Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Người công nhân 60 tuổi đi bộ hơn 40km trong mưa tuyết...

Người công nhân 60 tuổi đi bộ hơn 40km trong mưa tuyết để dành tiền mua quần áo mới cho vợ

131
0

Người công nhân 60 tuổi đi bộ hơn 40km trong mưa tuyết để dành tiền mua quần áo mới cho vợ

Trong tình yêu cũng như cuộc sống gia đình, không cần những lời mật ngọt, không quan trọng những món quà đắt tiền, chỉ cần những hành động xuất phát từ trái tim chân thành là đủ trọn vẹn…

Ông Zhao Fangzi (60 tuổi) ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc là một công nhân nhà quê lên thành phố Thượng Hải mưu sinh. Vì tuổi tác đã cao nên không có nơi nào nhận ông Zhao vào làm cố định, ông đành nay đây mai đó xin việc tại các công trường xây dựng tư nhân. Ngày cuối năm, cũng như những công nhân khác, ông quyết định gói ghém đồ đạc để về quê ăn tết với vợ con.

Tuy nhiên, chuyến xe buýt mà ông đợi bị hoãn vì tuyết rơi quá dày. Nếu đi taxi về sẽ mất 200 nhân dân tệ (khoảng 700 nghìn đồng), còn nếu chờ chuyến tiếp theo, ông sẽ phải ở lại khách sạn. Cuối cùng, chẳng còn cách nào khác,  ông đành quyết định đi bộ về nhà.

Ông nói: “Tôi không muốn lãng phí tiền cho việc đi lại. Với số tiền đó, tôi có thể mua cho vợ rất nhiều quần áo mới”.

“Với số tiền đó, tôi có thể mua cho vợ rất nhiều quần áo mới”.

Quê nhà ông Zhao cách thành phố Thượng Hải 40 km, trong khi ngoài trời tuyết rơi quá dày, nhưng ông không hề nao núng mà ngược lại còn rất lạc quan:

“Nhìn trời nhiều tuyết vậy chứ thực ra không lạnh lắm đâu. Tôi đã quàng đủ khăn ấm rồi. Hơn nữa, càng đi lâu sẽ càng cảm thấy ấm áp thôi”.

Cuộc sống của người lao động nhập cư rất vất vả. (Ảnh minh họa)

Thực tế, năm nay sẽ là một cái tết buồn với ông Zhao và cả gia đình bởi vì ông vẫn còn bị nợ lương đến 10 nghìn nhân dân tệ (trong khi mỗi tháng ông chỉ có thu nhập khoảng 2 nghìn nhân dân tệ). Mặc dù người chủ đã hứa sẽ trả nốt số tiền còn lại sau tết nhưng ông Zhao không có ý định quay lại thành phố nữa. Ông buồn bã tâm sự:

“Tôi nghĩ là mình nên nghỉ ngơi thôi. Công việc ở đây quá vất vả đối với một ông già 60 tuổi như tôi”.

Chính vì quyết định này mà ông Zhao đã mang tất cả vật dụng về quê, trong đó có một chiếc thảm ngủ, quạt điện, chăn chiếu… điều này càng khiến cho chuyến đi về quê của ông gian truân hơn bao giờ hết.

Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng. (Ảnh minh họa)

Sau khi câu chuyện của ông Zhao được truyền thông đăng tải, nhiều người đã bày tỏ nguyện vọng muốn hỗ trợ ông.

“Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, hi vọng bác sẽ về đến nhà an toàn”, một người đã bình luận.

“Ông ấy đã đi bộ 40 km trong khi trời đầy tuyết như vậy để dành tiền mua quần áo cho vợ. Đây là câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhất mà tôi đã từng biết. Thật đáng ngưỡng mộ!”. Một người khác chia sẻ.

Người chồng, người cha ấy đã đi bộ quãng đường dài hơn 40 km trong cơn mưa tuyết dày đặc để có thể trở về đoàn tụ cùng gia đình. (ảnh minh họa)

Câu chuyện trên thực sự đã khiến nhiều người cảm động đến rơi nước mắt. Có thể ông Zhao không mang được nhiều tiền về, hoặc bộ quần áo mua tặng vợ không sang trọng đắt tiền, nhưng tết này sẽ vẫn là một cái tết vô cùng ý nghĩa với vợ con ông, bởi vì người chồng, người cha ấy đã đi bộ quãng đường dài hơn 40 km trong cơn mưa tuyết dày đặc để có thể trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Trong tình yêu cũng như cuộc sống gia đình, không cần những lời mật ngọt, không quan trọng những món quà đắt tiền, chỉ cần những hành động xuất phát từ trái tim chân thành là đủ để trọn vẹn…

Ảnh dẫn qua: phunuonline

Huyền Sương

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here