công như là điều may mắn. Không say đắm, tự hào, nhưng cũng không bao giờ tự phụ.

Nụ cười giống như tia nắng ấm áp, như nốt nhạc trên dây đàn, như nhịp cầu tiếp nối cho mọi sự chuyển động qua lại của cuộc sống. Nó có thể truyền đạt sự ấm áp và lòng nhiệt tình, tận tâm với người khác. Hãy để môi trường xung quanh bạn tràn ngập sự hài hoà và tình yêu, hãy để con đường dưới chân bạn luôn rộng mở thênh thang.

Tiến về phía trước bằng nụ cười, bạn sẽ có một cuộc sống bình tĩnh. Khi đối mặt với khó khăn bạn vẫn tự tin như một bông hoa rực rỡ, có thể làm chủ cuộc chơi mà không bị mất phương hướng. Khi đối diện với những tràng pháo tay cổ vũ khích lệ, bạn sẽ biết ơn nhưng không bao giờ tự mãn.

Nụ cười là cánh cửa mở rộng tâm hồn

Cuộc sống như một dòng chảy, mặc dù chúng ta không thể ngăn chặn được tốc độ của xu thế chung, nhưng vẫn phải làm chủ chính mình. Sẽ có những ngày chúng ta sống trong hạnh phúc đong đầy, nhưng tuyệt đối không được phép trở nên kiêu ngạo.

Nụ cười có thể nuôi dưỡng những cảm xúc tốt đẹp về cuộc sống, giúp chúng ta có một trái tim kiên định, biết tin vào những điều đúng đắn và không thay đổi mục tiêu của mình. Nụ cười có thể thanh lọc tâm hồn và để lại cho chúng ta những người bạn tri kỷ. Với lòng biết ơn, hãy giữ họ lại trong tâm trí.

Nụ cười là cánh cửa mở rộng tâm hồn, đối diện với những người làm bạn tổn thương bằng trái tim rộng mở, khiến bạn trở thành người có đầy đủ tự tin. Bạn sẽ khiêm tốn hơn và biết cúi đầu trước người khác với những sai lầm của mình. 

Thoát khỏi mọi thứ tầm thường, mỉm cười có thể mang đến một cuộc sống an nhiên tự tại. Mỗi ngày với sự học hỏi không ngừng, tin tưởng vào chính mình, chúng ta sẽ có thể tiếp tục làm việc chăm chỉ, điều đó giúp cho cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Hãy luôn mỉm cười, cảm nhận hơi thở đang hòa vào cuộc sống mỗi ngày, duy trì tâm thái lạc quan với con đường thênh thang, chủ động tiến về phía trước với tháng năm cuộc đời.

Theo Cửu Cửu Văn Chương
Từ Thanh biên dịch

Video: Trong cuộc đời, điều gì mới là trân quý nhất?

videoinfo__video3.dkn.tv||4f7ddec95__

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here