Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Câu chuyện đẹp về cách người chồng không tay và người vợ...

Câu chuyện đẹp về cách người chồng không tay và người vợ không chân xây dựng hạnh phúc

109
0

Câu chuyện đẹp về cách người chồng không tay và người vợ không chân xây dựng hạnh phúc

Liu Hai và Li Meiwen là một đôi vợ chồng đang sinh sống tại thị trấn ở khu tự trị Nội Mông. Dù cả hai đều có thân thể tàn tật nhưng bằng sự kiên trì và cố gắng, họ xây dựng nên một gia đình hạnh phúc suốt hơn 10 năm qua.

Năm 1997, anh Liu Hai (25 tuổi) bị điện giật tại nơi làm việc, dẫn đến phải cắt cụt hai tay ở trên khuỷu. Đối mặt với hiện thực tàn khốc, Liu Hai phải bắt đầu học cách ăn uống và tự phục vụ bản thân bằng đôi chân.

Chị Li Meiwen ở Quảng Tây bị mất chân năm 13 tuổi sau một tai nạn. Từ đó, chị phải học cách di chuyển bằng đôi tay và hai chiếc ghế.

Năm 2007, anh Liu Hai nhìn thấy chị Li Meiwen trên truyền hình trong một chương trình về những người có sức sống mạnh. Anh đã chủ động liên lạc với chị và ngỏ ý muốn được chung sống cùng nhau. Anh Liu nói với chị Li rằng:

– Một người có bàn tay, một người có đôi chân. Như vậy sống cùng nhau sẽ tốt hơn.

Hai tháng sau, Li Meiwei, lần đầu tiên trong đời ra khỏi quê hương Quảng Tây đến Nội Mông và bắt đầu cùng Liu Hai xây dựng gia đình. 

Hơn 10 năm kể từ khi kết hôn, Liu Hai và Li Meiwen đã cùng phối hợp đôi tay và đôi chân để hoàn thành mọi công việc nhà như trồng rau, nuôi gà… Các công việc khác trong trang trại của họ cũng được sắp xếp đâu vào đó. 

Chị Li chia sẻ:

– Mặc dù làm việc, dọn dẹp và trồng cây chậm hơn người bình thường, nhưng chúng tôi có thể làm được mọi việc như những người bình thường.

Đến nay, anh Liu Hai và chị Li Meiwen đã có một cô con gái ngoan ngoãn, đáng yêu. Một số thành viên trong gia đình ngỏ ý muốn giúp đỡ hai vợ chồng song họ đã từ chối. Vợ chồng Liu muốn làm gương cho con gái về tính tự lập, tự đứng trên đôi chân của mình. Hiện tại gia đình đã có kinh tế ổn, cuộc sống hạnh phúc.

Câu chuyện đẹp về đôi vợ chồng khiếm khuyết sau khi được chia sẻ đã lan toả rất nhanh. Cư dân mạng đều bày tỏ lòng khâm phục và ngưỡng mộ đối với họ, cùng những lời khen ngọt ngào:

– Em là bàn tay của anh, hãy ở bên cạnh anh. Anh là đôi chân của em, anh sẽ đưa em đi khắp mọi nơi.

– Tàn tật thể chất nhưng tinh thần tuyệt vời. Câu chuyện thật đẹp.

(Nguồn: wenming.cn)

Hiểu Minh (TH)

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here