Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Trẻ sẽ được nhà hàng phục vụ miễn phí nếu cha mẹ...

Trẻ sẽ được nhà hàng phục vụ miễn phí nếu cha mẹ không sử dụng điện thoại trong bữa ăn

103
0

Trẻ sẽ được nhà hàng phục vụ miễn phí nếu cha mẹ không sử dụng điện thoại trong bữa ăn

Một nhà hàng tại Anh đang khuyến khích phụ huynh không sử dụng điện thoại di động trong bữa tối bằng cách miễn phí cho suất trẻ em.  

Nhà hàng Frankie & Benny vừa ra mắt chương trình khuyến mãi “không điện thoại” sau khi thực hiện cuộc khảo sát 1.500 người về việc sử dụng điện thoại di động ảnh hưởng đến thời gian ăn tối, nhằm thực hiện mục tiêu nhà hàng thân thiện của gia đình.

Kết quả khảo sát cho thấy gần 20% trẻ em cho biết cha mẹ của chúng muốn nói chuyện với nhau. 23% thì than phiền cha mẹ đã sử dụng điện thoại di động trong bữa ăn, ngay cả khi đang nói chuyện với con. Khoảng 10% trẻ em cho biết chúng lấy điện thoại của bố mẹ để gây chú ý.

Nhiều đứa trẻ đã nhấn mạnh rằng chúng mong cha mẹ hãy rời khỏi điện thoại, dành thời gian quan tâm đến chúng, đó mới là khoảnh khắc của gia đình. Cha mẹ là tất cả với trẻ, vậy nhưng họ đang dành toàn bộ thời gian cho màn hình di động thay vì dạy dỗ, chia sẻ với con cái.

Frankie & Benny là nhà hàng theo phong cách New York, bắt đầu thực hiện chương trình nhà hàng thân thiện với gia đình từ ngày 27 tháng 11, đến hết ngày 7/12. Thông tin này được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và được cộng đồng đánh giá cao về tính xây dựng tích cực trong bối cảnh xã hội đang bị thiết bị công nghệ tấn công.

Hà Vũ (Tổng hợp)

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here