Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Điều cha muốn nói (P7): Đường đời phía trước, cha chỉ là...

Điều cha muốn nói (P7): Đường đời phía trước, cha chỉ là một cột mốc bên đường nhưng con hãy ở bên một người bình thường thôi nhé

159
0

Điều cha muốn nói (P7): Đường đời phía trước, cha chỉ là một cột mốc bên đường nhưng con hãy ở bên một người bình thường thôi nhé

Con yêu

Việc lựa chọn người đàn ông sẽ đi cùng con cả cuộc đời phải do con quyết định, nhưng cha vẫn có vài điều muốn nói.

Cha hân hoan tưởng tượng ngày nào đó, con gái cha báo rằng có một chàng trai sắp đến xin cha mẹ cho phép được cưới con. Cha sẽ rất hạnh phúc vì điều đó, nhưng mà con gái à, hãy nghe cha nói một chút.

Thực ra, cha của con rất khó tính đó. Vậy nên, chàng trai nào muốn lấy con gái ta cũng không dễ dàng chút nào đâu. (Ảnh: vtc news)

Cho dù cha thường xuyên nói rằng: Sẽ tặng không con cho một chàng trai nào đó, thì đó chỉ là những lời mắng yêu con mà thôi. Thực ra, cha của con rất khó tính đó. Vậy nên, chàng trai nào muốn lấy con gái ta cũng không dễ dàng chút nào đâu.

Này nhé…

Cha không muốn con rể cha là một anh chàng quá bảnh trai hay khéo nói. Bởi vì chàng trai như thế sẽ có nhiều cô gái si mê, và họ cũng thường kiêu kỳ, thiếu chung thủy.

Cha không ưa những chàng trai quá chải chuốt bề ngoài. Nó sẽ chiếm nhiều thời gian trong đời họ, đâu còn chỗ dành cho hạnh phúc của người khác.

Cha không thích những anh chàng quá lập dị, ăn mặc và cư chỉ khác thường. Những người như vậy, họ thường không biết thích ứng với hoàn cảnh và đối xử phù hợp với những người xung quanh.

Cha cũng không ưa những chàng trai tỏ ra quá thông thái. Không mấy ai có thể làm vừa lòng họ. Họ tự phụ với sự hiểu biết của mình, song lại thường không quyết đoán. Trí óc của họ có thể làm người khác thán phục nhưng không sưởi ấm được trái tim.

Cha mong con sẽ tìm thấy một chàng trai đơn giản và khiêm tốn. Bởi những người như vậy, trái tim họ thường ấm áp và chân thành. (Ảnh minh hoạ: baogiaothong)

Cha không mong con sẽ chọn một chàng trai quá ham công tiếc việc. Họ có thể rất chăm chỉ, nhưng họ lại không có thời giờ để thưởng thức thiên nhiên, không biết sống hồn nhiên đơn giản, và không đủ tâm trí khoáng đạt để yêu thương. Công việc chẳng khác gì những vực sâu vùi lấp tâm hồn họ.

Cha càng không mong con sẽ ở bên một chàng trai quá giàu sang. Họ còn bận lo cho sản nghiệp ngày một lớn, của cải ngày một nhiều. Như thế còn đâu tâm trí dành cho con gái cha.

Và…

Cha mong con sẽ tìm thấy một chàng trai đơn giản và khiêm tốn. Bởi những người như vậy, trái tim họ thường ấm áp và chân thành.

Cha hy vọng chàng trai của con sẽ biết chia sẻ và cảm thông. Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng hạnh phúc ngọt ngào. Người đàn ông biết chia sẻ sẽ luôn bên cạnh và cùng con đi qua những sóng gió cuộc đời.

Cha muốn người con chọn là chàng trai trách nhiệm và bản lĩnh. Bởi theo thời gian, tình yêu sẽ không còn đong đầy như thuở đầu. Người đàn ông trách nhiệm sẽ đủ thông minh và lý trí để cùng con giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Cha chỉ cần con rể cha là một người đàn ông trung thực và thẳng thắn. Những lời lẽ hoa mỹ có thể khiến con cảm thấy hân hoan vui thích, nhưng chỉ những điều chân thành mới là nền móng vững chắc của hôn nhân con ạ.

Cha chỉ cần con rể cha là một người đàn ông trung thực và thẳng thắn. (Ảnh minh hoạ: sohu.com)

Thực lòng, cha chỉ mong con sẽ ở bên cạnh một người đàn ông bình thường. Bởi cha tin rằng, hạnh phúc được xây dựng bởi những điều giản dị chứ không phải vẻ bề ngoài hào nhoáng xa hoa.

Còn nữa con gái à…

Hai người kết hôn vốn không chỉ vì tình yêu mà còn do duyên phận. Đó là một giao ước thiêng liêng và đẹp đẽ. Khi con đã lựa chọn ở bên một người đàn ông, nghĩa là con đã giao phó cuộc đời mình cho họ. Có thể sau khi kết hôn con nhận ra rằng họ không còn giống như thuở mới yêu nữa, nhưng đó không phải là họ thay lòng đổi dạ đâu con.

Cuộc sống này phức tạp lắm, và họ tất nhiên cũng cần phải thay đổi để phù hợp. Nhưng quan trọng, tấm lòng chân thành và trái tim ấm áp vẫn còn đó. Chỉ cần con đủ tin tưởng và yêu thương, con sẽ nhận ra tình yêu vẫn luôn ở bên con mỗi ngày.

Ngay cả khi con thấy rằng mình có khả năng hơn chồng, thì cha con mong nhớ, con đã lựa chọn người đàn ông đó để che chở cho con suốt cuộc đời. Hãy cho họ cơ hội đưa bờ vai vững chắc cho con dựa vào con nhé.

Thực lòng, cha chỉ mong con sẽ ở bên cạnh một người đàn ông bình thường. (Ảnh minh hoạ: baobaclieu)

Một gia đình êm ấm mới là hạnh phúc, chứ không phải thể hiện năng lực mới là điều tốt đâu con. Cái “tôi” mà con người vẫn liều lĩnh để bảo vệ ấy, suy cho cùng cũng đâu thực sự là bản thân mình, chẳng phải đó là do quan niệm tạo thành thôi sao?

Dù người ngoài có đánh giá con thế nào, chỉ cần bản thân con tin tưởng vào lựa chọn của mình, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi. Cha mong con gái cha đủ rộng lượng để cho đi, đủ chân thành để sưởi ấm tâm hồn người khác và đủ bao dung để tha thứ những lỗi lầm…

Đường đời phía trước dưới bước chân con, cha chỉ là một cột mốc bên vệ đường dẫn con đến nơi cần đến. Mọi quyết định vẫn là do con mà thôi. Hãy luôn tin tưởng và yêu thương con nhé…

Yêu con nhiều.

Cha của con

Trần Phong

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here