Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Điều cha muốn nói (P4): Con gái à, hãy trở thành chỗ...

Điều cha muốn nói (P4): Con gái à, hãy trở thành chỗ dựa vững chắc cho chính mình…

117
0

Điều cha muốn nói (P4): Con gái à, hãy trở thành chỗ dựa vững chắc cho chính mình…

Con gái à, cha biết con đang phải trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn của cuộc đời. Cha rất đau lòng, rất muốn có thể thay con gánh chịu những khó khăn này, nhưng cha không thể. Con đã trưởng thành, và đến lúc cần phải tự bước đi…

Suốt một tuần qua con đã giam mình trong phòng, mệt mỏi và ủ rũ. Con không nói chuyện với bất cứ ai và cự tuyệt tất cả sự quan tâm, lo lắng của mọi người. Lúc này cha mới nhận ra mình đã quá sai rồi. Đáng lẽ cha không nên nuông chiều con quá, khiến bây giờ con trở thành một cô gái bướng bỉnh như vậy.

Cha biết con đang phải trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn của cuộc đời. (Ảnh: pinterest)

Con biết chăng, con đã không làm tốt và buộc phải thôi việc, không phải vì sếp quá khó tính, cũng không phải vì đồng nghiệp không hỗ trợ con, mà bởi vì con chưa bao giờ nỗ lực hết sức. Con nên nhớ rằng, trong xã hội có vô số người này, ai cũng đều rất bận rộn, không ai có thể thay con gánh vác tất cả, càng không có ai luôn luôn giúp đỡ con được. 

Dù công việc có khó khăn hay nhàm chán vô vị, con cũng phải tự mình kiên trì tới cùng. Con có thể nghỉ việc, nếu muốn theo đuổi một đam mê khác. Nhưng dù làm gì, con đều phải chăm chỉ và cố gắng. Nếu ôm giữ một thái độ làm việc hời hợt, chắc chắn con sẽ mãi mãi không thành công. 

Con đã đủ trưởng thành và đến lúc phải tự lực cánh sinh. Đừng dựa vào cha mẹ, bởi có một ngày cha mẹ sẽ già yếu. Đừng dựa vào bạn bè, bởi họ cũng có lúc sẽ gặp phải khó khăn. Đừng trông mong và dựa dẫm vào ai cả, bởi chỉ con mới giúp được chính mình. Vấp ngã hãy tự mình đứng dậy, lần sau mới cẩn thận hơn; thất bại cũng cần phấn chấn trở lại, thành công sẽ tìm đến người xứng đáng.

Trong xã hội có vô số người này, ai cũng đều rất bận rộn, không ai có thể thay con gánh vác tất cả, càng không có ai luôn luôn giúp đỡ con được. (Ảnh: vietnammoi)

Con cũng đừng trách bạn trai con đã phản bội con để theo đuổi một cô gái khác. Họ có thể từng quan tâm con, luôn có mặt khi con cần, nhưng không ai có nghĩa vụ phải đối tốt với con cả đời. Hãy cảm ơn anh ta đã sớm rời khỏi để con có cơ hội tìm kiếm người thực lòng yêu thương con. Nhưng trước khi người đó xuất hiện, cha mong con hãy nhớ:

Sẽ không có ai luôn luôn giúp đỡ con mỗi lúc ưu phiền.

Sẽ không có người luôn luôn thay con che mưa chắn gió khi giông bão ập tới.

Sẽ không có ai luôn luôn thấu hiểu tất cả ủy khuất con phải chịu.

Càng không có người luôn luôn xuất hiện đúng lúc mỗi khi con đang một mình đương đầu với khó khăn.

Vậy nên:

Đừng đi khắp nơi tìm kiếm sự an ủi.

Đừng cố gắng tìm người để gửi gắm hi vọng.

Cũng đừng vì muốn nhẹ lòng mà suốt ngày than nghèo kể khổ với người khác.

Người khác, dù là bất cứ ai cũng không phải là con, càng không thể sống cuộc đời thay con được. (Ảnh: Vnwriter)

Nếu như những khó khăn, sóng gió đến là quá sức chịu đựng của con, vậy chi bằng đem tất cả biến thành nước mắt, khóc một trận thật lớn, rồi lau đi những giọt nước mắt cuối cùng nơi khoé mắt. Nụ cười của con sẽ càng tươi sáng hơn và cuộc sống tươi đẹp vẫn đón đợi con ở phía trước.

Còn tình cảm mà lạnh nhạt, yêu thương cũng không còn, vậy hãy chọn cách quên đi. Người khác, dù là bất cứ ai cũng không phải là con, càng không thể sống cuộc đời thay con được. 

Không phải mọi sự mệt mỏi đều sẽ có người sẽ vì con mà đau lòng. Nếu đã vậy không cần lúc nào cũng phải nói ra, khó khăn qua đi lại sẽ là một lần mạnh mẽ, trưởng thành hơn.

Cha nhớ đã từng đọc ở đâu đó rằng:

Có những lúc, chúng ta không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều, cứ thuận theo trái tim mình là đủ. Cuộc sống này là một chuyến đi cô độc, một mình bạn bước đi, một mình chạy trong cơn bão, một mình lưu lạc; khóc một mình, cười một mình, mạnh mẽ một mình. Cuộc sống chính là như vậy, một lần đau khổ là một lần bạn tự gột rửa chính bản thân, một lần tổn thương là một lần tỉnh giấc. Đã từng bước qua, đã từng mệt mỏi, đã từng rơi nước mắt, chỉ có như vậy bạn mới có thể trưởng thành.

Cuối cùng, điều cha muốn nói: Con gái à, hãy trở thành chỗ dựa vững chắc cho chính mình!

Thiện Nam

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here