Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Trời nóng, điều hòa bật bao nhiêu độ và chế độ nào...

Trời nóng, điều hòa bật bao nhiêu độ và chế độ nào là tốt nhất cho sức khỏe và túi tiền của bạn?

269
0

Trời nóng, điều hòa bật bao nhiêu độ và chế độ nào là tốt nhất cho sức khỏe và túi tiền của bạn?

Ngày nắng nóng, sử dụng điều hòa là giải pháp tối ưu để làm mát không gian. Tuy nhiên, nhiều gia đình chưa sử dụng điều hòa ở chế độ phù hợp để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện.

Nhiệt độ điều hòa thích hợp khi trời nóng

Theo các chuyên gia y tế, trong mùa nắng nóng nên bật điều hoà ở nhiệt độ 25-26 độ C là mức phù hợp để cơ thể bạn khoẻ mạnh, tránh được những bệnh mùa hè như: ngạt mũi, viêm họng, đau đầu, chóng mặt, sốc nhiệt… khi từ trong phòng điều hòa ra ngoài trời.

Nhiều gia đình điều chỉnh nhiệt độ điều hoà xuống dưới 20 độ C để làm mát căn phòng nhanh hay hạ nhiệt độ xuống rất thấp mỗi khi đi từ ngoài đường về nhà. Thói quen này tạo môi trường thuận lợi giúp các loại vi khuẩn và virus phát triển. Thêm vào đó, không khí nóng – lạnh thay đổi bất thường khiến cơ thể không thích nghi kịp và dễ bị cảm cúm trong những ngày hè nóng nực.

(Ảnh: hoadavietnam.com)

Sau mỗi 2 giờ đồng hồ ngồi trong phòng điều hòa, bạn nên ra ngoài đi lại. Điều này tốt cho sức khỏe và làn da. Lúc bật điều hoà để nhiệt độ cố định ở 25-26 độ C.

Trước khi ra ngoài hoặc từ ngoài vào phòng điều hòa, điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ bên ngoài môi trường. Điều này giúp cơ thể có thời gian thích nghi, tránh tình trạng nhiệt độ thay đổi đột ngột gây sốc nhiệt.

Sử dụng linh hoạt các chế độ điều hòa

Mùa hè, dùng điều khiển chuyển chế độ từ làm mát “Cool” sang chế độ làm khô hay hút ẩm “Dry”, không khí trong phòng sẽ mát mẻ mà lại không tốn điện. Cách này giảm công suất tiêu thụ điện xuống tới 10 lần.

Trời nóng, điều hòa bật bao nhiêu độ và chế độ nào?

Ban đêm bạn nên cài đặt chế độ Sleep trên điều khiển, để tránh tình trạng nhiệt độ quá lạnh về khuya.

Ngoài ra, bạn để một chậu nước trong phòng có điều hoà, lau sàn nhà bằng giẻ thấm nước. Khi đi từ phòng lạnh ra ngoài nên mở to cửa. Chú ý đứng ở cửa khoảng 2-3 phút để cơ thể thích nghi với không khí mới.

Hoài Phương

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here